ช่อ พรรณิการ์ ระบุการบริหารที่ไร้องค์ความรู้ทำให้ประชาชนต้องสังเวยชีวิตซ้ำ ทั้งช่วงโควิดและน้ำท่วมหนักหาดใหญ่-ใต้ 10 จังหวัด พร้อมคอมเมนต์ในเฟซบุ๊กว่าเดิมประเมินตายหลักร้อย แต่ตอนนี้อาจพุ่งถึงหลักพันเพราะคนถูกตัดขาดอาหาร-น้ำหลายวัน
27 พฤศจิกายน 2568 - นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า อดีต สส.พรรคอนาคตใหม่ กล่าวเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ผ่านช่องสื่อออนไลน์แห่งหนึ่ง ถึงสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ โดยระบุว่า ตั้งแต่โควิดเราก็เห็นแล้วว่า การเมืองแบบนี้ทำให้ได้คนมีอำนาจ แต่โง่ มาบริหารประเทศ และไม่คิดจะใช้องค์ความรู้ในการบริหาร ใช้แต่เครือข่าย เส้นสาย และผลประโยชน์ มาบริหารบ้านเมือง
เธอระบุว่า แนวทางดังกล่าวทำให้คนตายไปเท่าไรในช่วงโควิด และระบบเดียวกันกำลังทำให้คนตายในหาดใหญ่และภาคใต้อีก 10 จังหวัด พร้อมฝากถึงประชาชนว่า หากจะอยู่กันแบบนี้ต่อไป หากท่านนิยมยินดีกับประเทศแบบนี้ ก็เลือกอีกฝั่งหนึ่งได้ แต่ถ้าคิดว่าอยู่แบบนี้ไม่ไหวแล้ว ท่านก็ต้องให้โอกาสคนใหม่เข้าไปบริหารประเทศ
วันเดียวกัน ช่อ พรรณิการ์ ยังคอมเมนต์ในโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งว่า “เดิมประเมินตายหลักร้อย ตอนนี้คาดว่าอาจหลักพันเช่นกันค่ะ คนอดข้าวน้ำมา 6 วัน ไม่นับคนแก่ เด็กอ่อน ผู้ป่วยติดเตียง”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกแป้น โวยถูกกลั่นแกล้ง ผู้ว่าฯสงขลา ตั้งกก.สอบส่งเอกสารเยียวยาน้ำท่วมช้า
ผวจ.สงขลา สั่งตั้งกรรมสอบ นายกแป้น ข้อหาส่งเอกสาร 49,500 ล่าช้า ไม่มีเอกสาร สภ.1 สภ.2 เจ้าตัวโวยถูกการเมืองกลั่นแกล้ง
ชาวหาดใหญ่ไม่ต้องรออีกแล้ว! 'ภราดร' ขอบคุณ กกต. อนุมัติงบเยียวยาน้ำท่วมเพิ่มอีก 2.2 พันล้าน
"รมต.แบด" ขอบคุณ กกต. อนุมัติงบเยียวยาน้ำท่วม คาดเงินถึงมือประชาชนในสัปดาห์นี้
'ภราดร' ขอทุกฝ่ายช่วยถาม กกต. เหตุใดยังไม่เห็นชอบงบเยียวยาน้ำท่วมอีก 2.2 พันล้าน ทั้งที่ครม.อนุมัติแล้ว
นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการจ่ายเงินเยียวยาเพิ่มเติมแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคใต้ว่ารัฐบาลไม่เคยนิ่งนอนใจ แต่ด้วยที่ผ่านมาเป็นช่วงการหาเสียงเลือกตั้ง จึงมีความจำเป็นต้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้งพิจารณาก่อน
'จูรี' ยันต้องการ 'ไล่ลม' จุดติดขัดจ่ายงบเยียวยาซ่อมบ้านน้ำท่วม ไม่มุ่งหวังความนิยมทางการเมือง
กรณีนายจูรี นุ่มแก้ว ว่าที่ สส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ทำหนังสือถึงนายกฯ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งรัดงบเยียวยาน้ำท่วมหาดใหญ่
'ภราดร' แจงปม 'จูรี' ทวงงบซ่อมบ้านน้ำท่วมหาดใหญ่ ติดขั้นตอนใด แขวะอย่าทำเพื่อคะแนนนิยมทางการเมือง
รมต.แบด ชี้แจงงบเยียวยาซ่อมบ้านน้ำท่วมหาดใหญ่ ครม.อนุมัติงบแล้ว แต่ติดขั้นตอนที่กกต. ชี้การทวงถามเป็นสิทธิ สส. แต่ต้องไม่ใช่คำกล่าวหา ต้องให้ข้อมูลครบถ้วน เป้าหมายคือประชาชน ไม่ใช่คะแนนนิยม
แล้วกัน! 'หมอสุภัทร' อบรม 'จูรี นุ่มแก้ว' ยื่นหนังสือทวงเงินซ่อมบ้านน้ำท่วมใหญ่ ทำแค่นี้ยังไม่พอ!
นพ.สุภัทร ชี้ "ว่าที่ สส.สงขลา" ยื่นหนังสือเรียกร้องรัฐบาลเร่งจ่ายเงินค่าซ่อมบ้านน้ำท่วมหาดใหญ่ ทำแค่นี้ยังไม่พอ เพราะปัญหาใหญ่ไม่ใช่แค่ทวงงบ แต่คือระเบียบราชการที่เป็นข้อจำกัดใหญ่ การเบิกงบหลวง ข้าราชการมีความเสี่ยง ต้องทำเอกสารมากมาย บ้าน 8 หมื่นหลังกว่าจะตรวจสอบคาดว่าหลายปีก็ไม่เสร็จ

