เด้งฟ้าผ่า ’ผกก.หาดใหญ่‘ เซ่นน้ำท่วม!

ผู้การสงขลาลงนามคำสั่งด่วน โยก พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ พ้นเก้าอี้ ผกก.หาดใหญ่ ให้ไปช่วยราชการศปก.ภ.จว.สงขลา พร้อมมอบ พ.ต.อ.สุวโรจน์ รักษาการแทน ตั้งแต่ 27 พ.ย. เป็นต้นไป หลังสถานการณ์น้ำท่วมหนักกระทบการบริหารพื้นที่

27 พฤศจิกายน 2568 - พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ ไชยโยธา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา(ผบก.ภ.จว.สงขลา) เซ็นคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาที่ 1219/2568 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจช่วยราชการและรักษาราชการแทน

เนื้อหาระบุว่า ด้วยเหตุผลความจำเป็น เพื่อความเหมาะสม และให้การบริหารราชการของตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่ให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ อาศัยอำนาจตามตามความในมาตรา ๖๗ มาตรา 68(5)  มาตรา 92  และมาตรา 105(4) แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 ระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปช่วยราชการภายใน
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2566 ลงวันที่ 1 ธันวาคม 2566 ข้อ 6(2) ข้อ 9(3) จึงสั่งสั่งการดังนี้

1. ให้ พันตำรวจเอก ธรรมรัตน์ เพชรหนองชุม ผู้กำกับการสถานีตำรวจจภูธรหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ช่วยราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา โดยขาดจากบังคับบัญชาทางตำแหน่งเดิม

2. ให้ พันตำรวจเอก สุวโรจน์ ลุนหวิทยานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา รักษาราชการแทน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา อีกหน้าที่หนึ่งโดยไม่ขาดจากหน้าที่เดิม

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2568 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

สั่ง ณ วันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2568

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกแป้น โวยถูกกลั่นแกล้ง ผู้ว่าฯสงขลา ตั้งกก.สอบส่งเอกสารเยียวยาน้ำท่วมช้า

ผวจ.สงขลา สั่งตั้งกรรมสอบ นายกแป้น ข้อหาส่งเอกสาร 49,500 ล่าช้า ไม่มีเอกสาร สภ.1 สภ.2 เจ้าตัวโวยถูกการเมืองกลั่นแกล้ง

'ภราดร' ขอทุกฝ่ายช่วยถาม กกต. เหตุใดยังไม่เห็นชอบงบเยียวยาน้ำท่วมอีก 2.2 พันล้าน ทั้งที่ครม.อนุมัติแล้ว

นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการจ่ายเงินเยียวยาเพิ่มเติมแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคใต้ว่ารัฐบาลไม่เคยนิ่งนอนใจ แต่ด้วยที่ผ่านมาเป็นช่วงการหาเสียงเลือกตั้ง จึงมีความจำเป็นต้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้งพิจารณาก่อน

'จูรี' ยันต้องการ 'ไล่ลม' จุดติดขัดจ่ายงบเยียวยาซ่อมบ้านน้ำท่วม ไม่มุ่งหวังความนิยมทางการเมือง

กรณีนายจูรี นุ่มแก้ว ว่าที่ สส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ทำหนังสือถึงนายกฯ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งรัดงบเยียวยาน้ำท่วมหาดใหญ่

'ภราดร' แจงปม 'จูรี' ทวงงบซ่อมบ้านน้ำท่วมหาดใหญ่ ติดขั้นตอนใด แขวะอย่าทำเพื่อคะแนนนิยมทางการเมือง

รมต.แบด ชี้แจงงบเยียวยาซ่อมบ้านน้ำท่วมหาดใหญ่ ครม.อนุมัติงบแล้ว แต่ติดขั้นตอนที่กกต. ชี้การทวงถามเป็นสิทธิ สส. แต่ต้องไม่ใช่คำกล่าวหา ต้องให้ข้อมูลครบถ้วน เป้าหมายคือประชาชน ไม่ใช่คะแนนนิยม

แล้วกัน! 'หมอสุภัทร' อบรม 'จูรี นุ่มแก้ว' ยื่นหนังสือทวงเงินซ่อมบ้านน้ำท่วมใหญ่ ทำแค่นี้ยังไม่พอ!

นพ.สุภัทร ชี้ "ว่าที่ สส.สงขลา" ยื่นหนังสือเรียกร้องรัฐบาลเร่งจ่ายเงินค่าซ่อมบ้านน้ำท่วมหาดใหญ่ ทำแค่นี้ยังไม่พอ เพราะปัญหาใหญ่ไม่ใช่แค่ทวงงบ แต่คือระเบียบราชการที่เป็นข้อจำกัดใหญ่ การเบิกงบหลวง ข้าราชการมีความเสี่ยง ต้องทำเอกสารมากมาย บ้าน 8 หมื่นหลังกว่าจะตรวจสอบคาดว่าหลายปีก็ไม่เสร็จ