เอาแล้ว! นักวิชาการหนุนพรรคประชาชน ยก 2 เหตุผล จี้ ‘เท้ง’ ไขก๊อกพ้นหัวหน้าพรรค

“ไชยันต์ รัชชกูล” อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งแสดงตัวเป็นผู้สนับสนุนพรรคประชาชน เรียกร้องให้หัวหน้าพรรคลาออก ชี้เหตุผลทั้งจุดยืนต่อปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา และการตัดสินใจสนับสนุนพรรคภูมิใจไทยจัดตั้งรัฐบาล

16 ธันวาคม 2568 - นายไชยันต์ รัชชกูล อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ในฐานะผู้สนับสันุนพรรคประชาชา ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เรียกร้องให้ เท้ง-ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคลาออก

อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา  โพสต์ว่า "ผม (นายไชยันต์ รัชชกูล) คนหนึ่งที่สนับสนุนและเห็นใจพรรคส้ม เสมอมา ขอเสนอให้ เท้ง หัวหน้าพรรค ลาออก ด้วย 2 เหตุผล คือ

(1) สนับสนุนทหารในปัญหาความขัดแย้งกับกัมพูชา แทนที่จะให้ ไทยไปศาลโลกตามที่กัมพูชาเสนอ

(2) ดำเนินทางการเมืองผิดพลาดอย่างมหันต์ที่สนับสนุนพรรค ภท. ให้เป็นรัฐบาล"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ซาบีดา-มนัญญา' ลุยเขต 3 ทับสะแก-บางสะพาน หนุน 'พงษ์พันธ์' โค้งสุดท้าย

“ซาบีดา-มนัญญา" ลงพื้นที่ เขต 3 ทับสะแก-บางสะพาน จ.ประจวบฯ ช่วยผู้สมัคร สส."พงษ์พันธ์" เบอร์ 7 หาเสียงช่วงโค้งสุดท้าย ย้ำชัดเป็นคนพูดแล้วทำ

'ศุภชัย' แจ้งจับมือตัดต่อภาพ 'อนุทิน' ลาออกภูมิใจไทย โยงมั่วเป็นส้มเต็มตัว

นายศุภชัย ใจสมุทร ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ และประธานคณะทำงานด้านกฎหมายพรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊ก นำภาพจากเพจหนึ่งที่มีการตัดต่อเพจและภาพของนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยืนคู่กับผู้หญิงใส่เสื้อสีส้ม ด้านหน้ามีหมายเลข 46 ซึ่งเป็นเบอร์ของพรรคประชาชน

จาก 'โรฮิงญา' ถึง 'แรงงานต่างด้าว' วิธีคิดพรรคส้มในวันที่คนไทยต้องเลือก

การเมืองไม่ได้ตัดสินกันแค่จากเอกสารนโยบาย แต่ตัดสินกันจากวิธีที่พรรคพูดกับสังคมจริง ว่าเลือกพูดเรื่องใด เลี่ยงเรื่องใด และให้น้ำหนักกับประเด็นไหนเป็นพิเศษ

'ธนาธร' ไปช่วยหาเสียงที่จันทบุรี ร่ายยาว น้ำประปาไม่ไหล ชังชาติ พรรคส้มล้มเจ้า ใบอนุญาตตั้งรัฐบาล อยู่ที่ประชาชนคนเดียว

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน โพสต์ข้อความว่า วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2569 ที่สามเหลี่ยมทุ่งนาเชย อ.เมือง จ.จันทบุรี พ