ลอกการบ้าน! หมอวรงค์บอกเรื่องค้ามนุษย์ 'โรม' ไม่ต่างจากวัคซีนพระราชทาน 'ธนาธร'

'หมอวรงค์' ชี้การอภิปรายเรื่องค้ามนุษย์ของ 'รังสิมันต์' ไม่ต่างจากกรณี 'ธนาธร' ไลฟ์เรื่องวัคซีนพระราชทานเลย ซึ่งอีกไม่นานน่าจะจบเรื่องเอกสารปลอม แต่ของ 'ทอน' แจ้งความแล้ว

24 ก.พ.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมรูปในหัวหัวข้อ “#เรื่องนี้ใกล้จบละ” ระบุว่า ถ้าใครได้ติดตามไลฟ์ "วัคซีนพระราชทาน ใครได้ใครเสีย?" โดนนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ทั้งๆที่บริษัทสยามไบโอไซเอนส์ เป็นบริษัทที่ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยี มาผลิตวัคซีนแอสตรา เซเนก้า จากบริษัทแอสตรา ประเทศอังกฤษ

การที่รัฐบาลสั่งซื้อวัคซีนแอสตรา เซเนก้า ก็สั่งซื้อจากบริษัทที่อังกฤษ ส่วนสยามไบโอไซเอนส์ ก็มีหน้าที่ผลิต ด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการถ่ายทอด และเป็นความภาคภูมิใจ ที่ประเทศไทยเราก็ทำได้ แต่ก็มีความพยายามไปโยงเรื่องการผูกขาดขายวัคซีนโดยสถาบัน

มาฟังนายรังสิมันต์ โรม อภิปรายในสภา ประเด็นก็คือเรื่องการค้ามนุษย์ ถ้าจะจบแค่เรื่องค้ามนุษย์โจมตีรัฐบาล ก็จะไม่มีอะไร เป็นเรื่องของ ฝ่ายค้านตรวจสอบรัฐบาล ให้รัฐบาลชี้แจง

แต่เหตุใด จึงมีการโยงการปล่อยเอกสารที่เรียกว่า สนง.นรป.๙๐๔ เพื่อเชื่อมโยงไปยังสถาบันเบื้องสูง และโยงต่อไปเรื่องการลี้ภัยของนายตำรวจคนหนึ่ง แต่โชคดีที่ ดร.นิวเอาหลักฐานมาแฉว่า สงสัยเอกสารนี้ เป็นเอกสารปลอม

ดูการเดินเรื่อง จับแพะชนแกะ ของนายรังสิมันต์ โรมแล้ว ช่างละม้ายคล้ายคลึงกับ การเดินเรื่อง การไลฟ์วัคซีนพระราชทาน ใครได้ใครเสีย? ของนายธนาธรเสียจริงๆ อีกไม่นานก็จะรู้ว่า เรื่องเอกสารสงสัยจะปลอมนี้จะจบอย่างไร? แต่ของนายธนาธร ถูกแจ้งความดำเนินคดีไปแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทั่นโรมเซ็ง! อนุทินปราบสแกมเมอร์ไม่ทันใจ

'โรม' ผิดหวังท่าที 'อนุทิน' ปราบสแกมเมอร์ล่าช้า สวนทางวาระแห่งชาติ จี้ปลด 'ธรรมนัส' ออกจาก ครม. ไม่ใช่ให้ลาออก พร้อมยื่นซักฟอกหาก 'เพื่อไทย' คุยด้วย ดักทางหากนายกฯชิงยุบสภาหนีอภิปราย

ปชน.ปัดสั่งให้นำเงินผู้ช่วยสส.จ่ายค่าสมาชิกพรรค ย้อนกธ.หัวคะแนนไปเกณฑ์รายชื่อมาหรือไม่

'โรม' ยัน ปชน. มีขั้นตอนสมัครสมาชิกที่เข้ม มาตรฐานสูง ย้อนถามการสมัครสมาชิก กธ.มีหัวคะแนนไปเกณฑ์รายชื่อมาหรือไม่ ย้ำพรรคไม่เคยสั่งให้นำเงินผู้ช่วยสส.จ่ายค่าสมาชิกพรรค พร้อมดำเนินตาม กฎหมายหากพบ มองเป็นการดิสเครดิตฝ่ายค้าน เบี่ยงประเด็นเรื่องสแกมเมอร์เป็นผลประโยชน์ทับซ้อน ส่วนตัว ลั่น ทุนสีเทา เป็นอริราชศัตรูของไทย

'อัจฉริยะ' หอบหลักฐานแผนผังเส้นเงินบัญชีม้าชง กมธ. 'โรม' หวั่นผู้มีอำนาจเอี่ยว 'สแกมเมอร์' ล้มคดี

'อัจฉริยะ' หอบหลักฐาน-โชว์แผนผังเส้นเงินบัญชีม้า ชงกมธ.มั่นคง ปูดปลายทางเข้าถังตร.ไซเบอร์ ลั่นใครจะฟ้องไม่สนไม่แคร์ พร้อมชน ‘ธรรมนัส’ จะให้ไปพะเยาก็พร้อม ด้าน ‘โรม’ ห่วงผู้มีอำนาจ-นักการเมือง เอี่ยวสแกมเมอร์ หวั่นมีการล้มคดี ลั่น ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนแม้มีปัญหากับ ‘พรรคกล้าธรรม’ จ่อเชิญ ‘ชนนพัฒฐ์’ เข้าแจงกมธ. จี้ รัฐบาล-DSI เร่งปราบเว็บพนัน-สแกมเมอร์

'รังสิมันต์' เย้ยวาระแห่งชาติปราบสแกมเมอร์แต่ 'ธรรมนัส-นฤมล' กลับเบี้ยวแจง กมธ.

'โรม' รับเสียดาย 'ธรรมนัส-นฤมล' ไม่มาแจง กมธ. ปมเอี่ยมสแกมเมอร์หรือไม่ ถามกลัวอะไรทำไมไม่มาตอบคำถาม มองเหมือนเกี่ยวข้องกับเรื่องเทาๆ เยอะ ชี้นักการเมือง ช. มีหลายคน