ลอกการบ้าน! หมอวรงค์บอกเรื่องค้ามนุษย์ 'โรม' ไม่ต่างจากวัคซีนพระราชทาน 'ธนาธร'

'หมอวรงค์' ชี้การอภิปรายเรื่องค้ามนุษย์ของ 'รังสิมันต์' ไม่ต่างจากกรณี 'ธนาธร' ไลฟ์เรื่องวัคซีนพระราชทานเลย ซึ่งอีกไม่นานน่าจะจบเรื่องเอกสารปลอม แต่ของ 'ทอน' แจ้งความแล้ว

24 ก.พ.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมรูปในหัวหัวข้อ “#เรื่องนี้ใกล้จบละ” ระบุว่า ถ้าใครได้ติดตามไลฟ์ "วัคซีนพระราชทาน ใครได้ใครเสีย?" โดนนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ทั้งๆที่บริษัทสยามไบโอไซเอนส์ เป็นบริษัทที่ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยี มาผลิตวัคซีนแอสตรา เซเนก้า จากบริษัทแอสตรา ประเทศอังกฤษ

การที่รัฐบาลสั่งซื้อวัคซีนแอสตรา เซเนก้า ก็สั่งซื้อจากบริษัทที่อังกฤษ ส่วนสยามไบโอไซเอนส์ ก็มีหน้าที่ผลิต ด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการถ่ายทอด และเป็นความภาคภูมิใจ ที่ประเทศไทยเราก็ทำได้ แต่ก็มีความพยายามไปโยงเรื่องการผูกขาดขายวัคซีนโดยสถาบัน

มาฟังนายรังสิมันต์ โรม อภิปรายในสภา ประเด็นก็คือเรื่องการค้ามนุษย์ ถ้าจะจบแค่เรื่องค้ามนุษย์โจมตีรัฐบาล ก็จะไม่มีอะไร เป็นเรื่องของ ฝ่ายค้านตรวจสอบรัฐบาล ให้รัฐบาลชี้แจง

แต่เหตุใด จึงมีการโยงการปล่อยเอกสารที่เรียกว่า สนง.นรป.๙๐๔ เพื่อเชื่อมโยงไปยังสถาบันเบื้องสูง และโยงต่อไปเรื่องการลี้ภัยของนายตำรวจคนหนึ่ง แต่โชคดีที่ ดร.นิวเอาหลักฐานมาแฉว่า สงสัยเอกสารนี้ เป็นเอกสารปลอม

ดูการเดินเรื่อง จับแพะชนแกะ ของนายรังสิมันต์ โรมแล้ว ช่างละม้ายคล้ายคลึงกับ การเดินเรื่อง การไลฟ์วัคซีนพระราชทาน ใครได้ใครเสีย? ของนายธนาธรเสียจริงๆ อีกไม่นานก็จะรู้ว่า เรื่องเอกสารสงสัยจะปลอมนี้จะจบอย่างไร? แต่ของนายธนาธร ถูกแจ้งความดำเนินคดีไปแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอวรงค์' ย้ำ 'ไทยภักดี' ไม่ยุบ ไม่ย้าย ไม่รวมกับพรรคอื่น ลั่นเชื่อมั่นในอุดมการณ์ นโยบาย

'หมอวรงค์'ย้ำ พรรคไทยภักดี ไม่ยุบ ไม่ย้าย ไม่รวมกับพรรคอื่นแน่นอน ลั่นเชื่อมั่นในจุดยืน อุดมการณ์ นโยบาย การปราบโกง-หญ้าเนเปีบร์ผลิตไฟฟ้าราคาถูก ติดตามงานระดมทุน 23ต.ค.นี้

‘หมอวรงค์’ เดินหน้าชู พืชพลังงานหญ้าเนเปียร์ มั่นใจประเทศไทยจะร่ำรวย

นี่คือโอกาสครั้งสำคัญของประเทศ ที่เราต้องเดินให้ถูกทิศทาง ถ้าเราเดินตามเทคโนโลยี ของต่างชาติ ประเทศไทยก็จะอยู่ในวังวนที่เป็น แต่ถ้าเราเดินบนเทคโนโลยีของไทย  ประเทศไทยทั้งประเทศ จะเป็นเจ้าของแหล่งพลังงานสะอาดของโลก

กลุ่มแรงงานตะวันออก บุกสภาฯ ร้องกมธ.กฎหมาย จัดการกลุ่มอันธพาลทำร้ายกลางคาร์ม็อบ

กลุ่มพัฒนาแรงงานสัมพันธ์ตะวันออก บุกสภาฯ ร้องขอความเป็นธรรม กมธ.กฎหมาย หลังถูกกลุ่มอันธพาลทำร้ายกลางงานคาร์ม็อบ 28 ส.ค. 'โรม' จ่อ เรียกตร.ชี้แจง

'โรม' เหน็บ 'มีชัย' มี 2 ร่าง ซัดตีความ 8 ปี นับตั้งแต่ 6 เม.ย.60 ขัดแย้งเจตนารมณ์รธน.

'โรม' เหน็บ 'มีชัย' มี 2 ร่าง ซัดตีความ 8 ปี นับตั้งแต่ 6 เม.ย.60 ขัดแย้งเจตารมรณ์รธน. รับกังวลคำวินิจฉัยศาลเปลี่ยน จี้ 'บิ๊กตู่' ลาออก ชี้ เป็นนายกฯมานาน 8 ปี เป็นเรื่องมหัศจรรย์แล้ว

ฝ่ายแค้นเสี้ยม ‘2ป.’ ‘เพื่อไทย- ก้าวไกล’ ผวา ‘ประยุทธ์’ อยู่ยาวทนไม่ไหวไล่ด่าทุกเม็ด

ฝ่ายค้านผวานายกฯ อยู่ยาว "รังสิมันต์" ชี้ขัดต่อภาพลักษณ์ที่ต้องการบอกสังคมว่าไม่อยากอยู่ยาว เสี้ยมให้ฟัดกับ "บิ๊กป้อม" ขณะที่เพื่อไทยอาการหนักบอก "ประยุทธ์" หิวแสง ถ่ายภาพแจกนักข่าว