ลอกการบ้าน! หมอวรงค์บอกเรื่องค้ามนุษย์ 'โรม' ไม่ต่างจากวัคซีนพระราชทาน 'ธนาธร'

'หมอวรงค์' ชี้การอภิปรายเรื่องค้ามนุษย์ของ 'รังสิมันต์' ไม่ต่างจากกรณี 'ธนาธร' ไลฟ์เรื่องวัคซีนพระราชทานเลย ซึ่งอีกไม่นานน่าจะจบเรื่องเอกสารปลอม แต่ของ 'ทอน' แจ้งความแล้ว

24 ก.พ.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมรูปในหัวหัวข้อ “#เรื่องนี้ใกล้จบละ” ระบุว่า ถ้าใครได้ติดตามไลฟ์ "วัคซีนพระราชทาน ใครได้ใครเสีย?" โดนนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ทั้งๆที่บริษัทสยามไบโอไซเอนส์ เป็นบริษัทที่ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยี มาผลิตวัคซีนแอสตรา เซเนก้า จากบริษัทแอสตรา ประเทศอังกฤษ

การที่รัฐบาลสั่งซื้อวัคซีนแอสตรา เซเนก้า ก็สั่งซื้อจากบริษัทที่อังกฤษ ส่วนสยามไบโอไซเอนส์ ก็มีหน้าที่ผลิต ด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการถ่ายทอด และเป็นความภาคภูมิใจ ที่ประเทศไทยเราก็ทำได้ แต่ก็มีความพยายามไปโยงเรื่องการผูกขาดขายวัคซีนโดยสถาบัน

มาฟังนายรังสิมันต์ โรม อภิปรายในสภา ประเด็นก็คือเรื่องการค้ามนุษย์ ถ้าจะจบแค่เรื่องค้ามนุษย์โจมตีรัฐบาล ก็จะไม่มีอะไร เป็นเรื่องของ ฝ่ายค้านตรวจสอบรัฐบาล ให้รัฐบาลชี้แจง

แต่เหตุใด จึงมีการโยงการปล่อยเอกสารที่เรียกว่า สนง.นรป.๙๐๔ เพื่อเชื่อมโยงไปยังสถาบันเบื้องสูง และโยงต่อไปเรื่องการลี้ภัยของนายตำรวจคนหนึ่ง แต่โชคดีที่ ดร.นิวเอาหลักฐานมาแฉว่า สงสัยเอกสารนี้ เป็นเอกสารปลอม

ดูการเดินเรื่อง จับแพะชนแกะ ของนายรังสิมันต์ โรมแล้ว ช่างละม้ายคล้ายคลึงกับ การเดินเรื่อง การไลฟ์วัคซีนพระราชทาน ใครได้ใครเสีย? ของนายธนาธรเสียจริงๆ อีกไม่นานก็จะรู้ว่า เรื่องเอกสารสงสัยจะปลอมนี้จะจบอย่างไร? แต่ของนายธนาธร ถูกแจ้งความดำเนินคดีไปแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอวรงค์' ตั้ง 4 ข้อสังเกตผลสอบป้ายสถานีกลางบางซื่อบอกมีอำนาจไม่จบแบบนี้แน่

นพ.วรงค์บอกไม่เกินคาดหมาย ผลสอบป้ายสถานีกลางบางซื่อ 33 ล้าน พร้อมตั้ง 4 ข้อสังเกตบอกถ้ามีอำนาจไม่จบแบบนี้แน่

'ไพบูลย์' ดีดปาก 'โรม' บอก พปชร.ก็ไม่เอาพรรคแก้มาตรา 112 อวย 'บิ๊กป้อม' เป็นแคนดิเดตที่มีแววนั่งนายกฯ มากที่สุด

'ไพบูลย์' ย้อนถาม 'โรม' เป็นใคร กล้าประกาศไม่จับมือ 'บิ๊กป้อม' ซัดกลับพวกเสนอแก้ 112 พปชร.ก็ไม่ร่วม ปัดตอบจับมือ 'เพื่อไทย' ให้รอดูหลังเลือกตั้ง

'หมอวรงค์' อวย 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' เป็นผู้ใหญ่มีวุฒิภาวะคิดถึงชาติเป็นหลัก คุยโต 'ไทยภักดี' อาจล้มยักษ์ได้

'หมอวรงค์' อวย 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' เป็นผู้ใหญ่มีวุฒิภาวะ คิดถึงชาติเป็นหลัก ประกาศชัดไม่สังฆกรรม 'พรรคล้มล้างสถาบัน-พรรคโกง' เตือนพรรคที่บอกว่าจะ แลนด์สไลด์ อย่าดูถูกปชช. คุยโต ไทยภักดี อาจล้มยักษ์ก็ได้