'บิ๊กป้อม' ประกาศก้าวไกลมีหลักฐานค้ามนุษย์เอามาเดี๋ยวจัดการให้

'บิ๊กป้อม' บอก​พรรคก้าวไกล​ มีเบาะแสเอี่ยวค้ามนุษย์ก็แจ้งมา​จะตามให้ถึงที่สุด ส่วนจะฟ้องร้องกรณีพาดพิงหรือไม่ขอดูก่อน

24 ก.พ.2565 - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคก้าวไกล (ก.ก.) นำปัญหาการค้ามนุษย์นำมาเป็นประเด็นโจมตี ว่าเรื่องค้ามนุษย์ทำมาตั้งแต่เทียร์ 3 จนขยับขึ้นมาเทียร์​ 2 ปราบปรามมาตลอด หากมีหลักฐานหรือมีเรื่องอะไรก็ให้บอกมา​ จะไปติดตามสอบถามให้

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสวิจารณ์ว่ามีผู้ใกล้ชิด พล.อ.ประวิตร เข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ก็บอกแล้วไงว่า ถ้าพบว่ามีทีมหรือมีใครเข้าไปเกี่ยวข้อง​ ก็ขอให้บอกมา ผมจะตามให้ถึงที่สุด"

เมื่อถามว่า การโจมตีแบบไม่มีใบเสร็จอย่างนี้จะฟ้องร้องกลับหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ก็ดูเอา"

ถามย้ำว่า แสดงว่ามีแนวความคิดอยู่เหมือนกันใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เดี๋ยวดูก่อน

เมื่อถามว่า อาจเป็นประเด็นที่นำมาดิสเครดิตเนื่องจากเป็นปีสุดท้ายของรัฐบาลแล้ว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ก็โจมตีไปอย่างนั้นก็ว่าไป ไม่เป็นอะไร"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘สวนดุสิตโพล’ เผยคะแนนนิยม 'เพื่อไทย' นำโด่งก่อนยุบสภา ตามด้วยก้าวไกล 

“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิตสำรวจความคิดเห็นของประชาชนเฉพาะผู้ที่มีสิทธิเลือกตั้งทั่วประเทศกรณี “คนไทยนิยมพรรคการเมืองใด” กลุ่มตัวอย่างจำนวน 10,614 คน (สำรวจทางภาคสนาม) ระหว่างวันที่ 1-17 มีนาคม 2566 ก่อนที่จะประกาศยุบสภาพบว่าพรรคที่คนไทยนิยมเป็นอันดับ 1

'ธนาธร' ยก 'ก้าวไกล' กล้าปฏิรูปชนต้นตอปัญหา ปัดสุดโต่ง แต่คือข้อเสนอขั้นต่ำ

'ธนาธร' ลั่นประเทศไทยจะไปต่อต้องเปลี่ยนการเมือง ยก 'ก้าวไกล' กล้าปฏิรูปชนต้นตอปัญหา ปัดสุดโต่งแต่คือข้อเสนอขั้นต่ำของทุกประเทศที่เจริญแล้ว ปลุกอำนาจอยู่ในบัตรเลือกตั้ง ส่งต่อสังคมที่ดีกว่าให้คนรุ่นหลัง

สแกนสูตรตั้งรัฐบาล 4 พรรค พปชร.ชู "ลุงป้อม" สกัด "บิ๊กตู่"

ขั้วการเมืองใหม่ ประกอบด้วย 4 พรรคการเมือง ถูกผลิตขึ้นมาจากบ้านป่ารอยต่อฯ เพื่อขวางพรรคเพื่อไทย (พท.) และ สกัดไม่ให้ บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รสทช.) กลับมาเป็นนายกฯ รอบ 3

3นิ้วยุ่งแน่! อดีตผู้พิพากษา ชี้ไม่มีหลักประกันจากอดีต ส.ส.แล้ว ศาลอาจเพิกถอนประกันได้

นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าศาลฎีกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng ระบุว่า เมื่อมีการยุบสภาสมาชิกภาพของ ส.ส. ก็สิ้นสุดลงแล้ว

สมช.สะกิดบอกอย่าหาเสียงเลยเถิดชี้หากกระทบความมั่นคงส่งสัญญาณเตือนทันที!

เลขาฯ​ สมช.เผยหน่วยงานด้านความมั่นคงเกาะติดสถานการณ์​หาเสียง เผยหากข้อมูลกระทบฝ่ายความมั่นคงส่งพร้อมส่งสัญญาณเตือนทันที​ แต่ขณะนี้สถานการณ์ยังปกติ​