‘พี่โจ’ ชำแหละว่าที่รมว.ต่างประเทศสีส้ม คนที่ลดคุณค่าชาติตัวเองเหมือนไทยคือขี้ข้าต่างชาติ?

13 ม.ค.2569- โจ มณฑานี ตันติสุข นักเขียนและวิทยากรการเงิน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jo Montanee  ว่า ว่าที่รมต.ต่างประเทศพรรคส้มไม่เพียงต้องรอครบวาระ 2 ปีของสว.ที่คณะรปห.มอบให้ (กค.ถึงหลุดกรอบ 2 ปีมาเป็นรมต.ได้ แปลว่างานราชการต้องรอพี่แกคนเดียว) แต่ทูตคนนี้ยังเป็นคนบอกว่าไทยเดินเกมพลาด “ไทยต้องไม่ทำให้ทรัมพ์เสียหน้า และไทยต้องอวยทรัมพ์เยอะๆ”

นั่นคือคำจากปากทูตพิศาลวิจารณ์รัฐบาลช่วงนายกอนุทินระงับปฏิญญาเพราะเขมรลอบวางระเบิดทำทหารไทยขาขาดอีกรอบ

และเป็นช่วงก่อนที่นายกอนุทินจะยืนหยัดต่อทรัมพ์อย่างผ่าเผย ไม่หงอ ไม่ยอม ไม่อวย จนคนไทยปรบมือให้

และก่อนที่กองทัพไทยจะถล่มรังสแกมเมอร์กัมพูชาทีละรัง และเชิญนานาชาติโดยเฉพาะจีนมาร่วมปราบสแกมเมอร์ จนโลกยกย่อง

ถามใจคนไทยจริงๆ  อยากได้การทูตแบบหนูหัวใจราชสีห์ หรือการทูตที่โวหารดูยิ่งใหญ่ แต่ทำจริงคือลดคุณค่าชาติตัวเองเหมือนไทยคือขี้ข้าต่างชาติ?

8 กุมภา เลือกเอาเองค่ะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พี่ศรี' ร้องกกต.สอบพรรคประชาชนปมไอโอ-สเปคเตอร์ ซี - Laser ID ถึงขั้นยุบพรรค

ที่สำนักงานใหญ่ กกต. ศูนย์ราชการฯ อาคาร B นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องถึงคณะกรรมกา

'เจี๊ยบ อมรัตน์' ฟาด 'อ้วน' ได้เวลาลงจากยอดมะพร้าว

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือเจี๊ยบ อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีนายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย ชี้แจงกรณีพรรคเพื่อไทยเข้าร่วมรัฐบาล

คนไทยเอือม! เลือกตั้งผ่านไปสัปดาห์ ยังย่ำอยู่กับที่

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หนทางตีบตัน เลือกตั้งผ่านมา​ 7 วันแล้ว พรรคไหนได้กี่เสียงชัดๆ ยังไม่มี​

พรรคส้มน้ำลดตอผุด ลากไส้-แฉ-ประจาน-เปิดศึก

ปัญหาการบริหารจัดการภายใน พรรคประชาชน รวมถึงเรื่องพฤติการณ์ส่วนตัวของคนในพรรค ซึ่งที่ผ่านมามีมาตลอดตั้งแต่ยุค อนาคตใหม่ มาจนถึง ก้าวไกล และ พรรคประชาชน ที่พบว่าบางเรื่องก็ "ซุก" ไว้ได้สำเร็จ แต่บางเรื่องก็น้ำลดตอผุด