'หมอพรทิพย์' กางหนังสือแฉถูกกีดกัน ร่วมพิธีตั้งศาลฯประจำรัฐสภา

26 ก.พ.2565 - แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมามีพิธีเงียบๆที่ควรยิ่งใหญ่เกิดขึ้นที่สภา คือการตั้งศาลสำคัญประจำรัฐสภาสภา

(ศาลพระสยามเทวาธิราชพระเสื้อเมือง พระทรงเมือง พระภูมิชัยมงคล และศาลตายาย ประจำรัฐสภา บริเวณสนามข้างวงเวียนดอกบัว ประตูทางเข้าบริเวณถนนทหาร ฝั่งสำนักงานงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร)

ในฐานะที่เป็นคนให้ความสำคัญเรื่องนี้ไม่ได้รับรู้ข้อมูลงานมาก่อน มาเห็นภาพแล้วก็สงสัยว่าทำไมมีเพียงบางคนได้ไปร่วมจนมาทราบว่า เพราะหนังสือฉบับนี้ ซึ่งไม่เชื่อว่าเป็นนโยบายท่านประธานชวน ใครเป็นคนกำหนดว่าให้ร่วมพิธีได้เฉพาะประธานกรรมาธิการ แล้วทำไมทางวุฒิสภาก็รับนโยบายตามจดหมายนี้

เรื่องนี้ไม่มีเรื่องการเมือง แต่เป็นเรื่องการให้ความสำคัญกับเทพเทวดาที่คนไทยเคารพ หากคิดได้แค่นี้ ทำได้แค่นี้ก็คงไม่ต้องหวังว่าคนรุ่นหลังจะให้ความสำคัญ

สภาที่ทุกคนพยายามบอกว่าทรงเกียรติ จัดพิธีแบบนี้ จะเรียกได้ว่ากีดและกันไหม หมอในฐานะคนไทยที่ไปที่ไหนจะให้ความสำคัญ จะกราบ ทำความเคารพเทพเทวดาที่พิทักษ์สถานที่เสมอมา ได้ทราบเรื่องนี้แล้วแปลกใจ อยากได้คำตอบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วัชระ' ไล่บี้ ปปช.สอบ 'ส.ว.คนดัง' ขีดเส้น 30 วัน เร่งสอบฝ่าฝืนจริยธรรม 6 เดือนไม่คืบ

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงพล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. แจ้งชื่อผู้ถูกกล่าวหากรณีกิ๊กสว.ที่ยังไม่มีความคืบหน้าของการสอบสวนใดๆทั้งที่เกิดเหตุมาตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ถือเป็นการประวิงเวลาการสอบหรือไม่

'อัจฉริยะ' จี้ตำรวจ ปส. ออกหมายจับ 'ส.ว.' ชื่อดัง เอี่ยวขบวนการค้ายา ฟอกเงิน

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นําหลักฐานการสมคบขบวนการค้ายาเสพติดและฟอกเงินของ ส.ว. ชื่อดัง ยื่นต่อ พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด

ยังไม่ถึงเดือน สภาล่มรอบ 3 'รัฐบาล-ส.ว.' ขวางแก้รัฐธรรมนูญ

ในการประชุมร่วมกันของรัฐสภา ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เป็นประธานการประชุม มีพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ ...) พ.ศ. ... ที่นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้องคณะเป็นผู้เสนอ

จบข่าว! 'วิษณุ' เบรกไอเดีย ส.ว. เสนอแจกค่าเดินทางเลือกตั้ง บอกไม่มีที่ไหนทำกัน

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯให้สัมภาษณ์กรณี คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอรับการสนับสนุนงบประมาณปีงบประมาณ 2567 เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งส.ส.