
25 ม.ค. 2569 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิป พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เทพไท คุยการเมือง ระบุว่า
ยอมรับ กระแสอภิสิทธิ์ แรงจริงในภาคใต้
หลังจากได้มีโอกาสลงพื้นที่จังหวัดภาคใต้หลายจังหวัด พบความจริงว่า กระแสนิยมของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้รับความนิยมสูงมาก ซึ่งเป็นไปตามผลการสำรวจของสำนักต่างๆว่า ความเชื่อมั่นและศรัทธาของคนภาคใต้ ได้กลับคืนมายังพรรคประชาธิปัตย์ จนมีการพูดในหมู่ประชาชนคนภาคใต้ว่า พรรคประชาธิปัตย์คือสมบัติของพ่อเฒ่าบ้าง สมบัติของแม่เฒ่าบ้าง ความหมายก็คือ พรรคประชาธิปัตย์เป็นมรดกทางการเมืองของคนภาคใต้ และเป็นทรัพย์สมบัติของบรรพบุรุษที่สืบต่อกันมาให้กับลูกหลาน จากรุ่นสู่รุ่น
จนทำให้ผู้สมัคร พรรคการเมืองอื่นหวาดกลัวว่า จะได้รับคะแนนนิยมน้อยลง จึงมีการใช้วิธีการหาเสียงแบบเจาะคะแนนเอาตัวเองรอด คือหาเสียงกับประชาชนว่า บัตรส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ถ้าจะเลือกพรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่ขัดข้อง แต่ส.ส.ในระบบเขต ขอให้เลือกตัวเอง ซึ่งวิธีการหาเสียงเช่นนี้ เกิดขึ้นในหลายเขตของพื้นที่ภาคใต้ ผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.ของบางพรรค ไม่กล้าพูดถึงชื่อพรรคที่ตัวเองสังกัด ไม่ยอมใส่เสื้อพรรคที่ตัวเองสังกัด และไม่ยอมขึ้นป้ายประกบคู่กับแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคที่ตัวเองสังกัด มีการใช้เล่ห์เพทุบายอ้างกับประชาชนผู้สูงอายุว่า เป็นผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ แต่ส.ส. ในระบบเขต แนะนำให้เลือกเป็นเขตของตัวเอง ซึ่งเป็นการหลอกลวงผู้มีสิทธิ์ใช้เสียงเลือกตั้ง
จากนี้ไปจะต้องพิสูจน์กันว่า กระแสนิยมของนายอภิสิทธิ์ หรืออภิสิทธิ์ฟรีเว่อร์ จะพัดพาคะแนนทะลุ ไปยังผู้สมัครส.ส.ระบบเขตหรือไม่ ถ้าหากกระแสทะลุไปยังผู้สมัครส.ส.เขต จนเป็นกระแสให้ประชาชนเลือกพรรคประชาธิปัตย์ทั้ง2ใบ จะทำให้ผู้สมัครส.ส. ระบบเขตของพรรคประชาธิปัตย์ได้จำนวนเพิ่มขึ้น
แต่ถ้าพรรคประชาธิปัตย์ไม่สามารถปั่นกระแส หรือปลุกอภิสิทธิ์ฟีเวอร์ให้ประชาชนเลือกประชาธิปัตย์ทั้ง2ใบได้ พรรคประชาธิปัตย์ก็จะได้เฉพาะส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อเป็นอันดับ1 ของภาคใต้เท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปชป. จัดหนัก! ร้อง ป.ป.ช.-มท. เชือด 'สก.ส้ม' เสียบบัตรแทนกัน
'โฆษก ปชป.' พร้อม สก. แถลงลุยสอบปมสภา กทม. ลงมติแทนกัน เล่าเหตุการณ์วินาทีโหวต เตรียมร้อง ป.ป.ช.-มท. ย้ำไม่ได้กลั่นแกล้งทางการเมือง แต่ต้องร่วมสร้างความโปร่งใส
รู้จัก 'สยาเหลือง' ยืนสง่าป่าดิบชื้นคาบสมุทรมลายู
“สยาเหลือง” ไม้ต้นใหญ่แห่งป่าดิบชื้นคาบสมุทรมลายู สุมาตรา บอร์เนียว และบริเวณภาคใต้ตอนล่างของประเทศไทย ทรงคุณค่าในตระกูลยาง
ไม่ได้พับแผน! 'นายกฯ' ลั่น 'แลนด์บริดจ์' ปัดฝุ่นได้ทุกเมื่อ หากสถานการณ์เหมาะสม
นายกฯ เผยแลนด์บริดจ์ปัดฝุ่นได้ทุกเมื่อหากสถานการณ์เหมาะสม แจงยังไม่คุยรายละเอียดกับ ‘เอกนิติ’ หลังแถลงพับแผน จ่อถกบอร์ดอีอีซี ปมรถไฟ 3 สนามบิน ชี้ยังไม่ถึงขั้นยกเลิกสัญญา ไม่ตอบคุย ซีพี ที่ฝรั่งเศส
'พิพัฒน์' จับเข่า 'ครูใหญ่' เย็นนี้ สยบปมร้าว '2 น. 1 พ.' ก่อนควงกันลงใต้
'พิพัฒน์' พบ 'ครูใหญ่' เย็นนี้ สยบปมร้าว 2 น.1 พ. รับ 'เนวิน' เป็นที่ปรึกษาทางการเมือง เตรียมควงทำบุญที่ภาคใต้-เตะบอลกระชับมิตร ลั่น ภท. แน่นปึ้ก จ่อดำเนินคดีหลังลูกสาวถูกจับโยงฮั้ว สว.
'ภราดร' เอาแน่! ฟ้อง 'ยิ่งชีพ' สวน 'มาร์ค' ไม่ได้ทำเพื่อปิดปาก
'ภราดร' เอาแน่ เดินหน้าฟ้อง 'ยิ่งชีพ' บอกหลักฐานที่เอามาเปิดเรื่องเก่าทั้งนั้น สวน 'มาร์ค' ไม่ได้ทำเพื่อปิดปาก แต่พรรคเสียหาย
อุตุฯเผยหลายพื้นที่รับมือฝนตกหนักวันนี้
พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง และมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก

