ลากไส้ไอโอส้ม! สเปกเตอร์ C ชั้น 4 วางยุทธศาสตร์ ฐานปั่นจริงอยู่รัชดาฯ

งานเข้าเต็มๆ “ไทกร” แฉเดือด หลัง “ไอติม” พาสื่อดูชั้น 4 ที่ทำการพรรคส้ม พบเพียงผ้าคลุมอุปกรณ์ ไม่เปิดชั้น 5 ระบุสเปกเตอร์ C ชั้น 4 กำหนดยุทธศาสตร์ ก่อนส่งประเด็นลงฐานปฏิบัติการไอโอทีมปั่นกระแสจริงๆ อยู่ตึกแถวใกล้ MRT รัชดาฯ รับงานอีกทอดแล้วเดินเครื่องออนไลน์ครบทุกแพลตฟอร์ม

14 กุมภาพันธ์ 2569 - นายไทกร พลสุวรรณ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “Spectre C ล้าง(สมอง)ทั้งแผ่นดิน” ระบุว่าหลังการเปิดเผยของ แก้วตา(ลูกสาวอาจารย์โต้ง ไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ)อดีต สส.พรรคก้าวไกล-พรรคประชาชน ได้เปิดเผยว่าถูก IO ของพรรคส้ม ในนาน Spectre C ที่มีสำนักงานตั้งอยู่ที่ชั้น 4 อาคารอนาคตใหม่ที่ตั้งพรรคประชาชน โจมตีอย่างรุนแรง

ทำให้คนไทยทั้งประเทศหูผึ่ง พรรคส้มมีปฏิบัติการ IO ด้วยหรือ ?

ซึ่งทำให้พรรคประชาชนต้องลนลานออกมาปฏิเสธ ถึงขนาดที่ “ไอติม” โฆษกพรรคส้มต้องพาผู้สื่อข่าวขึ้นไปดูชั้น 4 ซึ่งพบแต่ความว่างเปล่า มีผ้าพลาสติกคลุมโต๊ะ-เก้าอี้-เครื่องใช้สำนักงาน อ้างว่า แอร์เสียตั้งแต่หลังเลือกตั้ง

แต่พอผู้สื่อข่าวขอขึ้นไปดูชั้นที่ 5 ซึ่งเป็นที่ตั้งทางการของ Spectre C กลับไม่ให้ขึ้นไปดู

แต่ทั้งหมดนี้คือกระพี้

แก่นของเรื่องนี้ทั้งหมดคือ

ปฏิบัติการ “ ล้างสมอง ” ล้างความคิดเก่า ปลูกฝังความคิดใหม่ เพื่อสร้างรัฐในอุดมคติให้กับศาสดา

เรื่องนี้ทำมาตั้งแต่ก่อนเริ่มตั้งพรรคอนาคตใหม่ ยุคนั้นใช้ไทยซัมมิท ทาวเวอร์ เป็นศูนย์บัญชาทำหน้าที่

กำหนดยุทธศาสตร์

กำหนดประเด็น

กำหนดหัวข้อชี้นำ

กำหนดการตอบโต้

กำหนดการปริมาณการทำซ้ำ

กำหนดมวลชนเป้าหมาย

กำหนดเครื่องมือที่ใช้ส่งข้อมูล ใช้แพลตฟอร์มใด ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดต่อกลุ่มเป้าหมาย

ซึ่งในเวลานั้น กำหนดให้ใช้ทวิตตอร์เป็นแพลตฟอร์มหลักในการล้างความคิดเก่า ปลูกฝังความคิดใหม่

ส่วนฐานปฏิบัติการหรือห้องปฏิบัติการ IO อยู่ตึกแถวแยกสถานีรถไฟฟ้ารัชดาภิเษก เป็นบริษัทเอกชน รับงานจาก Spectre C อีกทอด

ในยุคพรรคก้าวไกล ได้ย้ายที่ทำการมาที่อาคารอนาคตใหม่ด้านหลังมหาวิทยาลัยรามคำแหง Spectre C ก็ย้ายกองบัญชาการมาตั้งอยู่ที่อาคารอนาคตใหม่ชั้น 4,5

ภารกิจเดิมคือ ล้างความคิดเก่า ปลูกฝังความคิดใหม่

Spectre C ที่อาคารอนาคตใหม่ เป็นศูนย์บัญชาการ มีหน้าที่ควบคุมยุทธศาสตร์ ส่วนฐานปฏิบัติการ IO มีบุคลากรเป็น 100 คน คอมพิวเตอร์เป็น 100 เครื่อง คอยเผยแพร่คอนเทนท์ ตอบโต้การเมืองฝ่ายตรงข้าม ปฏิบัติการเชียร์พรรคส้ม เช่น คอมเม้นต์ประเภท

“ กาส้มทั้งสองใบ”

“ เลือกส้มทั้งบ้าน”

ฯลฯ

ก็ถูกปล่อยออกมาจากฐานปฏิบัติการ IO ติดตั้งอยู่ที่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้ารัชดาภิเษก

ในการเลือกตั้งปี 2566 Spectre C ได้เพิ่มแพลตฟอร์มจาก  Twitter  เพิ่ม TikTok  เข้ามา กลายเป็นสองแพลตฟอร์มหลักที่ใช้ในการทำ IO

ในการเลือกตั้งปี 2569 Spectre C ได้ทำ IO ทุกแพลตฟอร์ม Twitter, TikTok , Facebook

หากการทำ IO เพื่อประชาสัมพันธ์นโยบายของพรรคการเมือง  หรือชี้แจงข้อเท็จจริงหากถูกโจมตีใส่ร้ายก็เป็นเรื่องที่พรรคการเมืองสามารถทำได้

แต่หากใช้ปฏิบัติการ  IO เพื่อล้างสมอง ล้างความคิดเก่า ปลูกฝังความคิดใหม่  โดยความคิดใหม่นั้นสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้นกับคนไทย

ไม่ต้องเคารพศาสนา

ไม่เคารพพ่อแม่

ไม่มีญาติพี่น้อง

ไม่มีสถาบันหลักของชาติ

ฟังเพลงชาติไทย แล้วสะอิดสะเอียน

ฯลฯ

ก็ถือว่า การปฎิบัติการ IO แบบนี้ เป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติอย่างร้ายแรง สมควรที่คนไทยต้องรู้ทัน และร่วมกันจัดการ IO อุบาทว์แบบนี้ให้หมดไปจากสังคมไทย .

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอติม' หล่ออีกแล้ว! บอกปม 44 สส.สิ่งน่ากังวลไม่ใช่อนาคตพรรคแต่คืออนาคตประเทศ

'ไอติม' ลั่นพรรคประชาชนสู้ยิบตาเพื่ออนาคตประเทศ ป้อง 44 สส. จากดาบ ป.ป.ช. ย้ำเสนอกฎหมายไม่ควรถูกตัดสิทธิ์ ชี้สิ่งที่น่ากังวลไม่ใช่จุดจบพรรค แต่คือประชาธิปไตยไทย

ป.ป.ช. ได้ฤกษ์! นัดถกรับรองคำร้องคดี '44 สส.ส้ม' ส่งศาลฎีกา

ความคืบหน้าในคดีอดีต 44 สส.พรรคก้าวไกล ร่วมกันเข้าชื่อแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ซึ่งก่อนหน้านี้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มีมติชี้มูลความผิด 44 สส.

ไร้แผนรับมือให้ประชาชน! 'วีระยุทธ' โชว์กึ๋น 4 แผนสู้วิกฤตน้ำมัน เหน็บ 'นายกฯ' มีแต่คำขอโทษ

‘วีระยุทธ’ คิดมาให้แล้ว! 4 แนวทางสู้วิกฤตน้ำมัน หลัง 'นายกฯ' แถลง มีแต่คำขอโทษ-ไร้แผนรับมือให้ประชาชน