ยื่นผู้ตรวจฯ พุธนี้! หลักฐานพิสูจน์บัตรเลือกตั้ง 'ไม่ลับ' ส่งต่อให้ศาล

23 มี.ค. 2569 – นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แจ้งผู้สื่อข่าว

คณะผู้เชี่ยวชาญทางเทคโนโลยี ที่ถูก กกต. แจ้งความดำเนินคดีข้อหาขัดขวางการเลือกตั้ง ยุยงปลุกปั่นให้เกิดความไม่สงบในบ้านเมือง เป็นอั้งยี่ ซ่องโจร มีกำหนดนำข้อมูลที่พิสูจน์ได้แบบเป็นวิทยาศาสตร์ ว่าบัตรเลือกตั้งที่มีบาร์โค้ด สามารถสืบย้อนไปยังตัวผู้เลือกได้

ส่งมอบเป็นพยานหลักฐานต่อผู้ตรวจการแผ่นดินเพื่อนำส่งต่อศาลรัฐธรรมนูญ ในวันพุธที่ 25 มีนาคม 2569 เวลา 10.00 น. ณ สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน อาคาร B ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ และจะมีการแถลงข่าวหลังการยื่นพยานหลักฐาน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขยี้ต่อเนื่อง ‘อดีตกกต.’ ชวนเล่นเกมจับผิดการเลือกตั้ง

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อุปกรณ์เล่นกำลังผลิต เอากติกาการเล่นไปอ่านพลาง ๆ ก่อน

คำร้องคดีเลือกตั้งเสี่ยงโมฆะ หากศาล รธน.ทำลายหลักการจะเกิดวิกฤตศรัทธา

มติของที่ประชุมตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเมื่อ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่มีมติ 6 ต่อ 3 รับคำร้องของผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้วินิจฉัยกรณีการจัดเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2569

ดร.ณัฏฐ์ ชี้ปมบัตรเลือกตั้ง ภาระพิสูจน์ตกที่ กกต. หากแจงชัด ศาลรธน.อาจงดไต่สวน

“ดร.ณัฏฐ์” ชี้ปมคดีบัตรเลือกตั้ง เป็นปัญหาข้อเท็จจริง หน้าที่ กกต.พิสูจน์ หากมีพยานหลักฐานเพียงพอเปิดช่องให้ ศาล รธน. งดไต่สวน กำหนดวันชี้ชะตาได้

'แสวง' ยืนยันเลือกตั้งเป็นความลับ ชี้เรื่องดี ศาลรธน. รับวินิจฉัย

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยถึงคดีบัตรเลือกตั้งที่ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ รับคำร้องปมบาร์โค้ด-คิว

รองเลขาฯกกต. ตีมึน จำไม่ได้ให้ความเห็นอะไรบ้าง คดีฮั้ว สว.

"แสวง" ยันกกต.ทำคดีฮั้วสว. ตั้งอนุฯ ชุด 36 ตามกฎหมาย ยังไร้ชงมติปล่อยผี 229 คน เข้ากกต.ใหญ่ ด้านรองเลขาฯ ตีมึน จำไม่ได้เคยให้ความเห็นอะไรไปบ้าง

'หมอเปรม' ให้เกาะติดคดีบัตรเลือกตั้งจะเป็นเพียงภาพลวงตาหรือความยุติธรรมที่แท้จริง

สว.เปรมศักดิ์ชี้มติศาลรธน. 6:3 รับคำร้องกกต. แต่ไม่สั่งหยุดหน้าที่เป็นมติลูกผสมเอาใจแรงกดดันสังคมอาจเป็นเพียง 'ควันบังตา' สุดท้ายเรื่องเงียบเมื่อกระแสจางลง ชวนสังคมช่วยจับตาดูผลระยะยาว