ผบ.นย. ลงพื้นที่ชายแดนตราด สั่งเตรียมความพร้อมเผชิญสถานการณ์ทุกรูปแบบ

ผบ.นย. ลงพื้นที่ชายแดนตราด เยือน”นปท.ทร “ พบ “ธรรมนูญ” ครั้งแรกหลังเซ็นต์ย้ายจาก “ผบ. ฉก.นย. ตราด”ย้ำหน่วยในพื้นที่เตรียมความพร้อมเผชิญสถานการณ์ทุกรูปแบบ กำชับปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรอบคอบ ไม่ประมาท ชื่นชมบทบาท“นย.”ผู้ปิดทองหลังพระ

5 เมษายน 2569 –  พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 และ 4 เมษายน 2569 พลเรือโทอภิชาติ ทรัพย์ประเสริฐ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (ผบ.นย.) ในฐานะผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด (ผบ.กปช.จต.) พร้อมคณะผู้บังคับบัญชาและฝ่ายอำนวยการ ลงพื้นที่ชายแดนจังหวัดตราด เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามความพร้อมของหน่วยปฏิบัติในพื้นที่ชายแดน โดยเฉพาะหน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรม กองทัพเรือ (นปท.ทร.) และหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด (ฉก.นย.ตราด)

วัตถุประสงค์การตรวจเยี่ยมครั้งนี้ เพื่อมอบนโยบายในการปฏิบัติการทางทหารอย่างเข้มงวดตลอดแนวพื้นที่ชายแดนตราด รับทราบสถานการณ์ด้านความมั่นคงในพื้นที่ล่าสุด พร้อมทั้งตรวจสอบความพร้อมของกำลังพล ยุทโธปกรณ์ และการวางกำลังตามแนวชายแดน เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถโต้ตอบเมื่อมีสถานการณ์ได้ในทันที

ผบ.กปช.จต. ได้กล่าวชื่นชมกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความทุ่มเท เสียสละ และมีความมุ่งมั่น เปรียบเสมือน “ผู้ปิดทองหลังพระ” ที่มีบทบาทสำคัญในการดูแลความมั่นคงของประเทศ พร้อมกันนี้ ได้เน้นย้ำให้กำลังพลปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรอบคอบ ไม่ประมาท ยึดถือมาตรฐานความปลอดภัยเป็นสำคัญ และเตรียมความพร้อมในการเผชิญสถานการณ์ทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายตามแนวชายแดน พร้อมยินดีในการสนับสนุนในทุกเรื่อง

โอกาสนี้ ได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญเพื่อเป็นกำลังใจแก่กำลังพล พร้อมย้ำความเชื่อมั่นว่า กองทัพเรือและกำลังพลนาวิกโยธิน จะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ไม่ปล่อยให้ภัยคุกคามใดๆ เข้ามากระทบต่ออธิปไตยของชาติ และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูของจริง! ทัพเรือโชว์หลักฐานทุ่นระเบิดใหม่ให้คณะผู้สังเกตการณ์อาเซียน

กองทัพเรือรับคณะผู้สังเกตการณ์อาเซียนตรวจหลักฐานทุ่นระเบิดใหม่ในเขตไทย ตอกย้ำสถานะผู้ถูกรุกล้ำอธิปไตยและการยึดมั่นกฎหมายมนุษยธรรมสากล

แรงงานเขมรนับร้อยหนีตาย ลอบข้ามแดนเข้าไทย

พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า วันนี้ เวลา 06.00 น. กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด โดยหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน (ฉก.นย.) จันทบุรี