'ปัตตานี' ยังหนักป่วยพุ่งอีก 619 ราย ผู้สมัคร อบต. ติดเชื้ออื้อ

ปัตตานี

‘ปัตตานี’ ยังหนักป่วยพุ่งอีก 619 ราย ผู้สมัคร อบต ติดเชื้ออื้อ หลังเดินหาเสียง สาธารณสุขล่ม แพทย์ติดเชื้อหลายราย

24 ต.ค. 2564 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี โดยตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่วันที่ 23 ต.ค. ติดเชื้อพุ่งอีก 619 ราย แต่ไม่พบผู้เสียชีวิตรายใหม่ ทำให้ขณะนี้มีผู้ป่วยยืนยันสะสมแล้ว 33,675 ราย หายป่วยแล้ว 19,929 ราย เสียชีวิต 354 ราย ซึ่งสถานการณ์ยังมีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ประชาชนติดเชื้อไม่หยุด จนสถานการณ์ไม่สามารถความคุมได้ เช่นเดียวสาธารณสุขปัตตานีล่ม พบแพทย์ติดเชื้อหลายราย ส่งผลให้แพทย์มีจำนวนไม่เพียง

ขณะเดียวกันภายหลังการรับสมัครเลือกตั้งนายก และสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล จังหวัดปัตตานี ผู้สมัครได้เดินทางหาเสียง พบปะประชาชนอย่างต่อเนือง ปรากฏว่า พบผู้สมัคร ทั้งนายกฯ และสมาชิก ได้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะไม่แจ้งแต่กักตัวที่บ้าน ทำให้สาธารสุขปัตตานีจึงสั่งการให้มีการกักตัวพร้อมสอบสวนโรคค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเป็นเครือญาติ เพื่อนบ้าน หรือทุกพื้นที่ที่ผู้สมัครเดินหาเสียง นอกจากนี้ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19ที่ยังระบาดหนักในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ด้านสาธารณสุขปัตตานีได้กำชับไปยังผู้สมัครทุกคน ให้ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซึ่งการขัดต่อคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคถือเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) โรคติดต่อ พ.ศ.2558 มีผลต่อการรับรองคุณสมบัติผู้สมัคร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิสามัญ 2 ศพ ปะทะเดือดโคกโพธิ์ จนท.ปิดล้อมเจรจา คนร้ายยิงใส่ก่อนดับอนาถ

พันเอก ธนุตม์ พิศาลสิทธิวัฒน์ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกองกำลังทหารพรานจังหวัภาคดชายแดนภาคใต้ พันเอก ณัฎพล สุนทรนนท์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการร่วม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี กว่า 50 นาย กำลังเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียวติดถนนในหมูบ้าน ในพื้นที่ ม.10 บ้านท่าคลอง อำเภอโคกโพธิ์

อุกอาจ! คนร้ายซิ่งจยย. ประกบยิงที่ปรึกษานายกเทศมนตรี เสียชีวิตขณะไปละหมาด

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันเสียชีวิต บริเวณใกล้มัสยิดจาแบปะ ม.1 ต.ตันหยงดาลอ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

ฝ่ายปกครองจับ 'หัวหน้าสำนักปลัด อบต.' เสพยาบ้า

ภายใต้การอำนวยการของ นายประสิทธิชัย สุวรรณไขศรี นายอำเภอดงหลวง ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอดงหลวง (ศป.ปส.อ.ดงหลวง)

อุกอาจ! มือปืนบุกยิงอดีตทหารเรือเสียชีวิตคาสวนมะพร้าว

พ.ต.อ.อรรถวุฒิ หทัยชนกชนนี ผกก.สภ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันเสียชีวิต ภายในสวนมะพร้าวพื้นที่ ม.1 บ้านโคกนิบง ต.ไทรทอง อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

'หมอยง' แจงชัด! 'โควิด' สายพันธุ์ระบาดสิงคโปร์ มีผลต่อไทยแค่ไหน

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย