ญี่ปุ่น ยกเลิกเตือนภัยสึนามิในพื้นที่ 2 จังหวัดแล้ว หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.3

ภาพจากเฟซบุ๊กสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

17 มี.ค.2565 - เพจเฟซบุ๊ก สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2565 เวลาประมาณ 05.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นได้ประกาศยกเลิกการเตือนให้ระวังคลื่นสึนามิในพื้นที่ จ.ฟุคุชิมะและมิยากิแล้ว สืบเนื่องจากที่เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2565 เวลา 23.36 น. เกิดเหตุแผ่นดินไหวใหญ่ขนาดแม็กนิจูด 7.3 ในญี่ปุ่นโดยมีศูนย์กลางในทะเลใกล้ จ.ฟุคุชิมะ และกรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นแจ้งเตือนให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ จ.ฟุคุชิมะและมิยากิ ระวังคลื่นสึนามิ

สถานะ ณ วันที่ 17 มีนาคม 2565 เวลา 07.00 น.

อย่างไรก็ดี ขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวโปรดดูแลรักษาตัวและเฝ้าระวังสถานการณ์โดยติดตามข่าวสารของทางการญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง ในกรณีที่อาจเกิดแผ่นดินไหวตามมา (aftershocks) กรณีฉุกเฉิน สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ HOTLINE 090-4435-7812

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

’วันแห่งหายนะ’ อดีตบิ๊กข่าวกรอง ย้อนอดีตญี่ปุ่นถูกระเบิดนิวเคลียร์ เตือนสติผู้ใฝ่หาความรุนแรง

อดีตบิ๊กข่าวกรอง เล่าช่วงเวลานี้ของประวัติศาสตร์ความรุนแรงและการสังหารที่ร้ายแรงที่สุดที่โลกเคยพบเจอ. ระหว่างวันที่ 6 และวันที่ 9 สิงหาคม ญี่ปุ่นถูกระเบิดปรมาณู 2 ลูก

ดร.มานะชี้ช่องปราบโกง! จ่ายสินบนไม่ต้องติดคุก

'ดร.มานะ' ชี้แนวทางปราบโกงใหม่ เลียนแบบญี่ปุ่น-อเมริกาและประเทศสมาชิกโออีซีดี ใครจ่ายสินบนไม่ต้องติดคุกถ้าออกมาเปิดโปงก่อนถูกจับได้ในกรณีถูกรีดหรือทำไปเพราะจำยอม