กราดยิงกลางเมืองในแคลิฟอร์เนีย เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจกั้นสถานที่เกิดเหตุกราดยิงครั้งล่าสุดในแซคราเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ หลังจากชายคนหนึ่งยิงคนเสียชีวิต 4 คน ซึ่ง 3 จากจำนวนนั้นเป็นลูกของเขาเอง ก่อนยิงตัวเองตายตาม (แฟ้มภาพ : Photo by Andri Tambunan / AFP)

เอเอฟพีรายงานสถานการณ์การกราดยิงกลางแซคราเมนโต เมืองหลวงของรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 3 เมษายน กล่าวว่า มีเหตุกราดยิงเกิดขึ้นในย่านใจกลางเมืองซึ่งเต็มไปด้วยบาร์และร้านอาหารมากมาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 คน และบาดเจ็บอีก 9 คน ยังไม่ทราบสาเหตุและรายละเอียดที่แน่ชัดของเหตุการณ์อุกอาจในครั้งนี้

เวลา 04.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) คือเวลาที่อ้างอิงการเกิดเหตุ ภาพจากวิดีโอที่ถูกโพสต์ในโลกออนไลน์แสดงให้เห็นว่า ผู้คนกำลังตะลุมบอนกันที่ถนน จากนั้นก็เริ่มวิ่งกระจัดกระจายไปคนละทิศละทางเมื่อเกิดเสียงปืนดังขึ้น ซึ่งทางเอเอฟพีกำลังตรวจสอบความถูกต้องของวีดีโอดังกล่าวอยู่

ตำรวจแซคราเมนโต ได้ร้องขอให้ผู้คนหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่เกิดเหตุเพื่อความปลอดภัยและความสะดวกในการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยการกราดยิงในครั้งนี้ถือเป็นเหตุการณ์สังหารหมู่ครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้นอีกครั้งในสหรัฐอเมริกา ซึ่งแต่ละปีจะมีผู้เสียชีวิตกว่า 40,000 ราย รวมถึงเหตุฆ่าตัวตายด้วยเช่นกัน อ้างอิงตามข้อมูลจากเว็บไซต์ Gun Violence Archive.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อดีตพระยันตระ’ เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่วัดสุญญตาราม เอสคอนดิโด้ แคลิฟอร์เนีย  

เฟสบุ๊กเพจของวัดสุญญตาราม เอสคอนดิโด้ แคลิฟอร์เนีย ได้โพสต์รูปและข้อความเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 9 มีนาคม 2025 ว่าพระยันตระ หรือนายวินัย ละอองสุวรรณ ประธานสงฆ์ของทางวัด ได้เสียชีวิตแล้ว

เลื่อนประกาศผู้เข้าชิง 'ออสการ์ ครั้งที่ 97' เป็น 23 ม.ค. นี้ เนื่องจากสถานการณ์ไฟป่า

เนื่องจากสถานการณ์ไฟป่าแคลิฟอร์เนียได้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อบุคลากร และธุรกิจภาพยนตร์สถาบันศิลปะและวิทยาการภาพยนตร์ (Academy of Motion Picture Arts and Sciences)

'ทรูวิชั่นส์' พร้อมถ่ายทอดสดงานใหญ่การประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 82

เปิดศักราชใหม่ด้วยงานใหญ่ของปี กับการถ่ายทอดสดการประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 82 (The 82nd Golden Globe Awards) ถือเป็นรางวัลใหญ่ของวงการภาพยนตร์รางวัลแรกของปี ที่สร้างสีสันให้กับวงการมายาวนาน จัดขึ้นโดยสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งฮอลลีวูด (HFPA – Hollywood Foreign Press Association)

จับได้แล้ว! มือกราดยิง 3 ศพ หนองบัวลำภู ทนหิวข้าวไม่ไหว ยอมมอบตัว

กรณีนายสามารถ อายุ 58 ปี ก่อเหตุยิงผู้เสียชีวิต 3 ศพในพื้นที่บ้านฝายหิน ต.โนนม่วง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ก่อนหลบหนีไปทาง อ.นากลาง ขณะที่ตำรวจเร่งติดตามตัว

ปิดล้อม! ล่าตัวชายคลั่งยิงดับ 3 ศพ หนีข้ามจังหวัด ขอข้าวกินในวัดก่อนหลบเข้าป่า

จากกรณีมีเหตุยิงกันเสียชีวิตที่ตำบลโนนม่วง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ทราบคนร้ายชื่อ นายสามารถ อายุ 54 ปี ได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนี

ตร. เร่งล่าตัวมือโพสต์ขู่กราดยิงห้างดัง ยังคุมเข้มต่อตลอดสัปดาห์

ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่นรายงานว่า บรรยากาศบริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.ขอนแก่น (เซ็นทรัลพลาซ่า)