มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 13 รายจากเหตุกราดยิงที่สถานีรถไฟใต้ดินในเขตบรุคลิน ของนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และพบ "วัตถุระเบิดพร้อมทำงาน" หลายชิ้น ท่ามกลางความแตกตื่นของผู้คนที่ใช้บริการรถไฟใต้ดินเพื่อออกไปทำงานในช่วงเช้าของวันอังคาร

ตำรวจนิวยอร์กลาดตระเวนตามท้องถนนหลังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 13 รายจากการกราดยิงในชั่วโมงเร่งด่วนที่สถานีรถไฟใต้ดินในบรุคลิน เมื่อวันที่ 12 เมษายน และยังพบวัตถุระเบิดพร้อมทำงานอีกหลายชิ้น ซึ่งได้รับการเก็บกู้แล้ว (Photo by TIMOTHY A. CLARY / AFP)
เอเอฟพีรายงานเหตุกราดยิงในสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอังคารที่ 12 เมษายน 2565 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนิวยอร์กได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนถูกยิงที่สถานีรถไฟใต้ดิน 36 สตรีท ในย่านซันเซทพาร์คของบรุคลิน เมื่อเวลา 08.27 น. ตามเวลาท้องถิ่น (19.27 น. ตามเวลาประเทศไทย) และยังพบวัตถุระเบิดพร้อมทำงานอีกจำนวนมากภายในสถานี ตามรายงานของหน่วยดับเพลิงนครนิวยอร์ก
ทางการให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า "ขณะนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 13 ราย, มีผู้ถูกยิงอย่างน้อย 5 ราย, วัตถุระเบิดที่พร้อมสร้างความเสียหายได้ถูกเก็บกู้ทั้งหมดแล้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตามล่าหาผู้ต้องสงสัย ซึ่งอาจเป็นชายคนหนึ่งที่สวมหน้ากากป้องกันแก๊สพิษและเสื้อกั๊กสีส้มที่กระทำการโยนกระป๋องพ่นควันลงบนชานชาลาเพื่อหันเหความสนใจของฝูงชนในชั่วโมงเร่งด่วน ก่อนทำการกราดยิง”
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงหนึ่งวันหลังจากประธานาธิบดี โจ ไบเดน ของสหรัฐฯ ได้ประกาศมาตรการใหม่เพื่อควบคุมอาวุธปืน โดยเพิ่มข้อบังคับอาวุธที่เรียกว่า "ปืนผี" ซึ่งเป็นอาวุธปืนประกอบขึ้นเอง ทำให้ติดตามได้ยากเวลาเกิดกรณีอาชญากรรม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไม่ต้องตื่น! ศูนย์ข่าวสารไทย-กัมพูชาแจงยิบเหตุสหรัฐส่งเรือรบเยือนฐานทัพเรียม
ผอ.ศูนย์ข่าวสารสถานการณ์ ไทย-กัมพูชา ไขข้อสงสัย สหรัฐส่งเรือรบเยือน 'ฐานทัพเรือเรียม' ชี้สัญญาณถ่วงดุลอำนาจ ไม่ใช่ตั้งฐาน–ไม่เปลี่ยนขั้วพันธมิตร
‘ทรัมป์’ประหารUN ประกาศถอนตัวจาก66องค์กรอ้างขัดต่อผลประโยชน์สหรัฐ
"ทรัมป์" เขย่าโลกอีกครั้ง ประกาศนำสหรัฐถอนตัวจาก 66 องค์กรระหว่างประเทศ
กต. แถลงเรียกร้องทุกฝ่าย แก้ความขัดแย้งใน 'เวเนซุเอลา' โดยสันติวิธี เคารพกฎบัตรสหประชาชาติ-กม.ระหว่างปท.
ตามที่ได้เกิดสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐอเมริกาและเวเนซุเอลาในช่วงที่ผ่านมา และเหตุการณ์เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2569 นั้น

