ตึกถล่มในฉางชา เร่งช่วยผู้ประสบเหตุที่ยังติดอยู่ใต้ซาก

เกิดเหตุอาคารสูง 6 ชั้นแห่งหนึ่งพังถล่มลงมาในเมืองฉางชา มีผู้ประสบเหตุยังติดอยู่ใต้ซากอาคารและยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

(ภาพมุมสูง) เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังค้นหาผู้รอดชีวิต จากเหตุอาคาร 6 ชั้นพังถล่มในเมืองฉางซา มณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน เมื่อวันที่ 29 เมษายน (Photo by CNS / AFP)

เอเอฟพีรายงานเหตุอาคารถล่มในเมืองฉางชาของมณฑลหูหนาน เมื่อวันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2565 กล่าวว่า โครงสร้างของอาคาร 6 ชั้นแห่งหนึ่งซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านอาหาร, เกสท์เฮาส์ และโรงภาพยนตร์ พังลงมาในเวลาประมาณเที่ยงวันของวันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น (11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) ผู้เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลว่า ได้ยินเสียงครืนใหญ่และเห็นฝุ่นควันลอยคลุ้งขึ้นไปในอากาศเหนือบริเวณถนนที่อยู่ติดกับอาคารเกิดเหตุ

สถานีโทรทัศน์ ซีซีทีวี ของจีน รายงานว่า จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต และเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง ส่วนเจ้าหน้าที่แผนกดับเพลิงยังคงอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อรอดูสถานการณ์หากเกิดการระเบิดหรือเพลิงไหม้ขึ้นจากซากปรักหักพังเหล่านั้น

อาคารถล่มไม่ใช่เรื่องแปลกในประเทศจีน เนื่องจากมักจะก่อสร้างโดยไม่ได้มาตรฐานและมีการทุจริตในกลุ่มเจ้าหน้าที่ทางการที่มีหน้าที่รับผิดชอบตรวจสอบ

ย้อนไปก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดจากแก๊สรั่ว ทำให้อาคารแห่งหนึ่งในเมืองฉงชิ่งพังถล่ม และคร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่าหนึ่งโหล ขณะที่เดือนมิถุนายนปีที่แล้ว เกิดเหตุแก๊สระเบิดในที่พักอาศัยกลางชุมชน ทำให้อาคารของห้างร้านแห่งหนึ่งพังเสียหายและมีผู้เสียชีวิต 25 ราย และในเดือนเดียวกัน เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงเรียนสอนศิลปะป้องกันตัว มีผู้เสียชีวิต 18 ราย และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งมีรายงานว่าผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นนักเรียนของโรงเรียนแห่งนั้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สีหศักดิ์' มอง 'ฮุนเซน' เยือนจีนตามปกติ อย่าหวั่นไหวตามข่าวฝั่งกัมพูชา

นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรี และรมว.การต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายฮุน เซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา เดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนมีอะไรน่ากังวลหรือไม่ ว่า กัมพูชาไปเยือนตามปกติ เขามีความสัมพันธ์ของเขา

สลด! ตึกเก่าทรุดตัวใกล้แยกหมอมี แผ่นปูนกันสาดถล่ม เสียชีวิต 1 ราย

"สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์" รายงานอุบัติเหตุกันสาดอาคารตึกแถวถล่ม เมื่อเวลา 16.57 น. เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เหตุกันสาดอาคารทรุดตัว ใกล้เคียงวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ถนนพระราม 4 เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยสวนมะลิ และหน่วยงานกู้ภัย

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ชี้ไทยต้องพึ่งตัวเอง อย่าหวังชาติมหาอำนาจมาเป็นมิตร นอกจากมีผลประโยชน์

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า พึ่งตัวเอง ช่วงนี้​ เกิดดราม่า​ ไทยจีนพี่น้องกัน​

‘กริตส์แมน’ร่วมยักษ์จีนพัฒนานวัตกรรมรถบรรทุกขับเคลื่อนอัตโนมัติ

พัฒนานวัตกรรมรถบรรทุกขับเคลื่อนอัตโนมัติ GRITSMAN ผนึกเอกชนยักษ์ใหญ่จีน ปูทางเหมืองอัจฉริยะ ลุยงานในพื้นที่ควบคุม ทั้งโรงงานอุตสาหกรรม ท่าเรือ และศูนย์กระจายสินค้า พร้อมทำงาน 24 ชั่วโมง

'แอนโธนี ฮัดสัน'แก้ตัว นักเตะไทยห่างสนามนานเกิน หลังจบเกมเสมอจีน0-0

วันที่ 9 มิถุนายน 2569 เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ จินหัว สปอร์ตส์ เซนเตอร์ สเตเดียม สาธารณรัฐประชาชนจีน การแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน ฟุตบอลชายทีมชาติไทย อันดับ 93 ของโลก ลงสนามพบกับ จีน อันดับ 94 ของโลก โดยจบ90นาทีเสมอกะร 0-0 ประตูนั้น