ปักกิ่งหวังประชาชนยังเน้นทำงานจากที่บ้าน

ผู้คนนับล้านในกรุงปักกิ่งกลับมาทำงานในรูปแบบปกติแล้วเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่ทางการยังต้องการให้ประชาชนเวิร์กฟรอมโฮมหรือทำงานจากที่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19
          เอเอฟพีรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2565 ว่าสถานีรถไฟใต้ดินหลายแห่งในกรุงปักกิ่งปิดให้บริการและระงับเส้นทางเดินรถประจำทางหลายสายเพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งทางการจีนดำเนินนโยบายโควิดเป็นศูนย์ โดยมีการล็อกดาวน์และการระดมตรวจหาเชื้อในคนหมู่มาก ในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ช่วงแรกๆ ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา
          ย่านต่างๆ ในเมืองหลวงถูกปิด เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อจำนวนไม่น้อย กรุงปักกิ่งรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวันพฤหัสบดี จำนวน 50 ราย หนึ่งวันหลังจากทางการประกาศให้ประชาชนในเขตเฉาหยางที่มีประชากรหนาแน่นที่สุด ควรทำงานจากที่บ้าน ประชาชนในพื้นที่นี้มีอยู่ประมาณ 3.5 ล้านคน ที่ต้องเข้ามาทำงานในออฟฟิศ ได้รับการร้องขอให้ขับรถไปเองเพื่อหลีกเลี่ยงรวมคนหมู่มากในระบบขนส่งสาธารณะ ส่วนย่านตงโจวของกรุงปักกิ่งสนับสนุนให้ทำงานจากที่บ้าน
          จีนในเวลานี้มีกว่า 40 เมืองที่อยู่ในการล็อกดาวน์ทั้งหมดหรือบางส่วน หรือมาตรการจำกัดการเคลื่อนไหวเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่บางแห่งก็เริ่มผ่อนคลายมาตรการแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองทัพบก ชี้คำพูด 'หวัง อี้' บอกกัมพูชาไม่อยากรบแล้ว ต้องใช้ข้อมูลการข่าวทหารเท่านั้น

พล.ต.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก แถลงข่าวผลการประชุมหน่วยขึ้นตรงของกองทัพบกพล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผบ.ทบ. ได้กําชับติดตามสถานการณ์ชายแดนและเฝ้าระวัง ปฏิบัติภารกิจที่ดําเนินการอยู่ให้ต่อเนื่องไป เช่น ปรับปรุงที่มั่น ลาดตระเวน เก็บข้อมูลด้านการข่าวที่คิดว่ามีประโยชน์ในการดูแลรักษาพื้นที่ และได้เน้นย้ําในเรื่องความปลอดภัยของกําลังพล ให้ทุก ๆ หน่วยได้ให้ความสําคัญ

'เอ็ดดี้' อ่านเกมอำนาจ 'จีน' กำลังลากเส้นระเบียบใหม่ บนแผ่นดินใหญ่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อัษฎางค์ ชี้การเยือนไทยของหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศจีน อาจดูเหมือนเป็นเพียงการเยือนทางการทูตตามปกติระหว่างไทยกับจีน แต่ถ้ามองให้ลึกกว่านั้น การเดินทางครั้งนี้ไม่ควรถูกอ่านแบบแยกส่วน

จีนส่ง 'หวัง อี้' เยือนไทย ไม่ใช่แค่ธรรมเนียมปฏิบัติ แต่เป็นการตอกเสาเข็มยุทธศาสตร์

นักวิเคราะห์และสื่อต่างประเทศมองการที่จีนส่ง “หวัง อี้” รัฐมนตรีต่างประเทศจีน มาเยือนไทย” อย่างไรบ้าง

อดีตทูตนริศโรจน์ ชม 'อนุทิน' ต้อนรับ 'หวัง อี้' การทูตชั้นเซียน ตัดไม้ข่มนามกัมพูชา

นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายกรัฐมนตรีขับรถไฟฟ้า BYD (Build Your Dream) ที่ นรม.เพิ่งซื้อมาใช้ส่วนตัว พาหวังอี้ไปกินข้าวด้วยตนเอง ทั้งๆที่ในทางพิธีการ (Protocol) หวังอี้มีขบวนรถรับรองอย่างดีที่ทางสำนักนายกรัฐมนตรีจัดเตรียมให้แล้ว

ไทย-จีน ยกระดับหุ้นส่วนเศรษฐกิจใหม่ มุ่งเป้าเทคโนโลยีสีเขียวและดิจิทัล

นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ แถลงผลภายหลังหารืออย่างไม่เป็นทางการกับ นา