เรือเฟอร์รีล่มในอินโดนีเซีย สูญหาย 26 คน

เรือเฟอร์รีข้ามฟากประสบเหตุน้ำมันหมดและจมลงทะเลในสภาพอากาศเลวร้าย นอกชายฝั่งของอินโดนีเซีย ทำให้มีผู้สูญหาย 26 คน

ผู้ประสบเหตุบางส่วนได้รับการช่วยเหลือ หลังจากเรือเฟอร์รีข้ามฟากพร้อมผู้โดยสาร 43 คนจมลงในทะเลบริเวณช่องแคบมากัซซาร์ จนทำให้มีผู้สูญหาย 26 คน ถ่ายภาพและเผยแพร่โดยหน่วยงานค้นหาและกู้ภัยของอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม (Photo by Handout / Indonesia Search and Rescue (BASARNAS) / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 กล่าวว่า หน่วยงานค้นหาและกู้ภัยของอินโดนีเซีย ออกปฎิบัติหน้าที่ในเหตุเรือเฟอร์รีข้ามฟากจมลงกลางทะเลบริเวณช่องแคบมากัซซาร์ ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเกาะบอร์เนียวกับเกาะสุลาเวสี

เรือเฟอร์รีลำดังกล่าวบรรทุกคน 43 คน และเกิดเหตุล่มในทะเลเมื่อวันพฤหัสบดี จนมีผู้ประสบภัยและผู้สูญหายจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ทางการซึ่งเพิ่งได้รับการแจ้งเหตุในวันเสาร์ ระดมเจ้าหน้าที่กว่า 40 นาย ระดมออกค้นหาในทะเล เพราะยังมีผู้สูญหายอีกกว่า 26 คน ด้วยความหวังว่าจะพบตัวในไม่ช้า  

“มีผู้ประสบภัย 17 คนได้รับการช่วยเหลือจากเรือลากจูง 2 ลำที่แล่นผ่านมาพบเหตุ ขณะที่ทีมกู้ภัยยังคงออกค้นหาคนอื่นๆ ที่ยังคงสูญหายด้วยความหวังเต็มเปี่ยม แม้เหตุจะผ่านมากว่า 48 ชั่วโมงแล้วก็ตาม” หัวหน้าหน่วยงานค้นหาและกู้ภัยของอินโดนีเซีย กล่าว

อุบัติเหตุทางทะเลเป็นเรื่องปกติในอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นหมู่เกาะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีเกาะประมาณ 17,000 เกาะ และการเดินทางทางทะเลมักมีมาตรฐานความปลอดภัยที่หละหลวม

ในปี 2561 เคยเกิดเหตุการณ์ที่มีผู้เสียชีวิตกว่า 150 รายจากการจมน้ำตาย เพราะเรือโดยสารข้ามฟากจมลงในทะเลสาบที่ลึกที่สุดแห่งหนึ่งของโลกบนเกาะสุมาตรา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อินโดนีเซีย บินมาดูไทยเป็นแบบ ขอเรียนรู้นโยบายกัญชาทางการแพทย์ เพื่อนำไปปรับใช้

สมาชิกรัฐสภาของคณะกรรมาธิการ อินโดนีเซีย ได้มาศึกษาดูงานการทำให้กัญชาถูกต้องตามกฏหมายและมาตรการรองรับการใช้ในทางที่ผิด ณ กระทรวงสาธารณสุข

'สาริศ'ปลดล็อค คว้าแชมป์'บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส' ที่จาการ์ต้า

สาริศ สุวรรณรัตน์ ปลดล็อคคว้าโทรฟีแชมป์เอเชียน ทัวร์ แรกให้กับตัวเองได้สำเร็จ หลังหวด 18 หลุมสุดท้ายได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 จบด้วยสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ 268 ในศึก “บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส” ที่สนามรอแยล จาการ์ต้า กอล์ฟ คลับ ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยทำสกอร์ทิ้งห่าง อานีร์บาน ลาฮิรี จากอินเดีย ถึง 4 สโตรค