ไม่มีปาฎิหาริย์ พบซากครื่องบินเนปาลตก ผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 21 ราย

เที่ยวบินของสายการบินธาราแอร์ที่ขาดการติดต่อหายไปจากกำหนดการสู่ปลายทางที่เมืองจอมสอมของเนปาล ถูกพบเป็นซาก หลังตกสู่พื้นดินบริเวณไหล่เขาของเทือกเขาหิมาลัย พบศพผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 21 ราย

ซากปรักหักพังของเครื่องบินที่ดำเนินการบินโดยสายการบินธาราแอร์ของเนปาล บนภูเขาในเขตมัสแตง เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 21 ราย (Photo by BISHAL MAGAR / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2565 กล่าวว่า พบซากเครื่องบินโดยสารของสายการบินธาราแอร์ ซึ่งเป็นสายการบินเอกชนของเนปาล ที่ขาดการติดต่อกับหอควบคุมการบินก่อนกำหนดเวลาที่เครื่องบินจะลงจอดที่สนามบินเมืองจอมสอม และพบผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 21 ราย

สำนักงานการบินพลเรือนของประเทศเนปาล เปิดเผยว่า สายการบินธาราแอร์พร้อมผู้โดยสาร 22 คนที่ขาดการติดต่อหายไปตั้งแต่วันอาทิตย์ ถูกพบเป็นซาก หลังคาดว่าเครื่องน่าจะตกสู่พื้นดินในเช้าวันจันทร์ เบื้องต้นพบผู้โดยสารเสียชีวิตแล้ว 21 ราย และเร่งค้นหาผู้ที่อาจรอดชีวิตเพิ่มเติม ทั้งทางอากาศโดยเฮลิคอปเตอร์และทีมกู้ภัยทางบก ท่ามกลางสภาพอากาศที่ย่ำแย่และเป็นอุปสรรค

เจ้าหน้าที่ทางการของเนปาลกล่าวว่า เครื่องบินลำนี้ ประสบอุบัติเหตุที่ความสูง 14,500 ฟุต (ราว 4,420 เมตร) ในพื้นที่เขตมัสแตง และจากการวิเคราะห์เบื้องต้น ดูเหมือนว่าเครื่องบินจะชนเข้ากับหินก้อนใหญ่บนเนินเขาก่อนร่วงลงสู่พื้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' รุดเยี่ยมแม่ทัพภาค 4 ผ่าตัดกระดูกสะโพกหัก นายกฯฝากห่วงใยด้วย

นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข บินด่วนลงใต้ นำกระเช้าดอกไม้เยี่ยมให้กำลังใจ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และทหารอีก 6 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพภาคที่ 4 ร

แม่ทัพภาค 4 สะโพกหัก หลัง ฮ. ขัดข้องลงฉุกเฉิน เผยอาการบาดเจ็บ 7 นาย

พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า เบื้องต้นเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์กของแม่ทัพภาคที่ 4 ลงฉุกเฉิน ระหว่างเดินทางไปปฏิบัติภารกิจ โดยเมื่อช่วงเช้าเดินทางออกจากค่ายเสนาณรงค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา