รถไฟตกรางใกล้เมืองตากอากาศยอดนิยมในเยอรมนี เสียชีวิตเบื้องต้น 4 ราย

รถไฟตกรางใกล้รีสอร์ทบาวาเรียน อัลไพน์ ทางตอนใต้ของเยอรมนี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย และบาดเจ็บหลายสิบคน

หน่วยกู้ภัยกำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากเหตุรถไฟตกรางใกล้เขตเบอร์เกรน ทางตอนใต้ของเยอรมนี มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน (Photo by NETWORK PICTURES / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน 2565 กล่าวว่า เกิดอุบัติเหตุรถไฟตกรางและพลิกคว่ำ ไม่ไกลจากรีสอร์ทบาวาเรียน อัลไพน์ ทางตอนใต้ของเยอรมนี เมื่อเวลา 15.32 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันศุกร์ (20.32 น. ตามเวลาประเทศไทย) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 ราย, เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล 1 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 30 คน

ตำรวจท้องที่แถลงว่า สาเหตุที่แน่ชัดของอุบัติเหตุดังกล่าว ยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่เชื่อว่าเป็นความผิดพลาดทางเทคนิค และที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากเป็นเพราะผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถไฟขบวนที่เกิดเหตุนั้น มีจำนวนแออัดมากเกินไป

รถไฟเพิ่งออกจากเมืองการ์มิช-พาร์เทินเคียร์เชินเพื่อมุ่งหน้าไปยังมหานครมิวนิค และเกิดอุบัติเหตุขึ้นในช่วงบ่ายบริเวณเขตเบอร์เกรนซึ่งเป็นเมืองตากอากาศยอดนิยม โดยมีช่วงหนึ่งของเส้นทางระหว่างการ์มิช-พาร์เทินเคียร์เชนและมิวนิคที่ถูกปิดกั้นชั่วคราวและกำหนดให้เปลี่ยนเส้นทางเดินรถจากปกติ และนี่อาจเป็นสาเหตุของความผิดพลาดทางเทคนิคที่ทำให้รถไฟตกรางจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

เมืองการ์มิช-พาร์เทินเคียร์เชินเต็มไปด้วยรีสอร์ทบนภูเขามากมายเป็นที่นิยมสำหรับการตากอากาศ และจะเป็นสถานที่สำหรับการเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดผู้นำโลกหรือ จี7 ตั้งแต่วันที่ 26-28 มิถุนายน

เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารที่ได้รับการส่งกำลังไปเพื่อภารกิจรักษาความปลอดภัยสถานที่ก่อนการประชุมสุดยอด ตอนนี้ก็ถูกเกณฑ์ไปช่วยในปฏิบัติการกู้ภัยอุบัติเหตุครั้งนี้แล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พาณิชย์' ชี้เป้าขายอาหารสัตว์วีแกน ออร์แกนิก เสื้อผ้าสัตว์ เจาะตลาดเยอรมนี

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ศึกษาการเติบโตของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงในเยอรมนี พบบูมทั้งอาหารสัตว์ บริการเพื่อสัตว์เลี้ยง และการรักษาสัตว์เลี้ยง หลังคนยอมจ่ายเงินเพื่อสัตว์เลี้ยง เผยอาหารสัตว์วีแกน ออร์แกนิก และเสื้อผ้าสัตว์เลี้ยงมีโอกาสสูง

โลกฟุตบอลร่วมไว้อาลัย 'เบคเคนเบาเออร์' ตำนานเยอรมนี สิ้นลมในวัย 78 ปี

โลกลูกหนังร่วมไว้อาลัย เมื่อตำนานดาวเตะทีมชาติเยอรมนี อย่าง ฟรานซ์ เบ็คเคนเบาเออร์ เสียชีวิตลงด้วยวัย 78 ปี โดยครอบครัวของเขาออกมาแถลงอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

'วราวุธ' ยัน พม.จัดเต็มทัวร์ค้ากามเด็ก 15 ที่พัทยา

'วราวุธ' เผย พม.เตรียมเข้าไปดูเคสทัวร์กามเด็ก 15 พัทยา นำเข้าสู่ระบบเยียวยา ชี้ดำเนินคดีผู้กระทำผิดให้ต่างชาติเห็น ไทยไม่นิ่งนอนใจ