ไฟไหม้อาคารในบัวโนสไอเรส เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 35 คน

ผู้หญิง 2 รายและเด็กอีก 3 รายจากครอบครัวเดียวกัน เสียชีวิตในเหตุไฟไหม้อาคารที่พักอาศัย ในบัวโนสไอเรส เมืองหลวงของอาร์เจนตินา และมีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวอีก 35 คน

อาคารที่พักอาศัยหลังเกิดเพลิงไหม้ ในย่านเรโคเลตา กรุงบัวโนสไอเรส เมืองหลวงของอาร์เจนตินา เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน จนเป็นเหตุให้มีผู้หญิง 2 รายและเด็ก 3 รายเสียชีวิต รวมถึงผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 35 คน (Photo by Magali CERVANTES / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 กล่าวว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารที่พักอาศัยในกรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เมื่อเวลาประมาณ 06:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) ของวันพฤหัสบดี โดยต้นเพลิงเกิดที่ชั้น 7 ของอาคารในใจกลางย่านเรโคเลตา และเปลวไฟลามอย่างรวดเร็วไปยังชั้น 8

หน่วยกู้ภัยท้องที่กล่าวว่า ผู้หญิง 2 คนและเด็ก 3 คนถูกช่วยเหลือไว้ได้จากที่เกิดเหตุ แต่เสียชีวิตในระหว่างนำส่งโรงพยาบาล เนื่องจากสำลักควันไฟและถูกไฟคลอก ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 35 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลอย่างทันท่วงที โดย 1 ในนั้นมีอาการสาหัส และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยบางคนเป็นหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

เซบาสเตียน เฟดุลโล อัยการท้องที่ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบในการสอบสวนเหตุดังกล่าว กล่าวว่า สาเหตุของเพลิงไหม้ในอาคารที่พักอาศัย 14 ชั้นดูเหมือนจะเกิดจากอุบัติเหตุ และไม่พบวัตถุระเบิดใดๆในที่เกิดเหตุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คปภ. ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือด้านประกันภัย กรณีเพลิงไหม้ “ย่านการค้าสำเพ็ง”

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดเหตุ

ตำรวจเรียกจนท.การไฟฟ้าสอบไฟไหม้สำเพ็ง บกพร่อง-ประมาทจนเกิดเหตุหรือไม่

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.กล่าวถึงเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ย่านสำเพ็งมีผู้เสียชีวิต 2 ราย มูลค่าความเสียหายหลายสิบล้านว่า พนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจพิสูจน์ที่เกิดเหตุและได้มีการนำหม้อแปลงไฟที่

ผู้ว่าฯกทม. ถอดบทเรียน 2 เหตุไฟไหม้กลางกรุง ชี้ต้นเพลิงสำเพ็งจากหม้อแปลง-สายสื่อสาร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการถอดบทเรียนเหตุไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ และสำเพ็ง ว่า สาเหตุของเพลิงไหม้ที่บ่อนไก่ ต้นเพลิงมาจากไฟฟ้าช็อต ที่ชั้นบนของอาคาร และลุกลามไปยังอีกจุดหนึ่งอย่างรวดเร็ว

อดีตอาจารย์จุฬาฯ เปิด 'ความลับของสำเพ็ง'

พื้นที่ในสำเพ็งแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนที่เป็นตึกแถวที่เอกชนเป็นเจ้าของที่ดินขายกันห้องละร้อยล้าน ส่วนที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์เป็นเจ้าของ ขายกันห้องละสี่สิบล้าน

‘ชัชชาติ’ สั่งทุกเขตสำรวจจุดเสี่ยง แนะ ปชช. ไปสถานที่ไม่คุ้นเคย สำรวจทางหนีไฟให้ดี

ผู้ว่าฯกทม.ฝากเตือนประชาชนเมื่อไปตามสถานที่ไม่คุ้นเคย หรือสถานบันเทิง ให้สำรวจทางหนีไฟ เพราะมีโอกาสที่จะเกิดเหตุขึ้นได้ หากมีเหตุจะได้หนีได้ทัน ซึ่งผมได้กำชับเรื่องนี้ไปแล้วให้ทุกเขตสำรวจความปลอดภัยสถานบันเทิงอย่างเข้มข้น