ชาย 2 คน ก่อเหตุกราดยิงใส่บาร์แห่งหนึ่งในกรุงปารีส จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บอีก 4 คน

กองกำลังตำรวจปิดล้อมที่เกิดเหตุกราดยิงที่บาร์ชื่อ "ชิชา คาเฟ่" ในกรุงปารีส เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บ 4 คน (Photo by Christophe ARCHAMBAULT / AFP)
เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันอังคารที่ 19 กรกฏาคม 2565 กล่าวว่า เกิดเหตุกราดยิงในกรุงปารีสเมื่อกลางดึกคืนวันจันทร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 4 คน
มีรายงานว่าชาย 2 คน นั่งรถยนต์คันหนึ่งมาก่อเหตุ ก่อนลงจากรถแล้วกราดยิงทันทีใส่ลูกค้าที่นั่งอยู่บริเวณระเบียงของบาร์ที่ชื่อ "ชิชา คาเฟ่" จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว
ตำรวจท้องที่กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัย 1 คนถูกควบคุมตัวไว้ได้ในที่เกิดเหตุ ขณะที่ผู้ต้องสงสัยอีก 1 คน หลบหนีไปได้ และเจ้าหน้าที่กำลังเร่งไล่ล่า เพื่อตามจับกุมและสืบสวนหาแรงจูงใจในการก่อเหตุต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เอ็ดดี้' สุดทน! แฉความต่ำทรามของพวกบ่อนทำลายสถาบัน เหยียบย่ำหัวใจคนทั้งชาติ
เอ็ดดี้ อัษฎางค์ อินฟลูเอนเซอร์ทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า "เสรีภาพ" ที่เหยียบหัวใจคนอื่น ไม่ใช่เสรีภาพ
พิพากษาประหาร! แก๊งนศ.ย่านปทุมวัน กราดยิงงานแต่งอริ เสียชีวิต-สาหัส ลดโทษเหลือคุกตลอดชีวิต
ศาลอาญาพิพากษาประหารชีวิต กลุ่มสถาบันดังย่านปทุมวัน ก่อเหตุกราดยิงงานแต่งงานสถาบันคู่อริ ทำให้มีผู้เสียชีวิต บาดเจ็บ ลดโทษเหลือคุกตลอดชีวิต
'พาณิชย์'แนะเอกชนใช้ช่องทางออนไลน์ขายสินค้าแฟชั่นเจาะตลาดฝรั่งเศส
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) สำรวจตลาดอีคอมเมิร์ซสินค้าแฟชั่นในฝรั่งเศส พบขยายตัวต่อเนื่อง ผู้บริโภคใช้เป็นช่องทางซื้อสินค้า ดันยอดขายกระฉูด คาดยังเติบโตต่อ แนะผู้ประกอบการไทยใช้เป็นช่องทางเปิดตัว จำหน่ายสินค้า และใช้ภาษาท้องถิ่นเสริม มั่นใจเพิ่มโอกาสขายได้เพิ่มขึ้นแน่
'ไฮเออร์'ประกาศร่วมมือ 2สโมสรยักษ์ใหญ่ระดับโลก 'ลิเวอร์พูล-ปารีส แซงต์ แชร์กแมง'
ไฮเออร์จับมือกับลาลีกา, ลาลีกาโปรตุเกส, สหพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติโมร็อกโก ต่อสัญญาความร่วมมือกับ ATP Tour ตอกย้ำกลยุทธ์การเป็นพันธมิตรด้านกีฬาระดับโลก
ชาวฝรั่งเศสกว่า400คน แห่ฝึกกับ'แสนชัย-ยอดแสนไกล-นำศักดิ์น้อย' ในมวยไทยมาสเตอร์คลาส
ความเคลื่อนไหวโครงการ “มวยไทย มาสเตอร์ คลาส 2025” (Muaythai Masterclass 2025) ซึ่งจัดโดย คณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา ภายใต้สำนักงานส่งเสริมวัฒนธรรมสร้างสรรค์ ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)


