เครนในฮ่องกงถล่ม เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 6 คน

ชาย 2 รายเสียชีวิต และบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 6 คน หลังจากเครนถล่มบริเวณไซต์ก่อสร้างของฮ่องกงทาวเวอร์

ทีมค้นหาและกู้ภัยกำลังทำงานในบริเวณที่เกิดเหตุเครนถล่มในไซต์ก่อสร้างของฮ่องกง เมื่อวันที่ 7 กันยายน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 6 คน (Photo by ISAAC LAWRENCE / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพุธที่ 7 กันยายน 2565 กล่าวว่า เกิดอุบัติเหตุเครนถล่มบริเวณไซต์ก่อสร้างของฮ่องกงทาวเวอร์ เมื่อเวลาหลัง 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันพุธ (09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย)

เครนขนาดใหญ่ถล่มลงมาใส่ตู้คอนเทนเนอร์ที่อยู่ด้านล่าง ก่อนไปล้มทับใส่คนงานก่อสร้างอีกทอดหนึ่ง ตามรายงานของหนังสือพิมพ์เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์

ชายคนหนึ่งเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุในเกาลูนตะวันออก ขณะที่ชายอีกคนเสียชีวิตระหว่างทางไปโรงพยาบาล ส่วนคนงานก่อสร้างอีก 6 คนได้รับบาดเจ็บ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว แต่ในที่เกิดเหตุยังมีชายอีกคนหนึ่งติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังและเจเาหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือ ก่อนจะเสียชีวิตต่อมาเป็นรายที่ 3 ตามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกง

ที่เกิดเหตุอยู่ในบริเวณก่อสร้างขนาดใหญ่ของโครงการบ้านสาธารณะที่มีขนาดโครงการ 19,000 ยูนิต และได้รับการสนับสนุนจากฝ่ายบริหารของเกาะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตือนขาช็อปไปทัวร์ฮ่องกงห้ามนำน้ำมันกัญชาเข้าเด็ดขาด!

เตือน! ห้ามนำน้ำมันกัญชาเข้าฮ่องกงเด็ดขาด หากฝ่าฝืนครอบครองมีโทษจำคุก 7 ปี และปรับสูงสุด 4.5 ล้านบาท แต่หากผลิตนำเข้าโทษจำคุกตลอดชีวิต

'ป๊อก-มาร์กี้' บินแก้บน ฮ่องกง-มาเก๊า หลังทำยอดทะลุ 300 ล้าน!

รายการ ป๊อกกี้ On the run SS6 EP4 EP นี้ แดดดี้ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ และ หม่ามี้มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ ขอมาในฐานะ ตัวพ่อ-ตัวแม่สายมู พาแฟนๆรายการไปเที่ยวไหว้พระขอพร กันที่ ฮ่องกงและมาเก๊า พร้อมไปแก้บนกับทีมงาน Mindset