เครนในฮ่องกงถล่ม เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 6 คน

ชาย 2 รายเสียชีวิต และบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 6 คน หลังจากเครนถล่มบริเวณไซต์ก่อสร้างของฮ่องกงทาวเวอร์

ทีมค้นหาและกู้ภัยกำลังทำงานในบริเวณที่เกิดเหตุเครนถล่มในไซต์ก่อสร้างของฮ่องกง เมื่อวันที่ 7 กันยายน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 6 คน (Photo by ISAAC LAWRENCE / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพุธที่ 7 กันยายน 2565 กล่าวว่า เกิดอุบัติเหตุเครนถล่มบริเวณไซต์ก่อสร้างของฮ่องกงทาวเวอร์ เมื่อเวลาหลัง 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันพุธ (09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย)

เครนขนาดใหญ่ถล่มลงมาใส่ตู้คอนเทนเนอร์ที่อยู่ด้านล่าง ก่อนไปล้มทับใส่คนงานก่อสร้างอีกทอดหนึ่ง ตามรายงานของหนังสือพิมพ์เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์

ชายคนหนึ่งเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุในเกาลูนตะวันออก ขณะที่ชายอีกคนเสียชีวิตระหว่างทางไปโรงพยาบาล ส่วนคนงานก่อสร้างอีก 6 คนได้รับบาดเจ็บ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว แต่ในที่เกิดเหตุยังมีชายอีกคนหนึ่งติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังและเจเาหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือ ก่อนจะเสียชีวิตต่อมาเป็นรายที่ 3 ตามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกง

ที่เกิดเหตุอยู่ในบริเวณก่อสร้างขนาดใหญ่ของโครงการบ้านสาธารณะที่มีขนาดโครงการ 19,000 ยูนิต และได้รับการสนับสนุนจากฝ่ายบริหารของเกาะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! ถุงขนม 2,000 ล้านพ่นพิษ นักโทษ 112 ใช้วิธีป่วยเข้ารพ. คาด 18 มิ.ย. ไม่ไปแน่

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานที่ปรึกษาพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ด่วน ถุงขนม2,000ล้าน ประเทศสารขัณฑ์พ่นพิษ นักโทษ112 ใช้วิธีป่วย ไปนอนในโรงพยาบาลเมื่อคืน

พาณิชย์ชี้เป้าผู้ส่งออกเกาะขบวนฮ่องกงบูมขายออนไลน์ส่งสินค้าไทยขายจีน

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ชี้เป้าผู้ผลิต ผู้ส่งออกไทย ร่วมมือกับผู้ค้าฮ่องกง ขยายตลาดสินค้าไทยผ่านช่องทาง e-Commerce ฮ่องกงสู่ตลาดจีน หลังฮ่องกงมีแผนจัดเทศกาลช้อปปิ้งออนไลน์ หนุนสินค้าฮ่องกงส่งออกสู่ตลาดจีน

'เรือแซนเนคิน'จากฮ่องกง แชมป์'สมุยรีกัตต้า' ตอกย้ำไทยแหล่งท่องเที่ยวเชิงกีฬาของโลก

เรือแซนเนคินจากฮ่องกง คว้าอันดับ 1 การแข่งขันเรือใบนานาชาติสมุยรีกัตต้าครั้งที่ 21 ประจำปี 2567 นักแล่นเรือใบจากนานาชาติประทับใจและสนุกสนานกับการแข่งขันตลอดสัปดาห์ ตอกย้ำชื่อเสียงของสมุยและประเทศไทยในฐานะสวรรค์ของนักแล่นเรือและจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวเชิงกีฬาชั้นนำระดับโลก โดยพิธีปิดและงานกาล่าดินเนอร์มอบรางวัล ซึ่งจัดขึ้นที่โนรา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา หาดเฉวง เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา

'บิวกิ้น' ศิลปินไทยคนแรก จัด Solo Concert ระดับสเตเดียมที่จีน ผู้ชมกว่า 6 หมื่น!

จัดเต็มแบบไม่มีแผ่ว!! สำหรับ “Billkin Tempo Tour 2024” กับ Solo Concert ระดับสเตเดียม กระหึ่ม!! 2 เมือง 2 สัปดาห์ติดต่อกัน เรียกว่าบัตร Sold Out ไปอย่างรวดเร็ว โดยมีผู้ร่วมชม รวมกว่า 6 หมื่นคน