เกิดเหตุไฟไหม้ร้านอาหารแห่งหนึ่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน คร่าชีวิตผู้คนไป 17 รายและบาดเจ็บอีก 3 คน

(Photo by ISAAC LAWRENCE / AFP)
เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพุธที่ 28 กันยายน 2565 กล่าวว่า เกิดเหตุไฟไหม้ในร้านอาหารแห่งหนึ่งของเมืองฉางชุน ประเทศจีน เมื่อเวลา 12:40 น. ตามเวลาท้องถิ่น (11.40 น. ตามเวลาประเทศไทย)
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงไปถึงที่เกิดเหตุในทันที พร้อมดำเนินการค้นหาและกู้ภัยจนเสร็จสิ้นภายในเวลา 3 ชั่วโมง
"มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 17 ราย และผู้บาดเจ็บอีก 3 คน ซึ่งเป็นผู้สูงอายุและได้รับการส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาแล้ว ส่วนสาเหตุของไฟไหม้อยู่ระหว่างการสอบสวน" รัฐบาลท้องถิ่นระบุในถ้อยแถลง
ไฟไหม้อาคารร้ายแรงเกิดขึ้นบ่อยครั้งในประเทศจีน เนื่องจากมีการแอบก่อสร้างต่อเติมอย่างผิดกฏหมายและมักมีพื้นที่ปลูกสร้างอยู่ติดๆกัน จึงสร้างความเสียหายหนักทั้งชีวิตและทรัพย์สิน
เมื่อต้นเดือนกันยายน เกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่บนตึกระฟ้าในเมืองฉางซา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของสำนักงานบริษัทโทรคมนาคม ไชน่า เทเลคอม แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต
เมื่อเดือนกรกฎาคม เกิดเหตุไฟไหม้โกดังสินค้าในมณฑลจี๋หลินทางตะวันออกเฉียงเหนือ คร่าชีวิตผู้คนไป 15 ราย และบาดเจ็บอีก 25 คน
เมื่อเดือนมิถุนายน เกิดไฟไหม้คร่าชีวิตผู้คนไป 18 ราย และส่วนใหญ่เป็นเด็ก ที่โรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้ในมณฑลเหอหนาน ทำให้เกิดการถกเถียงอย่างหนักเกี่ยวกับมาตรฐานความปลอดภัยจากอัคคีภัยของจีน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ณัฐพงษ์' แนะรัฐบาลยึดหลักประชาธิปไตย ไม่เลือกข้างสหรัฐ-จีน เพิ่มอำนาจเจรจากำแพงภาษี
นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน และผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงบทบาทของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พยายามดึงอาเซียนร่วมเจรจา
ยุทธศาสตร์ภูมิภาคท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของระเบียบเศรษฐกิจโลก
ประเทศสหรัฐฯ เริ่มไม่สามารถแบกรับภาระของความเป็นผู้นำทางการเงินและความมั่นคงของโลก และเทคโนโลยีกำลังสั่นคลอนระบบเดิม อาเซียนกำลังจับมือกันเพื่อสร้างทางรอดและความมั่นคงในอนาคตทางเศรษฐกิจ การเงิน และเทคโนโลยี
'พาณิชย์' ชี้เป้าผู้ส่งออก ขายสินค้าเสริมความงามจีน แนะเน้นกลุ่มธรรมชาติ
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) สำรวจตลาดความงามในจีน พบมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและบริการเวชกรรมความงามแบบเบา แนะเจาะตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ อย่างสมุนไพร
'บิ๊กอ้วน' เดือดพลั่ก! ทุบ 'กัณวีร์' โกหก-เหมือนไม่รักประเทศ ปมส่ง 'อุยกูร์' กลับจีน
'ภูมิธรรม' ร่ายยาวปมส่ง 'อุยกูร์' กลับจีน อัด 'กัณวีร์' โกหก เพ้อเจ้อ ใช้แต่จินตนาการ เหมือนไม่รักประเทศ ซัดแรง 'เป็นคนรุ่นใหม่' แต่ไร้มนุษยธรรม