ไฟไหม้ร้านอาหารในจีน เสียชีวิต 17 ราย

เกิดเหตุไฟไหม้ร้านอาหารแห่งหนึ่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน คร่าชีวิตผู้คนไป 17 รายและบาดเจ็บอีก 3 คน

(Photo by ISAAC LAWRENCE / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพุธที่ 28 กันยายน 2565 กล่าวว่า เกิดเหตุไฟไหม้ในร้านอาหารแห่งหนึ่งของเมืองฉางชุน ประเทศจีน เมื่อเวลา 12:40 น. ตามเวลาท้องถิ่น (11.40 น. ตามเวลาประเทศไทย)

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงไปถึงที่เกิดเหตุในทันที พร้อมดำเนินการค้นหาและกู้ภัยจนเสร็จสิ้นภายในเวลา 3 ชั่วโมง

"มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 17 ราย และผู้บาดเจ็บอีก 3 คน ซึ่งเป็นผู้สูงอายุและได้รับการส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาแล้ว ส่วนสาเหตุของไฟไหม้อยู่ระหว่างการสอบสวน" รัฐบาลท้องถิ่นระบุในถ้อยแถลง

ไฟไหม้อาคารร้ายแรงเกิดขึ้นบ่อยครั้งในประเทศจีน เนื่องจากมีการแอบก่อสร้างต่อเติมอย่างผิดกฏหมายและมักมีพื้นที่ปลูกสร้างอยู่ติดๆกัน จึงสร้างความเสียหายหนักทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

เมื่อต้นเดือนกันยายน เกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่บนตึกระฟ้าในเมืองฉางซา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของสำนักงานบริษัทโทรคมนาคม ไชน่า เทเลคอม แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

เมื่อเดือนกรกฎาคม เกิดเหตุไฟไหม้โกดังสินค้าในมณฑลจี๋หลินทางตะวันออกเฉียงเหนือ คร่าชีวิตผู้คนไป 15 ราย และบาดเจ็บอีก 25 คน

เมื่อเดือนมิถุนายน เกิดไฟไหม้คร่าชีวิตผู้คนไป 18 ราย และส่วนใหญ่เป็นเด็ก ที่โรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้ในมณฑลเหอหนาน ทำให้เกิดการถกเถียงอย่างหนักเกี่ยวกับมาตรฐานความปลอดภัยจากอัคคีภัยของจีน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอธีระ' เปิดผลวิจัยจีน ชี้ชัดติดโควิดเสี่ยงเบาหวาน

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 203,628 คน ตายเพิ่ม 373 คน รวมแล้วติดไป 643,034,979 คน เสียชีวิตรวม 6,625,861 คน

ทอ.นั่งไม่ติด! สอบวุ่น ภาพเครื่องบินปริศนาจอดซ่อม

ภาพ “เครื่องบิน”ปริศนาจอดซ่อมว่อนเน็ต  ทอ.สั่งสอบย้อนหลังการขอใช้พื้นที่   เผยศิษย์การบินชื่อ “โอ๋” ขออนุญาติถูกต้อง อยู่ระหว่างการขอเปลี่ยนชื่อเป็นเจ้าของเครื่อง ชี้ นักบิน “โต้ง” ทำการบินไปบ่อฝ้ายจริง เผยประวัติ เพื่อนตท.22 ผบ.เหล่าทัพ  

'สี จิ้นผิง-ภริยา' ถึงไทยแล้ว นายกฯควงภริยาให้การต้อนรับ (ประมวลภาพ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อม นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา ให้การต้อนรับ นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดี