เกิดเหตุไฟไหม้ร้านอาหารแห่งหนึ่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน คร่าชีวิตผู้คนไป 17 รายและบาดเจ็บอีก 3 คน

(Photo by ISAAC LAWRENCE / AFP)
เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพุธที่ 28 กันยายน 2565 กล่าวว่า เกิดเหตุไฟไหม้ในร้านอาหารแห่งหนึ่งของเมืองฉางชุน ประเทศจีน เมื่อเวลา 12:40 น. ตามเวลาท้องถิ่น (11.40 น. ตามเวลาประเทศไทย)
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงไปถึงที่เกิดเหตุในทันที พร้อมดำเนินการค้นหาและกู้ภัยจนเสร็จสิ้นภายในเวลา 3 ชั่วโมง
"มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 17 ราย และผู้บาดเจ็บอีก 3 คน ซึ่งเป็นผู้สูงอายุและได้รับการส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาแล้ว ส่วนสาเหตุของไฟไหม้อยู่ระหว่างการสอบสวน" รัฐบาลท้องถิ่นระบุในถ้อยแถลง
ไฟไหม้อาคารร้ายแรงเกิดขึ้นบ่อยครั้งในประเทศจีน เนื่องจากมีการแอบก่อสร้างต่อเติมอย่างผิดกฏหมายและมักมีพื้นที่ปลูกสร้างอยู่ติดๆกัน จึงสร้างความเสียหายหนักทั้งชีวิตและทรัพย์สิน
เมื่อต้นเดือนกันยายน เกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่บนตึกระฟ้าในเมืองฉางซา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของสำนักงานบริษัทโทรคมนาคม ไชน่า เทเลคอม แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต
เมื่อเดือนกรกฎาคม เกิดเหตุไฟไหม้โกดังสินค้าในมณฑลจี๋หลินทางตะวันออกเฉียงเหนือ คร่าชีวิตผู้คนไป 15 ราย และบาดเจ็บอีก 25 คน
เมื่อเดือนมิถุนายน เกิดไฟไหม้คร่าชีวิตผู้คนไป 18 ราย และส่วนใหญ่เป็นเด็ก ที่โรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้ในมณฑลเหอหนาน ทำให้เกิดการถกเถียงอย่างหนักเกี่ยวกับมาตรฐานความปลอดภัยจากอัคคีภัยของจีน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กองทัพบก ชี้คำพูด 'หวัง อี้' บอกกัมพูชาไม่อยากรบแล้ว ต้องใช้ข้อมูลการข่าวทหารเท่านั้น
พล.ต.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก แถลงข่าวผลการประชุมหน่วยขึ้นตรงของกองทัพบกพล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผบ.ทบ. ได้กําชับติดตามสถานการณ์ชายแดนและเฝ้าระวัง ปฏิบัติภารกิจที่ดําเนินการอยู่ให้ต่อเนื่องไป เช่น ปรับปรุงที่มั่น ลาดตระเวน เก็บข้อมูลด้านการข่าวที่คิดว่ามีประโยชน์ในการดูแลรักษาพื้นที่ และได้เน้นย้ําในเรื่องความปลอดภัยของกําลังพล ให้ทุก ๆ หน่วยได้ให้ความสําคัญ
'เอ็ดดี้' อ่านเกมอำนาจ 'จีน' กำลังลากเส้นระเบียบใหม่ บนแผ่นดินใหญ่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้
อัษฎางค์ ชี้การเยือนไทยของหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศจีน อาจดูเหมือนเป็นเพียงการเยือนทางการทูตตามปกติระหว่างไทยกับจีน แต่ถ้ามองให้ลึกกว่านั้น การเดินทางครั้งนี้ไม่ควรถูกอ่านแบบแยกส่วน
‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ ย้ำชาติต้องมาก่อนเสมอ ไทยต้องบริหารสมดุลอำนาจ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart เรื่อง ชาติต้องมาก่อนเสมอ
จีนส่ง 'หวัง อี้' เยือนไทย ไม่ใช่แค่ธรรมเนียมปฏิบัติ แต่เป็นการตอกเสาเข็มยุทธศาสตร์
นักวิเคราะห์และสื่อต่างประเทศมองการที่จีนส่ง “หวัง อี้” รัฐมนตรีต่างประเทศจีน มาเยือนไทย” อย่างไรบ้าง
อดีตทูตนริศโรจน์ ชม 'อนุทิน' ต้อนรับ 'หวัง อี้' การทูตชั้นเซียน ตัดไม้ข่มนามกัมพูชา
นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายกรัฐมนตรีขับรถไฟฟ้า BYD (Build Your Dream) ที่ นรม.เพิ่งซื้อมาใช้ส่วนตัว พาหวังอี้ไปกินข้าวด้วยตนเอง ทั้งๆที่ในทางพิธีการ (Protocol) หวังอี้มีขบวนรถรับรองอย่างดีที่ทางสำนักนายกรัฐมนตรีจัดเตรียมให้แล้ว
ไทย-จีน ยกระดับหุ้นส่วนเศรษฐกิจใหม่ มุ่งเป้าเทคโนโลยีสีเขียวและดิจิทัล
นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ แถลงผลภายหลังหารืออย่างไม่เป็นทางการกับ นา

