เพชรสีชมพูถูกประมูลขายในราคากว่า 453 ล้านเหรียญฮ่องกง

เพชรสีชมพูหายากถูกนำออกประมูล และขายได้ในราคาสูงถึง 453.2 ล้านเหรียญฮ่องกง ทำสถิติราคาสูงสุดต่อกะรัตที่จ่ายในการประมูลเพชรหรืออัญมณี

วิลเลียมสัน พิงค์ สตาร์ (Williamson Pink Star) เพชรสีชมพูขนาด 11.15 กะรัตที่ถูกประมูลด้วยราคาสูงที่สุดในโลก (Photo by Sotheby's / AFP)

เอเอฟพีรายงานจากสถาบันประมูลโซเธบีส์ ในฮ่องกงเมื่อวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 2565 กล่าวว่า วิลเลียมสัน พิงค์ สตาร์ (Williamson Pink Star) เพชรสีชมพูขนาด 11.15 กะรัตถูกนำออกประมูลเมื่อวันศุกร์ ก่อนจะขายออกไปในราคาสุดท้ายสูงถึง 453.2 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 2,150 ล้านบาท) ซึ่งสูงกว่าราคาประเมินกว่า 2 เท่าเลยทีเดียว โดยผู้ประมูลได้เป็นชายไม่เปิดเผยชื่อจากรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

เพชรสีชมพูเป็นอัญมณีล้ำค่าที่หายากที่สุดและเป็นที่ต้องการมากที่สุดในตลาดโลก โดยสถิติโลกสำหรับมูลค่าประมูลเพชรสีชมพูเกิดขึ้นในปี 2560 ซึ่งครั้งนั้น เพชรที่มีชื่อว่า ซีทีเอฟ พิงค์ สตาร์ (CTF Pink Star) ถูกขายในการประมูลที่ฮ่องกงด้วยราคา 71.2 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 340 ล้านบาท)

วิลเลียมสัน พิงค์ สตาร์ (Williamson Pink Star) ได้รับการตั้งชื่อตามเพชรสีชมพูที่มีชื่อเสียง 2 เม็ด ได้แก่ ซีทีเอฟ พิงค์ สตาร์ (CTF Pink Star) และ วิลเลียมสัน สโตน (Williamson Stone) ซึ่งเป็นเพชรขนาด 23.6 กะรัตที่ถูกมอบให้เป็นของขวัญในวันอภิเษกของควีนเอลิซาเบธที่ 2 เมื่อปี 2490.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โปรดังจากจีน-ฮ่องกง พร้อมลุย'SJM มาเก๊า โอเพ่น'ตุลานี้ ส่วน'รฐนน'หวังป้องกันแชมป์

หลี่ เฮาตง นักกอล์ฟมือหนึ่งของจีน และ ไทชิ โค ดีกรีเหรียญทองเอเชียนเกมส์คนล่าสุดจากฮ่องกง ยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟรายการ เอสเจเอ็ม มาเก๊า โอเพ่น ณ สนามมาเก๊ากอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ขณะที่จาง เหลียงเหว่ย ตำนานโปรกอล์ฟชาวจีนลุ้นทำสถิติเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่คว้าแชมป์สมัยที่ 3 ส่วน รฐนน วรรณศรีจันทร์ ซึ่งเพิ่งจบรองแชมป์ที่ไต้หวันเมื่อวันอาทิตย์ หวังรักษาฟอร์มดี ลงป้องกันตำแหน่งในเดือนตุลาคมนี้

'ฮ่องกง'ส่งชื่อ23แข้ง ลุยศึก'คิงส์คัพ'ครั้งที่ 51

สมาคมฟุตบอลฮ่องกง ประกาศรายชื่อ 23 นักฟุตบอลทีมชาติฮ่องกง ชุดเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 51 ณ จังหวัดกาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 1-9 กันยายน 2568 ภายใต้การคุมทัพของ "แอชลีย์ เวสต์วูด" หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษ

'กาญจนบุรี'จัดเต็ม บอลถ้วยพระราชทานฯ'คิงส์คัพ'ครั้ง51 ไทยดวลฟิจิ/อิรักพบฮ่องกง4ก.ย.นี้

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2568 เวลา 15.30 น. ณ ห้องประชุมบุษราคัมองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ จังหวัดกาญจนบุรี จัดงานแถลงข่าวเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล ชิงถ้วยพระราชทาน คิงค์ คัพ ครั้งที่ 51 ประจำปี 2568

สมาคมฟุตบอลฯยืนยัน 'อิรัก-ฮ่องกง-ฟิจิ' ร่วมแข่งขันคิงส์คัพครั้ง51 

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศยืนยัน ทีมชาติอิรัก อันดับ 58 ของโลก , ทีมชาติฮ่องกง อันดับ 147 ของโลก และ ทีมชาติฟิจิ อันดับ 150 ของโลก คือ 3 ทีม ที่ตอบรับเข้าร่วมศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 51 เป็นที่เรียบร้อย โดยเป็นเกมนานาชาติ International 'A' Match ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 1-9 กันยายน 2568 

ช้างศึกอุ่นแข้งอินเดีย ทีมU23ดวลฮ่องกง4มิ.ย. ไทยทิกเก็ตเปิดขายบัตร27พ.ค.นี้

ไทย ทิคเกต เมเจอร์ เตรียมเปิดขายบัตร เกม ทีมชาติไทย และ ทีมชาติไทย U23 ลงอุ่นเครื่อง ในวันที่ 4 มิถุนายน 2568 โดย ทีมชาติชุดใหญ่ จะมีโปรแกรมพบกับ อินเดีย และ ทีมชาติ U23 จะพบกับ ฮ่องกง U23

รับสมัครด่วน! ทำงานฮ่องกง 'พ่อครัว-พนักงานเสิร์ฟ' รายได้ดี ฟรีรัฐส่งเอง

'กรมการจัดหางาน' เปิดรับสมัครด่วน คนไทยไปทำงานฮ่องกง ตำแหน่งพ่อครัว-พนักงานเสิร์ฟ รายได้ดี สูงสุด 8 หมื่นบาทต่อเดือน