ไต้หวันต้อนรับนทท.มาเยือนหลังเลิกกักตัว

ไต้หวันเริ่มต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติกลับมาเยือนเมื่อวันพฤหัสบดีหลังทางการยกเลิกมาตรการกักตัวเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 กรุ๊ปทัวร์แรกคือนักท่องเที่ยวจากไทยที่เดินทางถึงสนามบินไต้หวันหลังเที่ยงคืนเล็กน้อย

          รอยเตอร์รายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม 2565 ก่อนหน้านี้ไต้หวันยังบังคับใช้กฎข้อบังคับสำหรับผู้เดินทางเข้าไต้หวันบางข้อและการกักตัว แม้หลายชาติในทวีปเอเชียจะผ่อนคลายหรือยกเลิกกฎข้อบังคับเหล่านี้ทั้งหมดแล้ว เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ไต้หวันลดข้อบังคับกักตัวของผู้เดินทางเข้าประเทศเหลือ 3 วัน จากก่อนหน้านี้ต้องกักตัว 7 วัน

          ตั้งแต่เริ่มต้นปีนี้ไต้หวันมีรายงานผู้ติดเชื้อโควิดเกือบ 7 ล้านราย แต่รัฐบาลถูกกดดันจากหลายภาคส่วนให้เปิดประเทศ โดยให้เหตุผลว่าชีวิตควรกลับสู่ปกติ และไต้หวันมีอัตราการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 สูง

          รัฐบาลไต้หวันต้อนรับกรุ๊ปทัวร์กลุ่มแรกที่มาเที่ยวไต้หวันหลังทางการประกาศยกเลิกมาตรการกักตัวเพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม เที่ยวบินแรกมาจากกรุงเทพฯ เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติไต้หวัน-เถาหยวน ในเมืองเถาหยวนนอกกรุงไทเปหลังเที่ยงคืนเล็กน้อยเข้าสู่วันพฤหัสบดี นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ได้รับของขวัญเป็นตุ๊กตาหมีสีดำ

          กองทัพสื่อมวลชนมารายงานข่าวนักท่องเที่ยวในเที่ยวบินแรกหลังไต้หวันเปิดประเทศ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ไต้หวันที่นำโดย ชาง ชี ชุง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวไต้หวัน เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า การยกเลิกการกักตัวสำหรับนักเดินทางเข้าไต้หวัน เป็นโอกาสที่ทำให้ไต้หวันกลับมามีชีวิตชีวา และทำให้เกิดการท่องเที่ยวข้ามพรมแดนอีกครั้ง

          สำหรับมาตรการควบคุมโควิด-19 ที่ไต้หวันยังบังคับใช้คือ ขอให้ผู้เดินทางเข้าประเทศสังเกตสุขภาพของตนเองในช่วง 7 วันแรกที่เดินทางถึงไต้หวันและตรวจหาเชื้อโควิดแบบราปิดเทสต์ด้วยตัวเอง

          สายการบินหลัก 2 สายการบินของไต้หวันคือ สายการบินไชน่าแอร์ไลน์และอีวีเอแอร์เวย์เพิ่มเที่ยวบินเพื่อรับการเปิดประเทศ โดยกลับมาเปิดเส้นทางบินเต็มศักยภาพอีกครั้ง หลังจากลดเที่ยวบินในช่วงการระบาดของโควิด-19 และมีแผนเพิ่มเที่ยวบินไปยังเมืองต่างๆ รวมถึงเมืองดานังของเวียดนาม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘นครบาล’ แถลงไม่พบหลักฐาน ตร.ตั้งด่านรีดเงินดาราสาวไต้หวัน

บช.น. แถลงผลการประชุมคลี่คลายปมดาราไต้หวันอ้างถูกตำรวจรีดเงิน 27,00 บาทว่า สอบปากคำพยาน ไปแล้ว กว่า 10 คน เบื้องต้นยังไม่พบหลักฐานว่ามีการเรียกรับเงินตามถูกกล่าวอ้าง

'บิ๊กโจ๊ก' ลั่นฟันไม่เลี้ยงหากตร.ผิด ปมดาราสาวไต้หวันอ้างถูกรีดเงิน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยในกรณีดาราเน็ตไอดอลสาวชาวไต้หวันโพสต์โซเชียล หลังมาเที่ยวประเทศไทย และอ้างว่าถูกตำรวจรีดไถเงินขณะตั้งด่านตรวจที่หน้าสถานทูตจีน ถนนรัชดาฯ เป็นเงิน 27,000 บาท

ผบ.ตร. สั่งสอบด่วน! ดาราสาวไต้หวันแฉตำรวจไทยตั้งด่านรีดไถเงินกว่า 2 หมื่น

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร.กล่าวถึงกรณีดาราสาวไต้หวัน “อันยูชิง” ลงอินสตาแกรม มาเที่ยวเมืองไทยช่วงเทศกาลปีใหม่อ้างถูกตำรวจไทยตรวจค้นรีดเงิน 20,000 บาท

เศรษฐกิจไทยปี 66 ฟื้น จีนจ่อเข้าไทย 4 ล้านคน จับตาส่งออกน่าห่วง

เศรษฐกิจไทยปี 66 ได้อานิสงส์จากจีนเปิดประเทศ คาดนักท่องเที่ยวจีนจะเดินทางเข้าไทยไม่ต่ำกว่า 4 ล้านคน ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวและการบริโภคภาคเอกชน ท่ามกลางความกังวลการส่งออกชะลอตัว

นักท่องเที่ยวต่างชาติป่วยซึมเศร้ากระโดดหน้าผา เจ้าหน้าที่เกลี่ยกล่อมไม่เป็นผล

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา - หมู่เกาะพีพี ระดมเจ้าหน้าที่เร่งค้นหานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สัญชาติเยอรมัน กระโดดหน้าผา

เด็กชาติพัฒนากล้า จี้เร่งปราบทัวร์ศูนย์เหรียญ รับทัวร์จีนเที่ยวไทย

ช่วงนี้เป็นโอกาสทองของประเทศไทยครับ ที่จะปรับตัว จัดระเบียบ ปราบคนโกงในระบบการท่องเที่ยวของไทยในทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นทัวร์ศูนย์เหรียญ การขายสินค้าหรือบริการเอาเปรียบและคดโกงนักท่องเที่ยว