ไฟไหม้มัสยิดกรุงจาการ์ตาจนโดมพังถล่ม

เกิดเหตุเพลิงไหม้มัสยิดกลางในกรุงจาการ์ตา ทำให้โดมขนาดใหญ่ของมัสยิดพังถล่มลงมา แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ มัสยิดแห่งนี้กำลังอยู่ระหว่างบูรณปฏิสังขรณ์

              เอเอฟฟีรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคม 2565 ว่า เกิดเหตุไฟไหม้มัสยิดกลางในกรุงจาการ์ตาเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งมัสยิดแห่งนี้ตั้งอยู่ในศูนย์กลางอิสลามกรุงจาการ์ตา ซึ่งเป็นสถานที่ศึกษาศาสนาอิสลามและทำงานด้านการพัฒนา มัสยิดแห่งนี้อยู่ระหว่างการบูรณปฏิสังขรณ์

              คลิปวิดีโอขณะเกิดเพลิงไหม้มัสยิดเห็นควันดำหนาปกคลุมโดมขนาดใหญ่ของมัสยิด รวมถึงโครงสร้างด่านร้างของมัสยิด และเห็นคนงานหลายคนกำลังตรวจดูไฟไหม้ที่เกิดขึ้น แต่เมื่อโดมของมัสยิดพังถล่มลงมา ทำให้พวกเขารีบวิ่งหนีไป

              ตำรวจนครบาลจาการ์ตาเผยว่า เหตุเพลิงไหม้มัสยิดกลางในกรุงจาการ์ตาไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ

              เฮรู บูดี ฮาร์โตโน รักษาการผู้ว่าราชการกรุงจาการ์ตา ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์เมโทรทีวีเมื่อวันพฤหัสบดีว่า เรากำลังปรึกษาหารือถึงความเป็นไปได้ที่จะบูรณปฏิสังขรณ์มัสยิดแห่งนี้ต่อไป สิ่งสำคัญที่สุดคือ ให้เราสามารถกลับมาใช้มัสยิดแห่งนี้อีกครั้งให้เร็วที่สุด

              เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้มัสยิดแห่งนี้ ซึ่งใช้เวลาหลายชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ตำรวจอินโดนีเซียสันนิษฐานว่าต้นเพลิงน่าจะมาจากประกายไฟที่เกิดตอนคนงานพยายามตัดแผ่นกันซึมหลังคาของโดม

              ตำรวจนครบาลจาการ์ตากล่าวเสริมว่า เรียกคนงานก่อสร้าง 4 คนของบริษัทก่อสร้างที่รับผิดชอบบูรณปฏิสังขรณ์มัสยิดแห่งนี้มาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้มัสยิดหรือไม่

              เว็บไซต์ข่าวจาการ์ตาโกลบรายงานเมื่อวันพุธว่า มัสยิดแห่งนี้ชื่อว่าจามี ตั้งอยู่ทางเหนือของกรุงจาการ์ตา เกิดเพลิงไหม้และโดมของมัสยิดพังถล่มลงมาเมื่อเวลาราว 15.00 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! ไฟไหม้โกดัง แม่-ลูกหมา 8 ตัว แมวอีก 10 หนีไม่ทันถูกไฟคลอกตาย

สถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่โกดังเก็บของเก่า หมู่ที่ 7 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

ไฟไหม้! แพริมแม่น้ำแควน้อย วอด 13 หลัง สูญ 10 ล้าน

ร.ต.อ.สกานต์ พารา รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนครกาญจน์ ว่ามีเหตุไฟไหม้แพพักริมแม่น้ำแควน้อย หมู่ 3 บ้านทุ่งก้างย่าง

ยายวัย 87 ยังช็อก! ทอง 30 บาท เงินอีก 3 ล้าน ละลายในกองเพลิง

ความคืบหน้ากรณีเกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร ถนนธำรงประสิทธิ์ เขตเทศบาลเมืองนครพนม เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด

ไหม้วอดรับตรุษจีน ร้านค้าเมืองกระบี่ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

นายอมร นุ้ยขาว นายก อบต.คลองเขม้า อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านเตือนใจสาขาบ้านต้นทวย ม.1ต.คลองเขม้า จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานขอรถดับเพลิง ตท.เหนือคลอง อบต.คลองขนาน อบต.ตลิ่งชัน และรถดับเพลิงของ