ตำรวจรัสเซียคุมตัวผู้ต้องสงสัยเหตุเพลิงไหม้บาร์ สังหาร 15 ศพ

ตำรวจรัสเซียควบคุมตัวชายต้องสงสัยที่อาจเป็นต้นเหตุเพลิงไหม้บาร์แห่งหนึ่งในเมืองโคสโตรมา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย

รถดับเพลิงระดมฉีดน้ำไปยังเปลวไฟที่กำลังเผาไหม้บาร์ชื่อโพลิกอน ซึ่งเป็นบาร์ยอดนิยมในเมืองโคสโตรมา ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน มีผู้เสียชีวิต 15 รายจากเหตุดังกล่าว คาดว่าต้นเพลิงมาจากการยิงปืนพลุ (Photo by Handout / RUSSIAN INVESTIGATIVE COMMITEE / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2565 กล่าวว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ในบาร์ชื่อโพลิกอน ซึ่งเป็นบาร์ยอดนิยมในเมืองโคสโตรมา ห่างจากกรุงมอสโกไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 300 กิโลเมตร

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของรัสเซียใช้เวลาดับไฟข้ามคืนจนเพลิงสงบลง ขณะที่ตำรวจรายงานว่า ต้นเพลิงอาจเกิดจาก "ปืนพลุ" ที่ชายขี้เมารายหนึ่งยิงขึ้นระหว่างอยู่บนฟลอร์เต้นรำ โดยขณะเกิดเหตุมีผู้อยู่ในบาร์ดังกล่าวราว 300 คน

" เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยจากการกระทำผิดกฎหมายในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในเมืองคอสโตรมา ซึ่งส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้และผู้คนเสียชีวิต และผู้ต้องสงสัยอาจถูกตั้งข้อหาประมาทจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย" ตำรวจรัสเซียกล่าวแถลง

มีรายงานว่า เพลิงเริ่มลุกไหม้เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (06.00 น. ตามเวลาประเทศไทยในวันเสาร์) และต้องใช้เวลา 5 ชั่วโมงครึ่งในการดับเพลิง

สำนักข่าว TASS อ้างแหล่งข่าวจากหน่วยงานรัฐ กล่าวว่า พบร่างผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 15 ราย และความเสียหายจากเพลิงไหม้กินพื้นที่กว่า 3,500 ตารางเมตร

โคสโตรมา เป็นเมืองริมแม่น้ำโวลก้าและมีประชากรประมาณ 230,000 คน เป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของรัสเซีย และมีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรมและอารามในยุคกลาง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัสเซียถล่มยูเครน ด้วยโดรนเกือบ 1,000 ลำภายใน 24 ชั่วโมง

นับเป็นการโจมตีตอนกลางวันครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งนับตั้งแต่เริ่มสงคราม รัสเซียถล่มยูเครนด้วยโดรนเกือบ 1,000 ลำภายใน 24 ชั่วโมง ตามรายงานของเคียฟเมื่อวันอังคาร มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 คน

พน.ทาบซื้อนํ้ามัน‘รัสเซีย’

“พิพัฒน์” ชี้หลัง 16 มี.ค. รู้ผลดีเซลขยับราคาอย่างไร เผยพลังงานพยายามเจรจาซื้อน้ำมันเพิ่มเติมจากรัสเซีย ยันไม่มีขาดตลาดแน่นอน “อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน” บอกโรงกลั่นไทยรับน้ำมันแดนหมีขาวได้

ลุ้น! ปรับราคา 'ดีเซล' หลัง 16 มี.ค. เร่งเจรจาซื้อน้ำมันรัสเซีย

'พิพัฒน์' ให้รอลุ้นหลัง 16 มี.ค. ดีเซลขยับราคาอย่างไร ส่วนเบนซินปรับตามสถานการณ์น้ำมันดิบ ย้ำสบายใจได้ไม่ขาดตลาดแน่ ก.พลังงาน เร่งเจรจาซื้อน้ำมันเพิ่มจากรัสเซีย

รัสเซีย พร้อมจัดส่งน้ำมันและก๊าซให้กับประเทศในยุโรป

รัสเซียแสดงความพร้อมที่จะจัดหาน้ำมันและก๊าซให้กับประเทศในยุโรป ท่ามกลางราคาน้ำมันและก๊าซที่พุ่งสูงขึ้นหลังสงครามสหรัฐฯ-อิสราเอลและอิหร่าน

ล่าระทึก 'ดีเจรัสเซีย' เอเย่นต์ยานรกรายใหญ่ สั่งซื้อผ่าน AI ขุดดินรับของ

ปฏิบัติการสกัดระทึกย่านชุมชน ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.วินิจ บุญชิต สว.ส.ทท.5 กก.2 บก.ทท.3 ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายชาวต่างชาติพักอาศัยในซอยบ่อขยะ ต.เกาะพะงัน ลักลอบขายยาเสพติดหลายชนิดให้กับนักท่องเที่ยว

สเปน คุ้มกันเรือบรรทุกน้ำมันต้องสงสัยว่าเป็นกองเรือเงาของรัสเซีย ไปยังท่าเรือโมร็อกโก

ทางการสเปนระบุว่า กำลังคุ้มกันเรือบรรทุกน้ำมันลำหนึ่งในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเชื่อว่าเป็นของกองเรือเงาของรัสเซีย ที่ประสบปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้อง