นางฟ้าชุดขาวเมืองผู้ดีเริ่มหยุดงานประท้วง

พยาบาลจำนวนมากในสหราชอาณาจักรเริ่มหยุดงานประท้วงเมื่อวันพฤหัสบดีเป็นทางเลือกสุดท้ายในการต่อสู้เพื่อค่าจ้างและสภาพการทำงานที่ดีขึ้น

สมาชิกของรอยัล คอลเลจ ออฟ เนิร์สซิง (อาร์ซีเอ็น) มากถึง 100,000 คน ในอังกฤษ, เวลส์และไอร์แลนด์เหนือ นัดหยุดงานประท้วง 1 วัน จากเวลา 08.00-20.00 น. หลังปฏิเสธข้อเสนอการจ่ายเงินของรัฐบาล

การสไตรค์ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 106 ปี ของสหภาพพยาบาลอาร์ซีเอ็น อามีรา พยาบาลอาวุโสในกรุงลอนดอนกล่าวกับเอเอฟพีว่า เราเหนื่อย เราเบื่อ ตอนนี้เราต้องการได้รับการขึ้นเงินเดือนเพื่อเลี้ยงชีพ ปัจจุบันสหราชอาณาจักรกำลังต่อสู้กับวิกฤตค่าครองชีพ เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อพุ่งสูงกว่าการเติบโตของค่าจ้าง

ผู้นำสหภาพแรงงานและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข กล่าวว่า พยาบาลทำงานหนักเกินไป เนื่องจากการขาดแคลนบุคลากร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เคน' ควง 'ซากา' ซัดคนละเม็ด 'อังกฤษ' ปราบ 'ยูเครน' 2-0 คัดยูโร 2024

ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2024" รอบคัดเลือก คืนวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา เกมที่น่าสนใจในกลุ่ม ซี "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ลงสนามนัดที่ 2 เปิดรังเวมบลีย์ ต้อนรับการมาเยือนของ ยูเครน

ผลวิจัยชี้ Long COVID จะทำให้ลางานมากกว่าปกติ 1.4 เท่า

'หมอธีระ' เผยแดนกิมจิยังคองแชมป์ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อโควิดใหม่สูงสุด ชี้ผลวิจัย Long COVID เมืองผู้ดีที่ศึกษาประชากร 2 แสนรายพบผู้ป่วยจะมีปัญหาลางานมากกว่ากว่าปกติ 1.4 เท่า

'เจ๊จุก คลองสาม' เปิดคลิปแฉ '2 ป้า' วางแผนสั่นสะเทือน! กระโดดขวางรถนายกฯ

จากกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางสักการะเจ้าแม่เบิกไพร ณ ศาลเจ้าแม่เบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง