หนาวมาเยือน! เกล็ดน้ำแข็งก่อกวนการเดินรถไฟระหว่างประเทศในเบลเยียม

ผู้โดยสารรถไฟช่วงก่อนคริสต์มาสที่เดินทางในเส้นทางที่เชื่อมระหว่างเบลเยียมกับฝรั่งเศส, เนเธอร์แลนด์, เยอรมนี และอังกฤษ ประสบปัญหาขัดข้องและการเดินทางล่าช้ายาวนานกว่ากำหนดเนื่องจากสายไฟฟ้าโดนน้ำแข็งเกาะหนาจนเป็นอุปสรรค

(Photo by Ina FASSBENDER / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2565 กล่าวว่า อินฟราเบล (Infrabel) หน่วยงานบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานระบบรางของเบลเยียม ออกแถลงการณ์ แจ้งการล่าช้าของรถไฟบริการระหว่างประเทศ 2 ขบวน ได้แก่ Thalys และ TGV ของฝรั่งเศส ต้องหยุดจอดระหว่างทางเพราะไม่สามารถเดินรถต่อได้ จากเหตุสายไฟฟ้าขัดข้องเพราะถูกน้ำแข็งเกาะหนา จากอากาศที่หนาวเหน็บกว่าปกติก่อนช่วงคริสมาสต์ ซึ่งถือเป็นภาวะอุณหภูมิไม่ปกติ

นอกจากเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างกรุงอัมสเตอร์ดัม, กรุงบรัสเซลส์ และกรุงปารีสแล้ว บริการยูโรสตาร์จากเมืองหลวงของเบลเยียมไปยังลอนดอนก็ประสบความขัดข้องและมีการยกเลิกอย่างน้อยหนึ่งครั้ง

"การเดินรถสามารถบริการต่อได้แล้ว แต่กำหนดการของทุกเส้นทางระหว่างประเทศ จะมีความล่าช้าหลายครั้งตลอดทั้งวัน" โฆษกของอินฟราเบล กล่าว

บริการรถไฟระหว่างประเทศ 2 เที่ยวจากอัมสเตอร์ดัมผ่านบรัสเซลส์ ปลายทางปารีส ถูกยกเลิก นอกจากนี้ บริการรถไฟปลายทางเมืองดุสเซลดอร์ฟและสนามบินสคิปโฮลของเยอรมนี อาจมีความล่าช้านานกว่าเดิมมาก

หน่วยงานเดินรถไฟแจ้งต่อผู้โดยสารว่า จะทำการคืนเงินค่าโดยสารให้กับผู้ที่เที่ยวการเดินทางถูกยกเลิก หรืออาจเสนอเที่ยวเดินทางใหม่ให้เป็นการทดแทน

อากาศที่หนาวเหน็บกว่าปกติในยุโรปช่วงเวลานี้ ทำให้หลายประเทศประสบปัญหาหิมะตกหนักหรือเผชิญภาวะน้ำกลายเป็นน้ำแข็ง นำมาซึ่งอุบัติเหตุหรือความไม่สะดวกกับการใช้ชีวิต ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางภูมิอากาศแปรปรวน เนื่องจากอากาศหนาวเร็วกว่าที่เคยเป็น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กวาร์ตาราโร' รับเครื่องอิสริยาภรณ์ชั้นสูงของฝรั่งเศส ผลงานแชมป์โลก'โมโตจีพี'

"เอลดิอาโบล" ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร แชมป์โลก โมโตจีพี 2021 ชาวฝรั่งเศสของ มอนสเตอร์ ยามาฮ่า จารึกประวัติศาสตร์ได้รับการเชิดชูเกียรติ รับมอบ Chevalier de la Légion D'Honneur "เครื่องอิสริยาภรณ์เลฌียง ดอร์เนอร์" ชั้นสูงสุดของฝรั่งเศส ในฐานะนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ จากมือของประธานาธิบดี เอ็มมานูเอล มาครง

'แบงค์'ศุภณัฏฐ์ ประเดิมทำประตูแรก ในจูปิแลร์ โปรลีก กับ'โอเอช ลูเวิน'

“แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าทีมชาติไทย ประเดิมทำประตูแรกให้กับโอเอช ลูเวิน ได้แล้วในเกม จูปิแลร์ โปรลีก ลีกในประเทศเบลเยี่ยม นัดที่ 20 ของฤดูกาล ที่ โอเอช ลูเวิน เปิดบ้านที่สนาม “คิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ” ชนะ เคเอเอส อูเพน ไปด้วยสกอร์ 3-0

'อิตาลี' ร่วมสายสเปน-โครเอเชีย 'อังกฤษ-ฝรั่งเศส' งานไม่หนัก แบ่งกลุ่มยูโร 2024

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า มีพิธีจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2024" ที่เยอรมนี จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ โดยพิธีดังกล่าวมีขึ้นที่เมืองฮัมบูร์ก เมื่อคืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

'ฝรั่งเศส' ไล่ถล่ม 'ยิปรอลตา' 14-0 ทำสถิติเอาชนะคู่แข่งสกอร์ห่างสุด

คีเลียน เอ็มบัปเป กองหน้าจากทีมปารีส แซงต์ แชร์แม็ง กดแฮตทริค ส่วน โอลิวิเยร์ ชิรูด์ กับคิงส์ลีย์ โกมอง ซัดเบิ้ลคนละสองประตู ช่วยให้ "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส ดาหน้าถล่ม ยิปรอลตา ขาดลอย 14-0 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2024" รอบคัดเลือก เมื่อคืนวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา