เด็กนักเรียนชายวัย 6 ขวบรายหนึ่งก่อเหตุกราดยิงในห้องเรียนของโรงเรียนประถมในรัฐเวอร์จิเนียทางตะวันออกของสหรัฐฯ ทำให้ครูบาดเจ็บสาหัส

(Photo by Michael M. Santiago / GETTY IMAGES NORTH AMERICA / Getty Images via AFP)
เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันเสาร์ที่ 7 มกราคม 2566 กล่าวว่า เกิดเหตุกราดยิงในรัฐเวอร์จิเนียทางตะวันออกของสหรัฐฯ โดยผู้ก่อเหตุเป็นเด็กชายวัย 6 ขวบ
สถานที่เกิดเหตุคือห้องเรียนของโรงเรียนประถมริชเนค ในเมืองนิวพอร์ตนิวส์
สตีฟ ดรูว์ หัวหน้าตำรวจท้องถิ่นกล่าวในการแถลงข่าวว่า ผู้ก่อเหตุกราดยิงเป็นนักเรียนชายอายุ 6 ขวบ ซึ่งตอนนี้อยู่ในการควบคุมตัวของตำรวจ พร้อมเสริมว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าเป็นการตั้งใจยิง แต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจแน่ชัด
อย่างไรก็ดี ไม่มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์ดังกล่าว แต่มีครูวัย 30 ปี คนหนึ่งถูกยิงสาหัสและอาจถึงแก่ชีวิต
สหรัฐฯ เพิ่งประสบโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่จากการกราดยิงเมื่อพฤษภาคมปีที่แล้ว โดยเป็นเหตุกราดยิงในโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่งในรัฐเท็กซัส ทำให้นักเรียนเสียชีวิต 19 ราย และครูเสียชีวิต 2 ราย
ทังนี้ เมื่อปีที่แล้ว มีผู้เสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับอาวุธปืนประมาณ 44,000 รายในสหรัฐฯ โดยครึ่งหนึ่งเกิดจากการฆาตกรรม, อุบัติเหตุ และการป้องกันตัว และอีกครึ่งหนึ่งเป็นการฆ่าตัวตาย ตามข้อมูลอ้างอิงจากเว็บไซต์ Gun Violence Archive.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ คุย 'ทรัมป์' ค่ำนี้ อัปเดตชายแดน ปัดหลิ่วตา 'ฮุนเซน'
'อนุทิน' อัปเดตชายแดนกับ 'ทรัมป์' ค่ำนี้ หลังคุย 'อันวาร์' ช่วงเย็น ปัดหลิ่วตา 'ฮุนเซน' ย้อนถามหยุดยิงเมื่อไหร่ ยันรัฐบาลมีอำนาจเต็มดูแลชายแดน
ขำไม่ออก! อดีต รมว.กต. โวรัฐบาลอิ๊งค์เจรจาสหรัฐ-จีน กดดันกัมพูชาเคารพข้อตกลงสันติภาพได้สำเร็จ
"มาริษ" แนะดึงจีนร่วมกดดันกัมพูชาให้เคารพข้อตกลง-รักษาสมดุลมหาอำนาจ-สื่อสารสหรัฐฯ โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง
ลั่นไทยไม่ใช่นักเรียนประถม! จวกสหรัฐทำตัวเป็นครูใหญ่ถือไม้เรียวขู่
จวกสหรัฐอเมริกาใช้กำแพงภาษีขู่ไทยเหมือนครูใหญ่คุมเด็กประถม พร้อมชี้ไทยไม่ใช่สนามเด็กเล่นของวอชิงตัน และอธิปไตยไม่ใช่ของแลกผลประโยชน์ทางภูมิรัฐศาสตร์กับใครทั้งนั้น
ดร.กิตติธัช มองระงับเจรจาการค้าไทย-สหรัฐฯ แค่แสดงอำนาจสไตล์อเมริกา ไม่เกี่ยวปมเขมร
นักวิชาการ มองในเชิงการเมืองระหว่างประเทศจะเห็นได้ชัดว่า สหรัฐฯ จงใจเลือกเล่น "เกมแสดงอำนาจ" ให้เห็นในช่วงเวลาที่ไทยกำลังกระชับสัมพันธ์การทูต
นักวิชาการแนะนายกฯ ตั้งคณะทำงานรับมือ MOUแร่แรร์เอิร์ธ
'นักวิชาการสิ่งแวดล้อม' แนะนายกฯ ตั้งคณะทำงานศึกษา-รับมือ เอ็มโอยูสหรัฐรุกไทยแร่หายาก ค้านตั้งเหมือง เต็มที่แค่ตั้งโรงงานสกัด เหตุเสี่ยงเจอมลพิษ สารปนเปื้อน กัมมันตภาพรังสี

