ตำรวจสหรัฐฯ ปิดล้อมและจับกุมมือปืนสังหารหมู่ในวันตรุษจีนได้แล้ว

ตำรวจแคลิฟอร์เนียตามล่าตัวมือปืนกราดยิงผู้คนที่คลับเต้นรำแห่งหนึ่งในช่วงเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน โดยปิดล้อมรถตู้ต้องสงสัยอยู่เป็นเวลานาน ก่อนบุกเข้าไปจับตัวคนร้ายไว้ได้ในที่สุด

รถตู้คันสีขาวของคนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิงในคลับเต้นรำกลางชุมชนชาวเอเชียในเมืองมอนเทรีพาร์กใกล้นครลอสแองเจลิส ถูกเจ้าหน้าที่สกัดกั้นและปิดล้อม ก่อนจะบุกเข้าจับตัวคนร้ายไว้ได้ เมื่อวันที่ 22 มกราคม โดยมีกระแสข่าวว่าคนร้ายเป็นชายชาวเอเชียและเสียชีวิตแล้วหลังการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ (Photo by Robyn BECK / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2566 กล่าวว่า คนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิงช่วงเทศกาลตรุษจีนเมื่อคืนวันเสาร์ที่คลับเต้นรำแห่งหนึ่งชื่อสตาร์แดนซ์ในเมืองมอนเทรีพาร์ก ใกล้นครลอสแองเจลิส ถูกตำรวจแคลิฟอร์เนียตามล่าและจับกุมตัวไว้ได้ในที่สุด

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาตามล่าคนร้ายนานกว่า 12 ชั่วโมง หลังจากผู้ก่อเหตุทำการกราดยิงอย่างบ้าคลั่งในชุมชนที่มีชาวเอเชียอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และขับรถหลบหนี

มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 10 คนในเบื้องต้นก่อนหน่วยกู้ภัยฉุกเฉินมาถึง และท้ายที่สุดผู้เคราะห์ร้ายก็เสียชีวิตลงทั้งหมด โดยแบ่งเป็นหญิง 5 ราย และชาย 5 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไล่ล่าผู้ต้องสงสัยอยู่พักใหญ่ ก่อนจะพบรถตู้คันหนึ่งที่น่าจะเป็นพาหนะของคนร้าย และได้ทำการปิดล้อมรถคันดังกล่าวเพื่อบีบคนร้ายให้มอบตัว แต่เกิดการยิงปะทะกัน และตำรวจได้บุกเข้าไปในรถและจับตัวคนร้ายไว้ได้ในที่สุด โดยมีกระแสข่าวที่ยังไม่ยืนยันว่า คนร้ายเป็นชายชาวเอเชีย และเสียชีวิตคารถจากการถูกยิงที่อาจจะมาจากการยิงตัวเองหรือไม่ก็ฝีมือตำรวจ

ทั้งนี้ผู้คนหลายหมื่นคนมารวมตัวกันเพื่อร่วมกิจกรรมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนในชุมชนดังกล่าวเป็นเวลา 2 วัน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดในลอสแองเจลิส เดิมทีกิจกรรมมีกำหนดจัดในวันเสาร์และอาทิตย์ แต่เมื่อเกิดเหตุร้ายขึ้นในวันเสาร์ จึงทำให้กิจกรรมในวันอาทิตย์ต้องถูกยกเลิกไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ในหลวง-พระราชินี ทรงประกอบพิธีสังเวยพระป้ายตรุษจีน 2566

เวลา  15.27 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จออก ณ บริเวณด้านหน้าพระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ทรงประกอบพิธีสังเวยพระป้าย เนื่องในเทศกาลตรุษจีน พุทธศักราช 2566

ตร.เตือนภัยมิจฉาชีพออกอุบาย หลอกแจก 'อั่งเปาออนไลน์' สูญเงินในบัญชี

ตร. เตือนภัยมิจฉาชีพออกอุบาย หลอกแจก 'อั่งเปาออนไลน์' ช่วงเทศกาลตรุษจีน สูญเงินในบัญชี ให้ติดตั้งแอปพลิเคชันที่สามารถควบคุมมือถือระยะไกล หากได้รับ SMS ในลักษณะดังกล่าวห้ามกดลิงก์โดยเด็ดขาด

สุวรรณภูมิรับมือช่วงตรุษจีนขอผู้โดยสารเผื่อเวลา 3 ชั่วโมง

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิบูรณาการทุกส่วนงานพร้อมต้อนรับผู้โดยสารที่เดินทางผ่านท่าอากาศยาน ช่วงเทศกาลตรุษจีน คาดเดินทางเฉลี่ยวันละ 140,000 คน

ตลาดสี่มุมเมือง อาณาจักรผลไม้ไหว้ “เทศกาลตรุษจีน” จัดกิจกรรมแจกทอง! คืนกำไรลูกค้า ตั้งแต่ 16-21 ม.ค. นี้

นางสาวปณาลี ภัทรประสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ตลาดสี่มุมเมือง ศูนย์กลางค้าส่งผักผลไม้ของสด เบอร์ 1 ของเอเชีย เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง