รมว.เยอรมนีเยือนไต้หวันครั้งแรกรอบ 26 ปี

รัฐมนตรีศึกษาธิการของเยอรมนีลงนามข้อตกลงความร่วมมือด้านเทคโนโลยีกับไต้หวันเมื่อวันอังคาร เป็นการเริ่มต้นการเยือนเกาะแห่งนี้โดยเจ้าหน้าที่ระดับคณะรัฐมนตรีของเยอรมนีครั้งแรกในรอบ 26 ปี

          เอเอฟพีรายงานว่า เบตตินา สตาร์ค-วัตซิงเกอร์ รัฐมนตรีศึกษาธิการของเยอรมนีลงนามข้อตกลงความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกับสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติของไต้หวัน ในวันแรกของการเดินทางเยือนซึ่งได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงจากจีน

          ที่ผ่านมาจีนเพิ่มแรงกดดันทางทหาร, การทูตและเศรษฐกิจเพื่อตอบโต้การมาเยือนไต้หวันอย่างคึกคักของนักการเมืองจากสหรัฐ, ยุโรปและชาติอื่น ในพิธีลงนามในกรุงไทเป สตาร์ค-วัตซิงเกอร์ กล่าวว่า ยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับตัวเธอที่เป็นรัฐมนตรีของรัฐบาลเยอรมนีคนแรกที่มาเยือนไต้หวันในรอบกว่า 2 ทศวรรษ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดภาพ 'SLOT MACHINE' ประเดิมเปิดเวิลด์ทัวร์ไต้หวัน แฟนๆ ตอบรับดีเกินคาด

หลังจากระเบิดความมันส์ จัดเต็มแสงสี เสียง วิชวลเอฟเฟค เปิดทัวร์แรก “Slot Machine EXIT TO ENTER WORLD TOUR 2024” ให้แฟนๆ ที่กรุงเทพฯ เต็มข้อแล้ว! Slot Machine ก็ไม่รอช้าขึ้นยานแม่มุ่งหน้าส่งต่อความมันส์กันที่ไต้หวัน ณ Legacy Taipei

รวบคาสนามบิน! แก๊งอุ้มฆ่าหนุ่มไต้หวัน หวั่นโดนฆ่าปิดปากที่กัมพูชา เผ่นหนีกลับประเทศ

คดีฆาตกรรมหนุ่มไต้หวันล่าสุด ผู้ต้องหาชายไต้หวันวัย 25 ปี ถูกจับกุมตัวได้ที่ประเทศไต้หวันขณะเดินทางเข้าประเทศ เบื้องต้นศาลไต้หวันอนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 300,000 ดอลลาร์ไต้หวัน

ตั้งทีมคลี่คดียิงหัวต่างชาติ พบเบาะแสจากรอยสักเป็นชาวไต้หวัน ปัดโยงแก๊งยากูซ่า  

ผู้บัญชาการ ตำรวจภูธร ภาค 1 ตั้งทีมคลี่คดี ยิงหัวชาวต่างชาติหมกศพในสนามบินได้ ขีดเส้น 5 วัน ล่าสุดพบเบาะแสจากรอยสักเป็นชาวไต้หวัน