รมว.เยอรมนีเยือนไต้หวันครั้งแรกรอบ 26 ปี

รัฐมนตรีศึกษาธิการของเยอรมนีลงนามข้อตกลงความร่วมมือด้านเทคโนโลยีกับไต้หวันเมื่อวันอังคาร เป็นการเริ่มต้นการเยือนเกาะแห่งนี้โดยเจ้าหน้าที่ระดับคณะรัฐมนตรีของเยอรมนีครั้งแรกในรอบ 26 ปี

          เอเอฟพีรายงานว่า เบตตินา สตาร์ค-วัตซิงเกอร์ รัฐมนตรีศึกษาธิการของเยอรมนีลงนามข้อตกลงความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกับสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติของไต้หวัน ในวันแรกของการเดินทางเยือนซึ่งได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงจากจีน

          ที่ผ่านมาจีนเพิ่มแรงกดดันทางทหาร, การทูตและเศรษฐกิจเพื่อตอบโต้การมาเยือนไต้หวันอย่างคึกคักของนักการเมืองจากสหรัฐ, ยุโรปและชาติอื่น ในพิธีลงนามในกรุงไทเป สตาร์ค-วัตซิงเกอร์ กล่าวว่า ยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับตัวเธอที่เป็นรัฐมนตรีของรัฐบาลเยอรมนีคนแรกที่มาเยือนไต้หวันในรอบกว่า 2 ทศวรรษ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวมุมใหม่ โดนใจที่’ไต้หวัน’

คนชอบเดินทางท่องเที่ยว  ไต้หวันเป็นอีกแห่งที่คนไทยชื่นชอบและมักเดินทางมาพร้อมกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนอยู่เสมอ เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวที่ครบครันทั้งธรรมชาติ แหล่งช้อปปิ้งทันสมัย อีกทั้งอาหารการกินที่มีความหลากหลายและรสชาติอร่อย จนได้รับรางวัลมิชลินให้เลือกลิ้มลอง

'บอย ปกรณ์' ชวนเที่ยวไต้หวัน ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ กทท.

ขึ้นตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของการท่องเที่ยวไต้หวันประจำประเทศไทยไปเรียบร้อย สำหรับพระเอกหนุ่มอารมณ์ดี บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ที่ล่าสุดบินลัดฟ้าร่วมโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของไต้หวัน ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุด “All is just right in Taiwan…ทุกอย่างใช่ โดนใจที่ไต้หวัน” ของสำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ หรือ กทท.

นายกฯปลื้มไทยเจรจาส่งออกไข่ไก่สดไปไต้หวันสำเร็จ

นายกฯปลื้ม เจรจาเปิดตลาดการค้าประสบผลสำเร็จ ไทยส่งออกไข่ไก่สด ไปไต้หวันได้เป็นครั้งแรก เพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร ตามนโยบาย “ครัวไทยสู่ครัวโลก” อย่างปลอดภัยและยั่งยืน

'ฮอนดูรัส' คือสัญญาณเตือนการเลือกข้างของไต้หวัน

ฮอนดูรัสเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ต้องการผูกสัมพันธไมตรีกับจีน และเป็นสัญญาณส่งถึงไต้หวันที่ยังเลือกข้างอยู่ฝ่ายสหรัฐอเมริกา ซึ่งนับวันจะสูญเสียอิทธิพลทางการเมืองในละตินอเมริกามากขึ้นเรื่อยๆ