เกาหลีใต้จับหลานอดีตปธน.‘ชุนดูฮวาน’

ตำรวจเกาหลีใต้ควบคุมตัวชุน วู วอน หลานชายของอดีตประธานาธิบดีชุน ดู ฮวอน ในข้อหาใช้ยาเสพติดระหว่างอยู่ต่างประเทศ ขณะที่เขาเดินทางกลับประเทศเมื่อวันอังคาร

              สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ชุน วู วอน วัย 27 ปี หลานชายของอดีตประธานาธิบดีชุน ดู ฮวอน ผู้นำเผด็จการของเกาหลีใต้ที่ล่วงลับไปแล้ว ถูกตำรวจควบคุมตัวในข้อหาใช้ยาเสพติดระหว่างอยู่ต่างประเทศเมื่อเขาเดินทางกลับเกาหลีใต้เมื่อวันอังคารที่ 28 มีนาคม 2566 ก่อนหน้านี้เขาเคยโพสต์ทางโซเชียลมีเดียหลายครั้งกล่าวหาครอบครัวของเขาในเรื่องคอร์รัปชัน

              หลานชายของอดีตประธานาธิบดีชุน ดู ฮวอน ผู้นี้ปัจจุบันพำนักอยู่ที่นครนิวยอร์ก สื่อในเกาหลีใต้ให้ความสนใจรายงานการไลฟ์สดของเขาทางอินสตาแกรมและยูทูบหลายครั้ง ซึ่งกล่าวหาเรื่องที่ครอบครัวของเขามีพฤติกรรมคอร์รัปชัน

              กฎหมายเกาหลีใต้มีบทลงโทษสำหรับพลเมืองที่ใช้ยาเสพติดขณะอยู่ในต่างประเทศ

              ทางการเกาหลีใต้ระบุว่า ชุน วู วอน ถูกควบคุมตัวเมื่อเดินทางมาถึงเกาหลีใต้ และอยู่ระหว่างการสอบสวนก่อนที่ตำรวจจะตั้งข้อหาเขาอย่างเป็นทางการ

              ชุนใช้สิ่งที่เขาระบุว่าเป็นยาเสพติดระหว่างการไลฟ์สดทางโซเชียลมีเดียเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งจบลงด้วยการที่เขาถูกนำตัวขึ้นรถพยาบาลเพื่อส่งไปโรงพยาบาล

              ด้านพ่อของเขาบอกว่าชุนป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

              ก่อนหน้านี้ชุนประกาศความตั้งใจที่จะเดินทางกลับเกาหลีใต้และรับผิดชอบในสิ่งที่เขาทำลงไป

              เขาเผยด้วยว่ามีแผนที่จะขอโทษผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการปกครองโดยปู่ของเขาในช่วงทศวรรษ 1980

              เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน ขณะที่ถูกตำรวจนำตัวเขาไปว่า ขอบคุณสำหรับโอกาสที่ได้กลับมาขอโทษที่นี่ในเกาหลีใต้ในฐานะคนบาป

              นายพลชุน ดู-ฮวาน ขึ้นมาเป็นผู้นำประเทศจากการทำรัฐประหาร หลังการลอบสังหารอดีตประธานาธิบดีพัค จ็อง ฮี ในปี 2522

              ชุน ดู-ฮวาน ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีตั้งแต่ปี 2523 ถึง 2531 เป็นผู้สั่งให้ทหารปราบปรามประชาชนที่ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในเมืองควังจูเมื่อปี 2523.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลเกาหลีใต้-ญี่ปุ่น เตือนประชาชน!!! การยิงขีปนาวุธจากเกาหลีเหนือ

ไซเรนการโจมตีทางอากาศได้ส่งเสียงดังเตือนให้อพยพประชาชนทั่วกรุงโซล ก่อนการส่งดาวเทียมสอดแนมทางการทหารของเกาหลีเหนือจะจบลงด้วยความล้มเหลว เนื่องจากเกิดปัญหาที่เครื่องยนต์และระบบเชื้อเพลิงขัดข้อง

แบดมินตันไทย-เกาหลีใต้ ร่วมมือพัฒนาแบบครบวงจร วางแนวทางลีกอาชีพ

สมาคมกีฬาแบดมินตันไทย และ เกาหลีใต้ ลงนามความร่วมมือครั้งสำคัญ ช่วยกันพัฒนากีฬานี้แบบครบวงจร ทั้ง นักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน และ องค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา รวมทั้งวางแนวทางพัฒนาแบดมินตันลีกอาชีพ ร่วมกัน ควบคู่กันไป นอกจากนี้ ยังลงลึกจะมีการร่วมงานกันในระดับสโมสรอีกด้วย

'กลัฟ' ชายไทยคนแรก Friend of Gucci ในงาน GUCCI CRUISE 2024 ที่เกาหลีใต้

กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ ปีนี้อะไรก็ต้านไม่อยู่ เรียกได้ว่าปังสุดๆ โดยล่าสุดในฐานะ ‘Friend of Gucci’ ผู้ชายคนแรกของประเทศไทย หนุ่มกลัฟได้มีโอกาสเดินทางร่วมชมแฟชั่นโชว์ ในงาน GUCCI CRUISE 2024 ที่ถูกจัดขึ้นใน ‘Gyeongbokgung Palace’ หรือ ‘พระราชวังพระราชวังเคียงบก’ ประเทศเกาหลีใต้

นายกฯ ปลื้มตลาดเกาหลีใต้นิยมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไทยส่งออกโต 57%

นายกฯ ปลื้มตลาดเกาหลีใต้นิยมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไทย มูลค่าการส่งออก 1.92 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 57.1% และมีแนวโน้มการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น