ไฟไหม้เรือเฟอร์รีฟิลิปปินส์ เสียชีวิตแล้ว 31 ราย

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 31 รายและได้รับการช่วยเหลืออีก 230 คน หลังเกิดไฟลุกท่วมเรือเฟอร์รีบริเวณตอนใต้ของฟิลิปปินส์

ซากเรือเฟอร์รี่โดยสาร Lady Mary Joy 3 ที่ถูกไฟไหม้ และถูกลากไปเกยตื้นบริเวณชายฝั่งในจังหวัดบาซิลัน ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 31 ราย และได้รับการช่วยเหลืออีก 230 คน เมื่อวันที่ 30 มีนาคม (Photo by Handout / Isabela City Disaster Risk Management Office / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2566 กล่าวว่า เรือเฟอร์รีชื่อ 'เลดี้ แมรี่ จอย 3 (Lady Mary Joy 3)' ประสบเหตุไฟไหม้ขณะเดินทางจากเมืองซัมโบอังกาบนเกาะมินดาเนา ไปยังเกาะโจโล ในจังหวัดซูลู ประเทศฟิลิปปินส์ในช่วงค่ำของวันพุธ

มีรายงานผู้โดยสารหนีตายอย่างโกลาหลด้วยการกระโดดลงจากเรือ

หน่วยกู้ภัยรวมถึงหน่วยยามฝั่งฟิลิปปินส์และชาวประมงในพื้นที่ ได้เข้าช่วยชีวิตผู้โดยสารเรือดังกล่าวไว้ได้ 195 คนและลูกเรืออีก 35 คน

จิม ซัลลิมาน ผู้ว่าการรัฐบาซิลัน บอกกับเอเอฟพีว่า ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดจากเหตุครั้งนี้อยู่ที่ 31 ราย หลังจากพบผู้เสียชีวิตรอบแรก 13 ราย จากนั้นพบศพเพิ่มเติมในซากเรือที่ถูกไฟไหม้อีก 18 ราย โดยมีการพบศพภายในห้องโดยสารปรับอากาศระหว่างการค้นหาเรือเฟอร์รี่หลังไฟไหม้สงบลง

ซัลลิมานกล่าวว่า มีเด็กอย่างน้อย 3 ราย รวมทั้งทารกอายุ 6 เดือน ในจำนวนผู้เสียชีวิตดังกล่าว และจากรายงานล่าสุดมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 14 คน, สูญหาย 7 คน หรืออาจจะมากกว่านี้ เนื่องจากจำนวนผู้โดยสารที่แท้จริงยังไม่ได้รับการยืนยัน

ส่วนสาเหตุของไฟไหม้ยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้! โรงงานสมุทรสาคร ตร. เร่งหาสาเหตุ

ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นภายในบริษัท ที ซี พี ไทยคาสท์มานูแฟคเจอริ่ง ตั้งอยู่เลขที่ 48 หมู่ที่ 4 ต.ท่าไม้

‘ปลัด พม.’ มอบความช่วยเหลือชาวชุมชนโรงปูนโดนไฟไหม้

ชุมชนโรงปูน / นายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวง พม. มอบความช่วยเหลือชาวชุมชนโรงปูน เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ที่ประสบเหตุไฟไหม้ช่วงวันสงกรานต์ที่ผ่านมา จำนวน 41 ครอบครัว