ครูใหญ่รร.ยิวออสซี่ผิดล่วงละเมิดทางเพศ

อดีตครูใหญ่สัญชาติออสเตรเลีย-อิสราเอล ถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงฐานล่วงละเมิดทางเพศนักเรียนหญิงที่เป็นพี่น้องกัน 2 คน ที่โรงเรียนยิวเคร่งศาสนาในนครเมลเบิร์น เมื่อ 15 ปีก่อน

สำนักข่าวเอเอฟพีและบีบีซีรายงานว่า คณะลูกขุนออสเตรเลียตัดสินเมื่อวันจันทร์ที่ 3 เมษายน 2566 ว่า มัลกา ไลเฟอร์ วัย 56 ปี อดีตครูใหญ่โรงเรียนยิวเคร่งศาสนาในออสเตรเลีย มีความผิดจริงฐานข่มขืนและกระทำอนาจารนักเรียนที่เป็นพี่น้องกัน 2 คน ชื่อแดสซี เออร์ลิช และเอลลี แซปเปอร์ ระหว่างปี 2546-2550 โดยมีความผิดทั้งหมด 18 กระทง รวมถึงข่มขืนนักเรียนคนหนึ่งขณะที่เธอนอนหลับ และล่วงละเมิดทางเพศนักเรียนคนหนึ่งระหว่างเข้าค่ายพักแรม แต่พบว่าเธอไม่มีความผิดฐานล่วงละเมิดทางเพศ นิโคล เมเยอร์ น้องสาวคนที่ 3 ของครอบครัวนี้

ไลเฟอร์วัย 56 ปี ซึ่งถือ 2 สัญชาติ ออสเตรเลียและอิสราเอล ปฏิเสธว่าเธอไม่ได้ทำความผิดในข้อหากว่า 20 กระทง และใช้เวลาหลายปีในการต่อสู้กับการส่งผู้ร้ายข้ามแดนจากอิสราเอลที่เธอหนีการจับกุมไป

ไลเฟอร์เป็นครูใหญ่ของโรงเรียนอาดาสอิสราเอล ซึ่งเป็นโรงเรียนยิวเคร่งศาสนาที่ตั้งอยู่ชานนครเมลเบิร์นของออสเตรเลีย ตอนที่เธอโดนกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศนักเรียนครั้งแรกในปี 2551

ในที่สุดผู้ต้องสงสัยที่หนีคดีรายนี้บินกลับมาออสเตรเลียในปี 2564 และเริ่มพิจารณาคดีในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้

อัยการกล่าวหาระหว่างการพิจารณาคดีว่า ไลเฟอร์ล่วงละเมิดทางเพศนักเรียนหญิง 3 คน ที่เป็นพี่น้องกันที่กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนอาดาสอิสราเอล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนิกายย่อยของศาสนายิวที่เน้นสันโดษ

หลังจากพิจารณาคดี 7 สัปดาห์ และคณะลูกขุนปรึกษาหารือ 7 วัน คณะลูกขุนตัดสินว่าไลเฟอร์มีความผิดจริง ฐานล่วงละเมิดทางเพศนักเรียนหญิงที่เป็นพี่น้องกัน 2 คน

ตามคำฟ้องคดีอาญาระบุว่า ไลเฟอร์ข่มขืนนักเรียนคนหนึ่งในปี 2549 หลังจากเชิญนักเรียนคนนี้มาที่บ้านของเธอเพื่อหลับนอนตามวิชากัลลาห์ ซึ่งเป็นชั้นเรียนมารยาทก่อนแต่งงานของศาสนายิวที่มีการสอนเรื่องเพศศึกษาด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับได้แล้ว พนักงานสายการบินอนาจารผู้โดยสารชายอายุ 15 ในห้องน้ำสนามบิน

จากกรณีพนักงานชายของสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อเหตุลวงผู้โดยสารซึ่งเป็นเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ไปกระทำอนาจารภายในห้องน้ำของสนามบิน ขณะที่ผู้โดยสารเยาวชนชายรายนี้กำลังรอขึ้นเครื่องบิน

แจ้งจับพนักงานสายการบินชื่อดัง ลวงเยาวชนชายอายุ 15 ทำอนาจารในห้องน้ำสนามบิน

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีเหตุพนักงานชายของสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ ไปก่อเหตุลวงผู้โดยสารเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ไปกระทำอนาจารภายในห้องน้ำของสนามบิน ขณะที่ผู้โดยสารเยาวชนชายรายนี้กำลังรอขึ้นเครื่องบิน

กอล์ฟเอเชียนทัวร์ จัดแข่งรอบคัดเลือก3ประเทศ ออสเตรเลีย-สหรัฐฯ-ไทย

เอเชียนทัวร์ เผยโปรแกรมการแข่งขันกอล์ฟรอบคัดเลือกหรือเอเชียนทัวร์ ควอลิฟายอิ้ง สคูล 2024 จัดดวลวงสวิงสเตจแรก 6 สนามใน 3 ประเทศ ในช่วงระยะเวลา 5 เดือน เริ่มเปิดฉากชิงชัยปลายเดือนกันยายนนี้

รู้ไว้ซะ! 'เสียงข้างน้อย' สำคัญไม่แพ้เสียงข้างมาก ยกโลกตะวันตกเทียบ

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เสียงส่วนมาก ไม่ได้สำคัญกว่าเสียงส่วนน้อย