ตร.เท็กซัสไล่ล่ามือปืนยิง5ศพ

ตำรวจในรัฐเท็กซัสของสหรัฐอเมริกากำลังไล่ล่าตามจับตัวชายชาวเม็กซิโกคนหนึ่งที่ก่อเหตุยิงเพื่อนบ้านเสียชีวิต 5 ศพ หลังจากพวกชาวบ้านขอให้เขาหยุดซ้อมยิงปืนไรเฟิลที่ลานบ้านของเขา เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ดึกแล้วและทำให้ทารกตื่น

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นเสียชีวิตอีกครั้งในสหรัฐอเมริกา เกิดเหตุที่เมืองคลีฟแลนด์ รัฐเท็กซัส ตำรวจได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลาราว 23.30 น. วันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2566

นายอำเภอท้องถิ่นเผยว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 5 คนมาจากฮอนดูรัส โดยมีเด็กอายุ 8 ขวบเสียชีวิตด้วย

มีรายงานว่ามือปืนที่ก่อเหตุอยู่ในอาการเมาสุราขณะบุกเข้าไปในบ้านหลังที่เกิดเหตุที่มีผู้อาศัยอยู่หลายคนและเปิดฉากกราดยิง เขาก่อเหตุเนื่องจากไม่พอใจที่เพื่อนบ้านขอให้หยุดซ้อมยิงปืนกึ่งอัตโนมัติที่ลานบ้านของเขา เนื่องจากเป็นเวลาดึกแล้วทำให้เกิดเสียงดังจนทารกตื่น ปืนที่คนร้ายใช้เป็นปืนไรเฟิลคล้ายกับปืนเออาร์-15

นายอำเภอเกร็ก เคเปอร์ แห่งเทศมณฑลซานฆาซินโต ซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือของนครฮิวสตัน รัฐเท็กซัส แถลงบรรยายภาพน่าสยดสยองในบ้านที่เกิดเหตุเมื่อตำรวจได้รับแจ้งเหตุ

เคเปอร์เผยว่า ผู้ที่โดนยิงเสียชีวิตอายุระหว่าง 8 ขวบ ถึง 40 ปี โดยพบศพพวกเขาที่ประตูหน้าบ้าน ภายในบ้านและภายในห้องนอน ซึ่งพบศพหญิง 2 คน นอนทับทารก 2 คน ที่รอดชีวิตจากเหตุสังหารหมู่ครั้งนี้

เคเปอร์ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์เคทีอาร์เคในนครฮิวสตัน ซึ่งเป็นเครือข่ายของสถานีโทรทัศน์เอบีซีว่า ในความคิดของเขา ผู้หญิง 2 คนที่โดนยิงเสียชีวิต เนื่องจากต้องการปกป้องชีวิตของทารกทั้ง 2 คน  เหยื่อทั้งหมดถูกยิงตั้งแต่บริเวณคอขึ้นไป ส่วนใหญ่โดนยิงที่ศีรษะ

สำนักนายอำเภอเทศมณฑลซานฆาซินโตโพสต์ทางเฟซบุ๊กว่า ในบ้านหลังที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบมีผู้โดนยิงได้รับบาดเจ็บหลายราย โดยส่งผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล

เคเปอร์กล่าวในการแถลงข่าวว่า เหยื่อมือปืนรายนี้ทุกคนมาจากฮอนดูรัส ขณะเกิดเหตุบ้านหลังนั้นมีผู้อาศัยอยู่ 10 คน              

ทางการรัฐเท็กซัสเผยว่า ได้ออกหมายจับมือปืนผู้ก่อเหตุแล้ว ระบุว่าเขาชื่อฟรานซิสโก โอโรเปซา เป็นชาวเม็กซิโก วัย 39 ปี โดยตั้งข้อหาฆาตกรรมเขา 5 กระทง

เคเปอร์กล่าวว่า เราพบบัตรสถานกงสุลเม็กซิกันของมือปืนรายนี้แล้ว พร้อมเสริมว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดที่บ้านของเหยื่อ จับภาพเขาที่มาถึงประตูหน้าบ้านพร้อมด้วยอาวุธปืน

เชื่อว่ามือปืนผู้ก่อเหตุรายนี้หนีข้ามพรมแดนสหรัฐอเมริกาไปแล้ว แต่สำนักงานนายอำเภอเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้กับบ้านที่เกิดเหตุว่า ในเวลานี้ไม่ควรออกมานอกบ้าน

เจ้าหน้าที่เอฟบีไอเริ่มติดตามจับกุมมือปืนผู้ก่อเหตุรายนี้ ขอให้ประชาชนแจ้งแบะแสถ้าพบสถานที่กบดานของมือปืนรายนี้ แต่เตือนว่าไม่ควรเข้าไปใกล้เขา

เคเปอร์เผยว่า ตำรวจใช้สุนัขและเจ้าหน้าที่ขี่ม้า รวมถึงใช้โดรนเพื่อตามจับกุมตัวมือปืนผู้ก่อเหตุรายนี้ เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายพบโทรศัพท์มือถือเครื่องหนึ่งและเสื้อผ้าบางส่วนที่คนร้ายทิ้งเอาไว้ในพื้นที่ค้นหา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เลขาธิการยูเอ็น' ชื่นชมบทบาท 'นายกฯ ไทย' บนเวทีโลก

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้พบหารือกับ นายอันโตนิอู กุแตเรช (H.E. Mr. António Guterres) เลขาธิการสหประชาชาติ

'เศรษฐา' หารือทวิภาคีนายกฯ เวียดนาม

นายกฯ ไทย – เวียดนามกระชับความสัมพันธ์รอบด้าน ทั้งการเมือง ความมั่นคง และเศรษฐกิจ พร้อมผลักดันความเข้มแข็งในระดับภูมิภาค อนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ละอาเซียน

'เศรษฐา' สปีชเรื่อง 'ภูมิอากาศ-ความเป็นกลางทางคาร์บอน'

นายกฯ กล่าวถ้อยแถลงการประชุมระดับผู้นำว่าด้วยการดำเนินการสภาพภูมิอากาศ มุ่งบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี ค.ศ. 2050 ส่งเสริมใช้พลังงานหมุนเวียน ขับเคลื่อนการเงินสีเขียว

เปิดภาพสบายๆ 'เศรษฐา' นั่งชั้นธุรกิจ รองเลขานายกฯแจงปมร้อนเช่าเหมาลำบินไทย

สำหรับการเดินทางเข้าร่วมประชุมที่สหรัฐอเมริกาของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พร้อมคณะทางการได้เดินทางด้วยเที่ยวบิน ของสายการบินไทย TG 8832 นายกรัฐมนตรี นั่งในชั้น Business Class ร่วมกับคณะที่มีนายปานปรีย์ พหิทธานุกร

ตบลูกยางสาวไทย พ่าย สหรัฐฯ ขาดลอย 0-3 แพ้รวด 2 แมตช์ คัดโอลิมปิก 2024

การแข่งขันวอลเลย์บอล คัดเลือกโอลิมปิก 2024 เมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา ทีมตบสาวไทยอยู่กลุ่ม ซี ลงแข่งเป็นเกมที่สอง พบกับ สหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 3 ของโลก และยังเป็นแชมป์โอลิมปิกเมื่อครั้งที่แล้ว

ยัดห่วงอเมริกาจอดป้ายสุดช็อค หลังพ่าย 'เยอรมนี'​ ศึกยัดห่วงโลก

เยอรมนี ตบเท้าผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ศึกบาสเกตบอลชิงแชมป์โลก รายการ "ฟีบา เวิลด์ คัพ 2023" โชว์ฟอร์มสุดยอด​พลิกล็อคเอาชนะ สหรัฐอเมริกา 113-111 ในการแข่งขันที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันศุกร์ที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา