แก๊สรั่วในรัฐปัญจาบเสียชีวิต11ราย

มีผู้เสียชีวิต 11 ราย และ 9 คนส่งเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลจากเหตุแก๊สรั่วในเมืองลุธิอาณา รัฐปัญจาบทางเหนือของอินเดียเมื่อวันอาทิตย์

สำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 11 ราย และ 9 คนถูกส่งเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลจากเหตุแก๊สรั่วที่เกียสปุระ ซึ่งเป็นเขตอุตสาหกรรมในเมืองลุธิอาณา รัฐปัญจาบทางเหนือของอินเดีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2566

สถานีโทรทัศน์เอ็นดีทีวีรายงานว่า ผู้เสียชีวิตในเหตุแก๊สรั่วครั้งนี้เป็นผู้หญิง 5 ราย และมีเด็กเสียชีวิตด้วย โดยเป็นเด็กชายอายุ 10 ขวบ และ 13 ปี

ราจินเดอร์ ปาล กอร์ ชีนา สมาชิกสภานิติบัญญัติเมืองลุธิอาณา เผยว่า เจ้าหน้าที่จากหน่วยตอบสนองภัยพิบัติแห่งชาติกับทีมผู้เชี่ยวชาญอยู่ในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุและแหล่งที่มาของการเกิดแก๊สรั่วครั้งนี้

สำนักข่าวเอเอ็นไอของอินเดียโพสต์วิดีโอทางทวิตเตอร์ แสดงให้เห็นตำรวจสวมหน้ากากออกลาดตระเวน และเตือนประชาชนให้ออกห่างจากพื้นที่แก๊สรั่วที่เจ้าหน้าที่ปิดกั้นไว้

ชีนาเผยกับผู้สื่อข่าวรอยเตอร์ทางโทรศัพท์ว่า เหตุแก๊สรั่วครั้งนี้เกิดขึ้นใกล้กับร้านนมและคลินิกแห่งหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าแก๊สรั่วเริ่มจากที่ไหนกันแน่ ผู้คนที่เดินทางมาซื้อนมหลายคนหมดสติอยู่ด้านนอกร้าน

ภากวนต์ มันน์ มุขมนตรีรัฐปัญจาบ โพสต์ทางทวิตเตอร์ว่า เหตุแก๊สรั่วมาจากโรงงานแห่งหนึ่ง แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม

อัญชัญ กุมาร ชาวเมืองลุธิอาณาที่อยู่ในเหตุการณ์กล่าวทางวิดีโอที่สำนักข่าวเอเอ็นไอโพสต์ทางทวิตเตอร์ว่า ผู้เสียชีวิตจากแก๊สรั่ว 3 ราย ศพของพวกเขาผิวหนังกลายเป็นสีน้ำเงิน

อินเดียเกิดเหตุการณ์รั่วไหลของแก๊สอุตสาหกรรมมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากมาตรฐานด้านความปลอดภัยที่ย่ำแย่ และการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ซึ่งไม่เพียงพอ

เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว เกิดเหตุแก๊สรั่วที่โรงงานผลิตเสื้อผ้าแห่งหนึ่งในรัฐอานธรประเทศทางใต้ของอินเดีย ทำให้คนงานหญิง 112 คนล้มป่วยต้องส่งเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คาดส่งออก‘กุ้งไทย’ปี69 ฟื้นรับอานิสงค์ภาษีทรัมป์ทุบคู่แข่ง

ผู้เลี้ยงกุ้งไทยรับอานิสงค์ภาษีทรัมป์ทุบคู่แข่งอินเดียอ่วม 60% คาดส่งออกปี 69 ฟื้น วอนรัฐเร่งแก้ปัญหากุ้งทั้งระบบ เพิ่มผลผลิตกุ้งคุณภาพ 4 แสนตัน พร้อมแนะผู้เลี้ยงมุ่งสู่มาตรฐานกุ้งยั่งยืน ASC

ชมรมว่ายน้ำสิงห์รวบ5ทองแดง 'น้องมีอา'เงือกสาวทีมชาติได้4 ศึกชิงแชมป์เอเชียที่อินเดีย

ชมรมว่ายน้ำสิงห์ ประกาศความสำเร็จผงาดคว้า 5 เหรียญทองแดงในรอบ 13 ปีที่รอคอยในเวทีเอเชีย ของทัพว่ายน้ำไทยนับตั้งแต่ปี 2012  โดย "น้องมีอา" มีอา มิลลาร์  เงือกสาวทีมชาติคว้าคนเดียวมากสุด 4 ทองแดง ขณะที่ “น้องแก้ม” ฐิติรัตน์ เจริญทรัพย์  จอมอึดสาวคนเก่งไม่น้อยหน้าซิวฟรีสไตล์ 1,500 เมตร ในศึกชิงแชมป์เอเชีย Asian Aquatics Championships 2025 ที่ประเทศอินเดีย 

อินเดีย มีแผนสร้างเส้นทางรถไฟเชื่อมต่อไปยังภูฏานเป็นครั้งแรก

ราชอาณาจักรภูฏานในเทือกเขาหิมาลัย เตรียมขยายเส้นทางรถไฟสองสายให้ใกล้ชิดกับประเทศเพื่อนบ้านและคู่ค้าสำคัญที่สุดอย่างอินเดียมา

เอกา โกลบอล เดินหน้าขยายฐานตลาดอาหารพร้อมรับประทาน

‘เอกา โกลบอล’ ประเมินการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของตลาดอาหารพร้อมรับประทาน ในอินเดียและตะวันออกกลางสร้างโอกาสทางธุรกิจครั้งใหม่ให้แก่ผู้ประกอบการไทย ตอกย้ำผู้นำตลาดบรรจุภัณฑ์ช่วยยืดอายุอาหาร เดินหน้าใช้ความได้เปรียบทางเทคโนโลยีและนวัตกรรม สร้างโอกาสเจาะตลาดที่มีศักยภาพสูง