แก๊สรั่วในรัฐปัญจาบเสียชีวิต11ราย

มีผู้เสียชีวิต 11 ราย และ 9 คนส่งเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลจากเหตุแก๊สรั่วในเมืองลุธิอาณา รัฐปัญจาบทางเหนือของอินเดียเมื่อวันอาทิตย์

สำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 11 ราย และ 9 คนถูกส่งเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลจากเหตุแก๊สรั่วที่เกียสปุระ ซึ่งเป็นเขตอุตสาหกรรมในเมืองลุธิอาณา รัฐปัญจาบทางเหนือของอินเดีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2566

สถานีโทรทัศน์เอ็นดีทีวีรายงานว่า ผู้เสียชีวิตในเหตุแก๊สรั่วครั้งนี้เป็นผู้หญิง 5 ราย และมีเด็กเสียชีวิตด้วย โดยเป็นเด็กชายอายุ 10 ขวบ และ 13 ปี

ราจินเดอร์ ปาล กอร์ ชีนา สมาชิกสภานิติบัญญัติเมืองลุธิอาณา เผยว่า เจ้าหน้าที่จากหน่วยตอบสนองภัยพิบัติแห่งชาติกับทีมผู้เชี่ยวชาญอยู่ในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุและแหล่งที่มาของการเกิดแก๊สรั่วครั้งนี้

สำนักข่าวเอเอ็นไอของอินเดียโพสต์วิดีโอทางทวิตเตอร์ แสดงให้เห็นตำรวจสวมหน้ากากออกลาดตระเวน และเตือนประชาชนให้ออกห่างจากพื้นที่แก๊สรั่วที่เจ้าหน้าที่ปิดกั้นไว้

ชีนาเผยกับผู้สื่อข่าวรอยเตอร์ทางโทรศัพท์ว่า เหตุแก๊สรั่วครั้งนี้เกิดขึ้นใกล้กับร้านนมและคลินิกแห่งหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าแก๊สรั่วเริ่มจากที่ไหนกันแน่ ผู้คนที่เดินทางมาซื้อนมหลายคนหมดสติอยู่ด้านนอกร้าน

ภากวนต์ มันน์ มุขมนตรีรัฐปัญจาบ โพสต์ทางทวิตเตอร์ว่า เหตุแก๊สรั่วมาจากโรงงานแห่งหนึ่ง แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม

อัญชัญ กุมาร ชาวเมืองลุธิอาณาที่อยู่ในเหตุการณ์กล่าวทางวิดีโอที่สำนักข่าวเอเอ็นไอโพสต์ทางทวิตเตอร์ว่า ผู้เสียชีวิตจากแก๊สรั่ว 3 ราย ศพของพวกเขาผิวหนังกลายเป็นสีน้ำเงิน

อินเดียเกิดเหตุการณ์รั่วไหลของแก๊สอุตสาหกรรมมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากมาตรฐานด้านความปลอดภัยที่ย่ำแย่ และการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ซึ่งไม่เพียงพอ

เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว เกิดเหตุแก๊สรั่วที่โรงงานผลิตเสื้อผ้าแห่งหนึ่งในรัฐอานธรประเทศทางใต้ของอินเดีย ทำให้คนงานหญิง 112 คนล้มป่วยต้องส่งเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ในหลวง พระราชทานพระพุทธรูปแก่ชาวพุทธในประเทศอินเดีย จำนวน 72 องค์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดพระราชทานพระพุทธรูป ถวายหัวหน้าพระธรรมทูต สายประเทศอินเดีย-เนปาล เพื่อมอบให้แก่ชาวพุทธอินเดีย เมืองกัลกัตต้า สาธารณรัฐอินเดีย จำนวน 72 องค์

'วีนา ปวีณา' เตรียมมอบมงฯ 'มิส สน.' ให้เกรียนคีย์บอร์ด จ่อบินร่วมงานบอลลิวูด

นอกจากจะมีดราม่ารายวันแล้ว วีนา ปวีณา รองอันดับ2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด 2023 ก็ยังพร้อมกับคำบูลลี่ต่างๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเชื้อชาติ เรื่องของขา และมีอีกเรื่องที่เธอนั้นยอมไม่ได้ งานนี้ต้องมี มิส สน.แน่นอน โดยงานนี้เจ้าตัวมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow VVIP (EP2) ทางช่อง Orangemama โดยมี ส้ม-ณัชพร สายบัว เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

'อินเดีย' ขนทัพใหญ่ถึงไทย รอโชว์ฝีเท้าศึกคิงส์ คัพ ที่เชียงใหม่

อิกอร์ สติมัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอินเดีย นำทัพนักเตะ 23 คน ชุดทำศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 49 ถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเดินทางมาถึงท่าอากาศยานเชียงใหม่ เมื่อเวลา 21.00 น. ของวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา

ระทึกนักท่องเที่ยวชาวอินเดียกระโดดตึกชั้น 6 ที่อ. สะเดา สงขลา เจ็บสาหัส

เกิดเหตุระทึกนักท่องเที่ยวชาวอินเดียกระโดดตึกชั้น 6 โรงแรมบ้านด่านนอกชายแดนไทยมาเลเซีย ตกลงมาค้างที่กันสาดร้านอาหารอาการสาหัสตำรวจเร่งสอบสวนโดดเองหรือมีเรื่องใครหรือไม่