
อิสราเอลโจมตีทางอากาศถล่มฉนวนกาซา ทำให้ผู้นำกลุ่มติดอาวุธอิสลามิกญิฮาดเสียชีวิต 3 คน และคนอื่นเสียชีวิตอีก 10 ราย เมื่อวันอังคาร จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ในดินแดนปาเลสไตน์ที่อยู่ในความควบคุมของกลุ่มฮามาส
เอเอฟพีรายงานว่า กลุ่มญิฮาดประกาศจะล้างแค้นให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุโจมตีซึ่งเกิดขึ้นช่วงก่อนรุ่งสาง มีเครื่องบินของอิสราเอลปฏิบัติการในครั้งนี้ราว 40 ลำ บุกโจมตีเป้าหมายในพื้นที่ชายฝั่งที่มีคนพลุกพล่าน กินเวลานานเกือบ 2 ชั่วโมง หลังเวลา 02.00 น. ของวันอังคาร
กระทรวงสาธารณสุขฉนวนกาซาระบุว่า ในบรรดาผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 4 คน ขณะที่ผู้บาดเจ็บมีอยู่ราว 20 คน บางคนอาการสาหัสหรืออยู่ในขั้นวิกฤต การโจมตีครั้งนี้ทำให้อาคารหลายหลังเกิดเพลิงไหม้ และหลายอาคารเหลือแต่ซากปรักหักพัง กองทัพอิสราเอลยอมรับว่าในการโจมตีฉนวนกาซา มีเป้าหมายอยู่ที่ผู้นำอิสลามิกญิฮาด 3 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผวาสงครามรอบใหม่ จับตา 'ปากีสถาน' ผละบทบาทคนกลาง
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ข้อยเก็บฉาก
แก้วสรร : สงครามอิหร่าน...สงครามที่หยุดไม่ได้!
ในบรรดานักวิเคราะห์สงครามตามโลกโซเชียลขณะนี้ Professor Jiang สามารถนำGames Theory มามองแล
2นักโปโลน้ำสาวไทย ปลอดภัยในแดนสงคราม เตรียมเข้าชิง'อิสราเอลคัพ'
สถานการณ์สงครามในพื้นที่ตะวันออกกลาง หลังกองทัพอิสราเอลเปิดฉากปฏิบัติการทางอากาศครั้งใหญ่ที่สุดถล่มเป้าหมายกว่า 100 จุดทั่วประเทศเลบานอนภายในเวลาเพียง 10 นาที ในเวลาเดียวกันของภาวะสงครามยังมี 2 นักกีฬาโปโลน้ำสาวทีมชาติไทยชุดแชมป์ซีเกมส์คือ "น้องแอม" ภัณฑิลา อาสายุทธ์ กับ "น้องแพรวา" รักษิณา เรืองทรัพย์ไพศาล ที่กำลังเล่นลีกอาชีพอยู่ที่สโมสรฮาโปแอลโยคเนียม (Hapoel Yoqneam) สโมสรโปโลน้ำชั้นนำของประเทศอิสราเอล ซึ่งมีชื่อเสียงจากการเข้าร่วมแข่งขันระดับนานาชาติ รวมถึงรายการ Women Euro Cup และการแข่งขันในยุโรป โดยนักกีฬาทั้ง 2 คนยืนยันว่าปลอดภัยดี พื้นที่ที่อยู่ไม่ใช่พื้นที่สงคราม
ลุยจับ บริษัททัวร์นอมินีอิสราเอล ตั้งสำนักงานเถื่อนในภูเก็ต เพิกถอนใบอนุญาตทันที
สำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์สาขาภาคใต้เขต 2 เปิดเผยว่า กรมการท่องเที่ยว โดย สำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ สาขาภาคใต้ เขต 2 ผนึกกำลังร่วมกับตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2569 ลงพื้นที่ตรวจสอบผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวในพื้นที่อย่างเข้มข้น
'เอ็ดดี้' วิเคราะห์ สงคราม 'สหรัฐ–อิสราเอล–อิหร่าน' จะบานปลายสู่สงครามโลกครั้งที่ 3 หรือไม่?
เพจ เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความเรื่อง สงครามสหรัฐ–อิสราเอล–อิหร่าน มีความเสี่ยงจะบานปลายสู่ “สงครามโลกครั้
อิหร่านเย้ย‘ทรัมป์’เหน็บสหรัฐ
เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กองกำลังอิหร่านและสหรัฐต่างเร่งช่วยเหลือลูกเรือของเครื่องบินรบสหรัฐลำแรกที่ตกในอิหร่านนับตั้งแต่เริ่มสงคราม เตหะรานกล่าวว่าตนยิงเครื่องบินรบ F-15 ตก ขณะที่สื่อสหรัฐรายงานว่าหน่วยรบพิเศษของสหรัฐช่วยเหลือลูกเรือได้ 1 คน จากทั้งหมด 2 คน ส่วนอีกคนยังคงหายสาบสูญ

