ข้อความสุดท้ายของ 'ทีนา เทอร์เนอร์' ถึงแฟนเพลง

ทีนา เทอร์เนอร์ เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ที่บ้านพักในคึสนาชต์ ริมทะเลสาบซูริค ในสวิตเซอร์แลนด์ สี่สัปดาห์ก่อนหน้านั้นเธอยังฝากข้อความถึงแฟนๆ จำนวน 1.1 คนบนอินสตาแกรม เธอเขียนบรรยายถึงคลิปซึ่งถ่ายทำในเวสต์เอนด์ของกรุงลอนดอน ในวาระฉลองครบรอบ 5 ปีของละครเพลง ‘Tina – The Tina Turner Musical’

“ขอส่งความรักมากมายให้กับ @tinathemusical ฉันภูมิใจกับการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเรา และยินดีกับการฉลองปีที่ห้าในเวสต์เอนด์ ขอให้ทุกอย่างดำเนินไปด้วยดีต่อไป!”

ข้อความก่อนหน้า เธอโพสต์เนื่องในวันไตสากล เธอแสดงความรู้สึกที่จริงจังกว่านั้น “วันนี้เป็นวันไตสากล ทำไมมันถึงสำคัญ? เพราะไตล้มเหลวโดยปราศจากความเจ็บปวด และนี่คือเหตุผลที่ฉันอยากบอกคุณในวันนี้ แสดงความรักต่อไตของคุณ พวกเขาสมควรได้รับมัน” ก่อนจะกล่าวเป็นส่วนตัวว่า “ไตของฉันตกเป็นเหยื่อ เพราะไม่รู้ว่าความดันโลหิตสูงของฉันควรได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง ฉันพาตัวเองมาสู่จุดอันตรายร้ายแรงโดยปฏิเสธที่จะเผชิญกับความจริงที่ว่า ฉันต้องการยาทุกวันและตลอดชีวิต ฉันหลงเชื่อมานานว่าร่างกายของฉันเป็นป้อมปราการ ที่ไม่มีใครแตะต้องหรือทำลายได้” แม้จะประสบชะตากรรมกับตนเอง แต่เธอยังหวังจะที่ทำสิ่งดีๆ ให้กับคนอื่น “ฉันจึงมีความสุขมากที่สามารถมีส่วนร่วม สนับสนุนการรณรงค์เพื่อสุขภาพไตระดับนานาชาติ”

นักร้องในตำนานเสียชีวิตด้วยวัย 83 ปี หลังจากต่อสู้กับปัญหาสุขภาพที่รุนแรงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หนึ่งในกระบวนเยียวยารักษานั้นรวมถึงการปลูกถ่ายไตใหม่ในปี 2017 ด้วย สื่อรายงานข่าวการจากไปของเธอพร้อมคำอาลัย “โลกสูญเสียตำนานดนตรีและบุคคลต้นแบบไปพร้อมกับเธอ”

โพสต์ล่าสุดในสื่อโซเชียลของเธอมีข้อความว่า “เราขอประกาศกาจากไปของทีนา เทอร์เนอร์ ด้วยความโศกเศร้าอย่างยิ่ง ด้วยดนตรีและความหลงใหลในชีวิตอันไร้ขอบเขตของเธอ เธอทำให้แฟนเพลงหลายล้านคนทั่วโลกหลงใหลและเป็นแรงบันดาลใจให้กับดาวดวงใหม่แห่งอนาคต

“วันนี้เราขอบอกลาเพื่อนรัก ที่ทิ้งผลงานอันยิ่งใหญ่ไว้ให้เรา นั่นคือเพลงของเธอ เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของเธอ ทีนา, เราจะคิดถึงคุณตลอดไป”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอมนูญ' ชี้โอมิครอนลูกผสม XBB แม้ไม่รุนแรงแต่ก็มีโอกาสทำให้เสียชีวิตได้!

'หมอมนูญ' เผยมีคนไข้สูงอายุติดโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนลูกผสม XBB ต้องนอกพักในโรงพยาบาลนานถึง 20 วัน แม้ไม่รุนแรงเท่าเดลตา แต่ทำให้มีเสมหะอุดตันในหลอดลมในคนสูงอายุที่นอนติดเตียงก็อาจเสียชีวิตได้

เสียชีวิตพุ่ง 64 ราย! โควิดใหม่รอบสัปดาห์ 2,632 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 14 – 20 พ.ค. 2566 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล

ถังน้ำมันระเบิดทำช่างเชื่อมเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ

เกิดเหตุถังน้ำมันที่บรรทุกอยู่หลังรถเกิดระเบิดขณะช่างกำลังซ่อมแซมถัง ทำให้เกิดแรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 2 ราย ร้านค้าที่อยู่รอบด้านพังเสียหายนับ 10 หลัง

หนุ่มใหญ่เพี้ยนนั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง ลุกเดินถูกกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ทับซ้ำเสียชีวิต

หนุ่ม 52 เพี้ยน !! นั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง อยู่ๆ ก็เดินออกถนนถูกรถกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ตามหลังทับซ้ำเละคาถนน