'จุรินทร์' เร่งช่วยผู้เดือดร้อนจากโครงการเขื่อนหัวนา​ ภาคอีสาน

18 พ.ค.2565 -​ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล นายบุณย์ธีร์ พานิชประไพ เลขานุการ รมว.พาณิชย์ ได้รับมอบหมายจากนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ได้เดินทางมารับหนังสือร้องทุกข์จากคณะของนายกฤษกร ศิลารักษ์ ผู้ประสานงานกลุ่มผู้เดือดร้อนจากโครงการเขื่อนหัวนา ที่ประกอบด้วยกลุ่มโนนสังข์, กลุ่มราษีไศล และกลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเรียกร้องให้พิจารณาแก้ปัญหาให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโครงการฝายหัวนาใน จ.ศรีสะเกษ หลังจากคณะอนุกรรมการได้ประชุมให้ความเห็นชอบมาก่อนหน้านี้ และมีรายชื่อผู้ที่สมควรจะได้รับค่าชดเชยจากโครงการนี้ จำนวน 399 แปลง โดยแยกเป็นที่ดินประเภทมีเอกสารสิทธิ 47 แปลง และที่ดินที่ไม่มีเอกสารสิทธิ 352 แปลง

เลขานุการ รมว.พาณิชย์ กล่าวว่า การมารับหนังสือร้องทุกข์ครั้งนี้ มีขึ้นเพื่อให้การแก้ปัญหาเป็นไปอย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ ตามนโยบายของนายจุรินทร์ ในฐานะประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาโครงการฝายหัวนา ที่ต้องการให้ความเป็นธรรมและช่วยเหลือประชาชนทั่วถึง

ทั้งนี้ รองนายกฯได้ให้นโยบายว่า หลังจากเรื่องดังกล่าวผ่านการพิจารณาของฝ่ายเลขานุการคณะกรรมการฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุรินทร์' มั่นใจคว้า 35-40 ส.ส.ใต้ ไม่ไกลเกินฝัน เมินภูมิใจไทยรุกหนัก

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)ให้สัมภาษณ์กรณีที่พรรคภูมิใจไทยเตรียมลงพื้นที่จังหวัดพังงา

'วราวุธ' รับตกใจ 3 ส.ส.ชาติไทยพัฒนา งดโหวต 'จุรินทร์' รอถกภายในพรรคอีกครั้ง

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี 3 ส.ส. ของพรรค ชทพ.ลงมติงดออกเสียงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)

'จุรินทร์' ปัดปมชาติไทยพัฒนาโหวตสวน ต้องถนอมน้ำใจเพราะยังต้องทำงานร่วมกัน

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้า พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี 3 ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา

'จุติ' เครียดจัดดอดพบ 'จุรินทร์' บอกไม่เป็นไรโดน 'ธรรมนัส' ประกาศโหวตคว่ำ

นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้เร่งเดินขึ้นลิฟท์เพื่อไปพบกับ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)

ปชป.ร้าวหนัก! รองหัวหน้าพรรคฯล็อบบี้ล้ม 'จุติ' ทีมกปปส.สู้กลับผนึก 12 เสียงขู่งดโหวต 'จุรินทร์-นิพนธ์'

ปชป.ร้าวหนัก! รองหัวหน้าพรรคฯ ล็อบบี้ล้ม 'จุติ' ด้านทีม กปปส.สู้กลับรวบรวมส.ส.ได้ 12 เสียง เดินเกมช่วยต่อรอง ส่งตัวแทนพบผู้บริหารพรรคเร่งจัดการปัญหา ขู่งดโหวต จุรินทร์-นิพนธ์' เช่นกัน เพื่อนร่วมพรรคระอาเล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์ ทำลายพรรค

'จุติ' เผยกินข้าวกับ 'จุรินทร์-เฉลิมชัย' มั่นใจคะแนนโหวตของปชป.จะไปในทิศทางเดียวกัน

'จุติ'เผยกินข้าวกับ'จุรินทร์-เฉลิมชัย'มั่นใจคะแนนโหวตของปชป.จะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ชี้สส.ปชป.บางคนจะไม่โหวตให้เป็นดุลยพินิจส่วนตัว ลั่นพระเจ้ากำหนดมาแล้ว บอกอยู่การเมืองมานาน เห็นอะไรมาเยอะ ไม่หวั่นถูกลอยแพ