'จุรินทร์' เร่งช่วยผู้เดือดร้อนจากโครงการเขื่อนหัวนา​ ภาคอีสาน

18 พ.ค.2565 -​ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล นายบุณย์ธีร์ พานิชประไพ เลขานุการ รมว.พาณิชย์ ได้รับมอบหมายจากนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ได้เดินทางมารับหนังสือร้องทุกข์จากคณะของนายกฤษกร ศิลารักษ์ ผู้ประสานงานกลุ่มผู้เดือดร้อนจากโครงการเขื่อนหัวนา ที่ประกอบด้วยกลุ่มโนนสังข์, กลุ่มราษีไศล และกลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเรียกร้องให้พิจารณาแก้ปัญหาให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโครงการฝายหัวนาใน จ.ศรีสะเกษ หลังจากคณะอนุกรรมการได้ประชุมให้ความเห็นชอบมาก่อนหน้านี้ และมีรายชื่อผู้ที่สมควรจะได้รับค่าชดเชยจากโครงการนี้ จำนวน 399 แปลง โดยแยกเป็นที่ดินประเภทมีเอกสารสิทธิ 47 แปลง และที่ดินที่ไม่มีเอกสารสิทธิ 352 แปลง

เลขานุการ รมว.พาณิชย์ กล่าวว่า การมารับหนังสือร้องทุกข์ครั้งนี้ มีขึ้นเพื่อให้การแก้ปัญหาเป็นไปอย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ ตามนโยบายของนายจุรินทร์ ในฐานะประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาโครงการฝายหัวนา ที่ต้องการให้ความเป็นธรรมและช่วยเหลือประชาชนทั่วถึง

ทั้งนี้ รองนายกฯได้ให้นโยบายว่า หลังจากเรื่องดังกล่าวผ่านการพิจารณาของฝ่ายเลขานุการคณะกรรมการฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุรินทร์' ชำแหละยิบ 'งบ 68' นักกู้ผ้าขาวม้า ซุกซ่อน 5 ประเด็นที่สุดของความขี้เหร่

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายว่า ตนเป็นห่วงต่อสภาพการเมือง เศรษฐกิจ ทั้งระดับมหภาคและภาคประชาชน และการไม่รักษาวินัยการเงินการคลังของรัฐบาล

'เสี่ยอ้วน' มั่นใจประมูลข้าวค้างโกดัง 10 ปี ได้ราคาดีกว่าเดิมมากแน่นอน

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าวถึงกรณีการเปิดประมูลข้าวในโครงการรับจำนำข้าว ที่มีผู้มาประมูล 8 ราย ว่า มีผู้ผ่านการประมูลทั้งหมด 7 ราย

'ภูมิธรรม' เผย หุ้นตก ไม่ใช่บริหารแย่กว่า 'ลุงตู่' แต่เพราะ 'เศรษฐา' ต้องขึ้นศาล

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์กรณีการสร้างความเชื่อมั่นต่อนักลงทุ

'ภูมิธรรม' โดนแล้ว! 'พี่ศรี' ฟ้องศาลปกครอง ระงับขายข้าวค้าง 10 ปี

'ศรีสุวรรณ' ร้องศาลปกครอง ขอให้สั่งระงับการประมูลข้าวเก่า 10 ปี หวั่นข้าวมีสารปนเปื้อนเล็ดลอดกระทบสุขภาพประชาชนและชื่อเสียงข้าวไทยในตลาดโลก

'ตั๊ก บงกช' ขอปกป้องสิทธิ์ตัวเองและลูกด้วยกฎหมาย จากคอมเมนต์หมิ่นประมาท

ไม่นิ่งเฉยอีกต่อไปสำหรับ ตั๊ก-บงกช เบญจรงคกุล ล่าสุดได้โพสต์รูปทนายเจมส์-นิติธร แก้วโต (ซึ่งเป็นตัวแทน) ดำเนินการทางกฎหมายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ที่ สน. บางซื่อ