
“วิโรจน์” ขอบคุณปชช.ทุกคะแนนเสียง ยันส.ก.พรรค หนุนทำงานร่วมกับผู้ว่าฯ เผยคะแนนรวม “ชัชชาติ” เกินครึ่ง สะท้อนคนกรุงฯสิ้นหวังรัฐบาล
22 พ.ค.2565 – เมื่อเวลา 18.20 น. ที่ทำการพรรคก้าวไกล (ก.ก.) อาคารอนาคตใหม่ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. พรรคก้าวไกลให้สัมภาษณ์หลังปิดหีบเลือกตั้งซึ่งคะแนนมาเป็นอันดับ 2 รองจากนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 8 ว่า ความจริงจะได้คะแนนอันดับที่เท่าไร ก็ต้องขอบคุณประชาชนทุกแต้มทุกคะแนน และกำลังใจที่มอบให้เรา ทั้งนี้ต้องรอให้นับคะแนนทั้งหมดก่อนจึงจะประเมินได้ว่าจะเป็นอย่างไร ยังเร็วเกินไปที่จะประเมินเพราะการนับคะแนนคืบหน้าไปน้อย แต่ยืนยันว่าตนเองและผู้สมัคร ส.ก.พรรคก้าวไกลได้วางยุทธศาสตร์เอาไว้ ว่าจะทำอย่างครบถ้วน ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรก็ต้องน้อมรับและเคารพผลการเลือกตั้งของประชาชน
เมื่อถามถึงกรณีที่คะแนนรวมเบื้องต้นของนายชัชชาติและนายวิโรจน์เกินกว่า 60 % และมากกว่าผู้สมัครที่สนับสนุนฝ่ายรัฐบาลส่งผลต่อภาพการเมืองใหญ่มากเพียงไร นายวิโรจน์ กล่าวว่า สะท้อนว่าคนกทม.สิ้นหวังกับรัฐบาลแล้ว และยืนยันได้แล้วว่าการโหวตเชิงยุทธศาสตร์ ไม่ได้เกิดผลจริง เพราะประชาชนยังอยากเลือกในสิ่งที่ตรงกับความต้องการของตัวเอง ซึ่งวันนี้ได้พิสูจน์แล้ว เมื่อถามว่าพรรคก้าวไกลได้ประเมินคะแนนของนายวิโรจน์ไว้เท่าไร นายวิโรจน์ กล่าวว่า เรารอนับคะแนนจริงดีกว่า เพราะที่ผ่านมาแต่ละคนประเมินแล้ว คะแนนไม่เท่ากัน
เมื่อถามว่า คาดว่าจะได้ ส.ก.ทั้งหมดกี่เขต นายวิโรจน์ กล่าวว่า เราไม่ได้ประเมินว่าจะได้กี่คน เพราะการประเมินนั้นยากมาก การทำโพลรายเขตมีความจำกัดด้านความแม่นยำ แต่เราจะเน้นย้ำให้ผู้สมัคร ส.ก.ทำตามแผนและพบปะประชาชนเพื่อนำเสนอนโยบาย ซึ่งสามารถทำตามแผนได้ ส่วนผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรก็ต้องมาลุ้นกัน
เมื่อถามว่า ส.ก.ของพรรคก้าวไกลพร้อมทำงานกับผู้ว่าฯ กทม. ที่ชนะการเลือกตั้งหรือไม่ นายวิโรจน์ กล่าวว่า เรายึดหลักว่า ส.ก.พรรคก้าวไกล พร้อมทำงานให้กับประชาชนทุกคน หากผู้ว่าฯ กทม. คนใดพร้อมทำงานให้กับประชาชนเราก็พร้อมทำงานกับผู้ว่าฯ คนนั้นเหมือนกัน ทั้งเรื่องการจัดงบประมาณ การทบทวนแก้ไขข้อบัญญัติที่เป็นอุปสรรคในการให้บริการประชาชน ถ้ามีจุดยืนตรงกัน ต้องการสร้างความเป็นธรรม และสร้างเมืองให้คนเท่ากัน เราทำงานร่วมกันกับใครก็ได้
เมื่อถามว่า อยากฝากอะไรถึงผู้ที่ลงคะแนนให้นายวิโรจน์หรือไม่ นายวิโรจน์ กล่าวว่า ตนเองขอบคุณประชาชนที่มอบทุกคะแนนที่มอบให้และขอบคุณผู้ที่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ทุกเสียงสะท้อนมาที่ตนและพรรคเราได้น้อมรับไว้หมดแล้วและจะปรับปรุงตัวให้การทำงานเพื่อประชาชนดีขึ้น
เมื่อถามว่า การเลือกตั้งในครั้งนี้จะส่งผลต่อการเลือกตั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นหรือไม่ นายวิโรจน์ กล่าวว่า ตนเองคิดว่าคนต่างจังหวัดก็ต้องการเมืองที่คนเท่ากัน ดังนั้นการแก้ไขปัญหาในการจัดงบประมาณและการขับเคลื่อนนโยบายเพื่อสร้างความเท่าเทียมกันให้กับคนในประเทศนี้ และได้รับการใส่ใจเหมือนกัน และดีเสมอกันก็เป็นธงใหญ่ของพรรคก้าวไกล ที่จะปักธงอนาคตต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วิ่งคบเพลิง 'SEA Games–ASEAN Para 2025' ยิ่งใหญ่อลังการ 'ชัชชาติ' วิ่งไม้ที่1
นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีอัญเชิญไฟพระฤกษ์ไปร่วมกิจกรรมวิ่งคบเพลิงไฟพระฤกษ์ (Torch Relay SEA Games and ASEAN Para Games Thailand 2025)
นายกฯ น้ำตาคลอเยี่ยมจุดบริการปชช. ชื่นชม 'ชัชชาติ' บริหารจัดการเรียบร้อย
นายกฯตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนก่อนเข้าร่วมพิธีถวายบังคมพระบรมศพ สมเด็จพระพันปีหลวง น้ำตาคลอในความจงรักภักดีของประชาชนและเจ้าหน้าที่ ชม “ชัชชาติ” บริหารจัดการได้เรียบร้อย แนะ ประชาชน เดินเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ลั่นช่วงนี้เป็นเวลาคนละครึ่งพลัส
“รองนายกฯ สุชาติ” จับมือ ผู้ว่า กทม. - ส.อ.ท. เปิดโครงการ Green List Plus โปรสู้ฝุ่น ลด PM2.5 จากรถยนต์ ทั่วประเทศ
วันนี้ (29 ตุลาคม 2568) เวลา 10.00 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุรินทร์ วรกิจธำรง
พี่ผิดหวัง! 'ก่อแก้ว' ช้ำใจ 'วิโรจน์' เบี่ยงประเด็น ไม่แตะฮั้ว สว.
นายก่อแก้ว พิกุลทอง สส.บัญชื่อรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า ก่อนประกาศรายชื่อ ครม.
ปรับโผประธาน กมธ. พรรคประชาชน 4 เก้าอี้เปลี่ยนมือ
“พรรคประชาชน” เดินตามข้อตกลงสับเปลี่ยนตำแหน่งประธาน กมธ. ครบ 2 ปี เปิดชื่อ 4 สส.นั่งเก้าอี้ใหม่ “วรรณวิภา” คุมสวัสดิการสังคม “เอกราช” คุมการทหาร
ส้มเจาะยาง 'กทม.' หนุน ปชช.ตรวจสอบงบประมาณ
'ปชน.' จัดเวที 'Hack งบกรุงเทพฯ' ปี 69 ดึง ปชช.ร่วมตรวจสอบ แนะแนวจับผิด 'งบไร้ประสิทธิภาพ-ส่อทุจริต'


