นายกฯมอบหมาย ‘รมต.-ผู้ว่า’ ลงพื้นที่ดูความพร้อมรับเปิดประเทศ

นายกฯมอบหมาย รมต. ลงพื้นที่ดูความพร้อมสนามบิน – สถานประกอบการ – โรงเรียนเปิดเรียนในวันที่  1 พ.ย. นี้  พร้อมกำชับผู้ว่าราชการ  17  จังหวัดนำร่องท่องเที่ยว คุมเข้ม ร้านค้า ผู้ประกอบการ 

31 ต.ค. 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันที่ 1 พ.ย.  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม  ได้มอบหมายให้รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ดูความเรียบร้อยของสถานที่ เส้นทางการเดินทางของนักท่องเที่ยวในภาพรวม  รมว.คมนาคมตรวจสอบความพร้อมมาตรการรองรับและติดตามการเข้า-ออก ของผู้โดยสารที่เดินทางมายังสนามบินสุวรรณภูมิ ตลอดจนสนามบินอื่นๆที่เปิดให้มีการบินเข้าจากต่างประเทศเข้ามา นอกจากนี้ ยังให้กระทรวงมหาดไทยร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข สอดส่องดูแลทุกภาคส่วนให้ปฏิบัติตามมาตรการผ่อนคลายกิจการ กิจกรรม ของศบค. เท่านั้น  ซึ่งขณะนี้ ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดยังคงไม่อนุญาตให้มีการดี่ม/จำหน่ายแอลกอฮอล์ในร้านอาหารทั่วไป ในส่วนกรุงเทพมหานคร อนุญาตให้มีการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้เฉพาะร้านที่ผ่านมาตรฐาน SHA ของ ททท. และไม่เกินเวลา 21.00 น. เท่านั้น

ทั้งนี้ นายกฯยังขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัด 17 จังหวัดนำร่องท่องเที่ยว  จัดทีมงานช่วยตรวจตราสถานประกอบการ ร้านค้า  ตลาด ชุมชน  ต้องปฏิบัติตามมาตรการ COVID Free Setting   เพราะแม้จะมีการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวจากประเทศความเสี่ยงต่ำแบบไม่กักตัวหรือจำกัดพี้นที่เพิ่มเติม 63ประเทศและพื้นที่ แต่รัฐบาลยังให้ความสำคัญสูงสุดในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ในประเทศ เช่นเดียวกับประชาชนยังยึดหลักอนามัยส่วนบุคคลและดูแลตัวเองแบบครอบจักรวาล Universal Prevention

นายกฯยังได้มอบหมายให้รมว.ศึกษาธิการ  ติดตามความเรียบร้อยสำหรับโรงเรียนที่มีความพร้อมในการเปิดการเรียนการสอนปกติในวันพรุ่งนี้ด้วย โดยย้ำให้ยกระดับการป้องกันไวรัสโควิด ให้โรงเรียนเป็นพื้นที่ปลอดภัย (Safety Zone) สำหรับเด็กนักเรียน ครูและบุคลากรภายในโรงเรียนด้วย ท่านนายกรัฐมนตรี ย้ำว่า แม้ว่าทิศทางของการรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศจะอยู่ในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ก็ขอให้ทุกฝ่ายอย่าประมาท พร้อมทั้งขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามมาตรการของรัฐอย่างเคร่งครัด นายกรัฐมนตรีขอบคุณ ประชาชน ภาคเอกชน สถานประกอบการ ทุกๆ ฝ่ายที่ร่วมใจกันเดินหน้าประเทศไทย  ซึ่งในขณะนี้กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว.สุชาติ ลงพื้นที่เชียงราย ลุยพัฒนาแรงงานด้านโลจิสติกส์

วันที่ 26 มกราคม 2566 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมผู้บริหารกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่จังหวัดเชียงรายเยี่ยมชมการฝึกหลักสูตรเทคนิคการขับรถลากจูง

'ประวิตร' ยันไม่ไปชุมพรปาดหน้าบิ๊กตู่ บ่นโธ่เอ๊ยถามอยู่นั่นแหละ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เดินทางเข้าที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่า พปชร.จะมีกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดชุมพรหรือไม่ โดย พล.อ.ประวิตรยืนยันว่า

พรึ่บชุมพร! ป้ายต้อนรับ 'บิ๊กตู่-รทสช.' ประเดิมลงพื้นที่ปราศรัยใหญ่ 28 ม.ค.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) มีกำหนดเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชุมพร

'บิ๊กป้อม' อารมณ์บูด! บ่นสื่อเซ้าซี้ถามอยู่ได้เรื่องบิ๊กตู่ คุยกันทุกวัน ไม่มีอะไร

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชน กรณีมีข่าวจะลงพื้นที่จ.ชุมพร ในวันที่ 28 ม.ค.นี้หรือไม่

‘พท.’เสี้ยมทันที ถาม ’ลุงป้อม-บิ๊กตู่’ จะขยันปาดหน้าลงพื้นที่กันถึงไหน

พท.แซะเรือแป๊ะใกล้จม สภาพน่าอนาถ ปาดไป ปาดมา ด่ามา ด่ากลับ เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น ต่างฝ่ายต่างโทษกัน พล.อ.ประยุทธ์ มากับรถถังแต่กำลังจะพังเพราะพวกเดียวกันเอง