
7 พ.ย. 2564 นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส. นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการเดินทางไปเปิดสาขาพรรค ที่ จ.นราธิวาสของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า มีสมาชิกไปต้อนรับกันอย่างคึกคัก ถือเป็นเรื่องที่ดีและคาดว่าเร็วๆนี้ จะเชิญ พล.อ.ประวิตร ไปเปิดสาขาพรรคอีก 2-3 จุด เช่น นครศรีธรรมราช สงขลา และสุราษฎร์ธานี เพื่อให้ความมั่นใจกับประชาชนว่า พปชร.จะดูแลประชาชนในพื้นที่อย่างดี
เมื่อถามว่า คิดว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะยังคงอยู่กับ พปชร.ใช่หรือไม่ เพราะนายกฯอาจจะเบื่อกับปัญหาที่เกิดขึ้นในพรรคที่ผ่านมา นายสายัณห์ กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์ในพรรคขณะนี้ไม่มีปัญหาอะไรแล้ว ทุกอย่างจบหมดแล้ว
เมื่อถามว่า ถ้านายกฯ ไม่เอาพปชร. จะเป็นปัญหากับพรรคหรือไม่ นายสายัณห์ กล่าวว่า ค่อยคิดกันอีกที แต่ ณ วันนี้ พปชร. ทั้งหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรคยังคงยืนยันที่จะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคอยู่ และไม่คิดว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะถอดใจ หรือเบื่อ กับปัญหาที่เกิดขึ้นในพรรค เพราะนายกฯ สร้างมากับมือคงไม่เบื่อง่ายๆ อีกทั้งขณะนี้ในพรรคก็มีความเข้มแข็งอยู่เยอะ
เมื่อถามว่า ปัญหาใน พปชร. ที่บอกว่าจบแต่ดูเหมือนมันยังไม่จบ นายสายัณห์กล่าวว่า ต้องขอเวลาแก้ไขอีกหน่อย ตอนนี้สมาชิกสามัคคีกันดี ตนเชื่อว่าผู้ใหญ่จะแก้ไขให้สมาชิกสบายใจได้และเชื่อว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเดี๋ยวมันก็จบ จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง เชื่อว่าทุกอย่างจะมีทางออก ขอเวลานิดนึง
ส่วนกระแสข่าวที่ว่าอาจจะมีการยุบสภากลางปีหน้า นายสายัณห์กล่าวว่า ส่วนตัวยังเชื่อมั่นว่า ไม่มีเหตุอะไรที่จะมีการยุบสภา ซึ่งส.ส. รัฐบาลทุกคนต้องทำหน้าที่ของตัวเองในสภา อย่างน้อยต้องไปอยู่ในองค์ประชุม เพื่อโหวตกฎหมายสำคัญให้ผ่าน ซึ่งสมัยประชุมนี้ฝ่ายค้านไม่สามารถยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ อาจจะสบายใจได้ส่วนหนึ่ง แต่ที่ต้องตระหนักคือมันมีกฎหมายสำคัญของรัฐบาลที่เกี่ยวกับการเงินถ้าไม่ผ่านสภารัฐบาลก็อยู่ไม่ได้ รัฐบาลอยู่มาได้ถึงวันนี้ 3 ปีกว่า ถือว่าไม่ใช่น้อย ถ้าผ่านสภาสมัยนี้ไปได้ก็ครบ 3 ปีพอดีแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘เท้ง’พลาดซ้ำ รีบผลัก‘ภท.’ พา‘พรรคส้ม'ผูกมัดตัวเอง
ไม่ว่าจะคิดมาดีแล้ว หรือไม่ทันระวัง การรีบประกาศว่า หากพรรคภูมิใจไทยเป็นรัฐบาล พรรคประชาชนจะไปเป็นฝ่ายค้านของ ‘เท้ง’ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ถือเป็นเรื่องที่นักเลือกตั้งซึ่งมีประสบการณ์ทางการเมืองสูงไม่เลือกจะทำ
'วัน อยู่บำรุง' ส่งสัญญาณส่อทิ้งลุงป้อม ซบ 'โอกาสใหม่'
'วัน อยู่บำรุง' โพสต์ส่งสัญญาณชีวิตถึงจุดเปลี่ยน จับตาย้ายซบ 'โอกาสใหม่' ด้าน 'จตุพร' รับได้คุยกัน เจ้าตัวสนใจนโยบายพรรค
'แคธารโบก' ไม้ดอกหายากแห่งป่าหินปูนภาคใต้
รู้จัก “แคธารโบก” พรรณไม้หายากป่าหินปูนแนวชายฝั่งทะเลอันดามัน แผ่นใบมีจุดโปร่งแสงกระจายทั่วทั้งใบ
เรื่องราวทีมงานด่านหน้าของทรู ที่ทุ่มเททำงานด้วยหัวใจ เพื่อให้ทุกสัญญาณเชื่อมต่อกันในวิกฤตอุทกภัยภาคใต้
วิกฤตน้ำท่วมภาคใต้เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2568 ไม่เพียงสร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนและชีวิตผู้คน แต่ยังตัดขาดการสื่อสารในหลายพื้นที่ ท่ามกลางสถานการณ์เช่นนี้ ยังมีทีมงานด่านหน้าของทรูที่ทุ่มเททำหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ไม่เพียงดูแลเครือข่าย แต่ยังทำให้ทุกสัญญาณยังสามารถเชื่อมต่อและสื่อสารกันได้ เพื่อให้ทุกคนสามารถติดต่อ รับข่าวสาร และส่งความห่วงใยถึงกันได้ในช่วงเวลาที่มีความหมายที่สุด
ภาคใต้ตอนล่างระวัง! ฝนตกหนักมากพัทลุง ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง และสตูล
กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคใต้ตอนล่างยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดพัทลุง ปัตตานี ยะลา
ประกาศฉบับ 26 เตือน 7 จ.ใต้ ฝนตกหนักมาก เรือเล็กงดออกฝั่ง
นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 16 ธันวาคม 2568) ฉบับที่ 26 โดยมีใจความว่า

