เฉลย! 'อนุมัติ อาหมัด' ทิ้งเก้าอี้ ส.ว. ช่วย 'บิ๊กป้อม' นำทัพ พปชร. ยึดใต้ตอนล่าง

‘อนุมัติ อาหมัด’ หลังไขก๊อก ส.ว. เตรียมช่วย ‘บิ๊กป้อม’ สู้ศึกเลือกตั้งภาคใต้ตอนล่าง จ่อสมัคร ส.ส.พลังประชารัฐเร็วๆ นี้

8 พ.ย. 2564 – รายงานจากพรรคพลังประชารัฐแจ้งว่า จากการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่ จ.สงขลา วันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยมีนายอนุมัติ อาหมัด อดีตสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ที่ได้ลาออกจาก ส.ว. มีผลเมื่อวันที่ 3 พ.ย. มาต้อนรับด้วยนั้น มีรายงานว่านายอนุมัติจะเข้ามาเป็นกำลังสำคัญทำพื้นที่เลือกตั้งภาคใต้ โดยเฉพาะภาคใต้ตอนล่าง อย่าง พัทลุง สงขลา ปัตตานี สตูล ยะลา และนราธิวาส

ทั้งนี้ นายอนุมัติถือว่ามีฐานคะแนนมากในพื้นที่โดยเฉพาะสงขลา และ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เคยลงสมัครเลือกตั้ง ส.ว.สงขลา ปี 57 ได้รับเลือกด้วยคะแนนสูงสุด ภายหลังมีการรัฐประหาร​ 22​ พ.ค.57 นายอนุมัติได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ​ (สนช.)​ ก่อนลาออกไปช่วงต้นเดือน​ มี.ค. 62​ มาช่วยพลังประชารัฐภาคใต้ตอนล่าง​ในการเลือกตั้ง กระทั่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็น​ ส.ว.​ในเดือ​น พ.ค. 62 และลาออก โดยคาดว่านายอนุมัติ เตรียมสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐเร็วๆ นี้

“นายอนุมัติถือเป็นสายตรงของ​ พล.อ.ประวิตร​ ซึ่งต้องการให้มาช่วยเตรียมพร้อมการเลือกตั้ง​ ส.ส.ครั้งหน้า​ โดยมีพื้นที่​ จ.สงขลา เป็นฐานเสียงสำคัญ​ นอกจากนี้​ ส.ส.ภาคใต้ตอนล่างหลายคนยังให้การสนับสนุน​ เพราะเห็นว่าเป็นคนที่มีบารมี​ เป็นผู้นำได้​ และจะช่วยให้ ส.ส.จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่กระจัดกระจายกันตามกลุ่มต่างๆ​ มีเสถียรภาพมากขึ้น​ รวมถึงมีคุณสมบัติเป็นรัฐมนตรี​ในโควตาของภาคใต้ได้​ ซึ่งที่ผ่านมาไม่ได้รับการจัดสรรโควตารัฐมนตรี เพราะส่วนใหญ่เป็น​ ส.ส.หน้าใหม่​ และไม่มีเอกภาพ” แหล่งข่าว ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปีเตอร์ พีรพัฒน์ สส.สตูล "รัชกิจประการ"รุ่น 2 นิวเจนรุ่นใหม่ พรรคสีน้ำเงิน

หลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง8 ก.พ. ไทยโพสต์ ได้สัมภาษณ์สส.-นักการเมือง รุ่นใหม่-สส.สมัยแรก ไปหลายคน และสัปดาห์นี้มาถึงคิว"นิวเจน-สส.สมัยแรก นักการเมืองรุ่นใหม่พรรคภูมิใจไทย พรรคแกนนำรัฐบาล"ที่ชื่อ "พีรพัฒน์ รัชกิจประการหรือปีเตอร์ สส. เขต 1 จังหวัดสตูล พรรคภูมิใจไทย"ที่ชนะการเลือกตั้งมาด้วยคะแนนประมาณ 38,000 คะแนน

นักวิชาการ ยื่นหลักฐานบาร์โค้ดบนบัตรเลือกตั้งให้ผู้ตรวจการแผ่นดิน

"อ.เรือบิน-ธนารัตน์" ยื่นหลักฐานเพิ่มเติมต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน ปมคิวอาร์โค้ด-บาร์โค้ด เชื่อมถึงคนลงคะแนน ยันรู้แน่เลือกใคร รับหากไม่ถ่ายเห็นต้นขั้วติดบัตร ก็เชื่อมโยงไม่ได้ วอนศาลรธน.เรียกเป็นพยานความจริงกระจ่างแน่

คำร้องคดีเลือกตั้งเสี่ยงโมฆะ หากศาล รธน.ทำลายหลักการจะเกิดวิกฤตศรัทธา

มติของที่ประชุมตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเมื่อ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่มีมติ 6 ต่อ 3 รับคำร้องของผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้วินิจฉัยกรณีการจัดเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2569

ดร.ณัฏฐ์ ชี้ปมบัตรเลือกตั้ง ภาระพิสูจน์ตกที่ กกต. หากแจงชัด ศาลรธน.อาจงดไต่สวน

“ดร.ณัฏฐ์” ชี้ปมคดีบัตรเลือกตั้ง เป็นปัญหาข้อเท็จจริง หน้าที่ กกต.พิสูจน์ หากมีพยานหลักฐานเพียงพอเปิดช่องให้ ศาล รธน. งดไต่สวน กำหนดวันชี้ชะตาได้

เปิดวาระลับ ประชุมศาลรัฐธรรมนูญ 18 มี.ค.นี้ เลือกตั้งโมฆะ 'ทัน-ไม่ทัน' พิจารณา

เปิดวาระลับตุลาการศาลรธน.นัดประชุมใหญ่พุธนี้  ยังไม่มีเผือกร้อน บัตรเลือกตั้งเป็นโมฆะเข้าพิจารณา แต่ต้องลุ้นจันทร์นี้ รอฝ่ายสารบรรณ-อนุกรรมการพิจารณาทำความเห็น หากไม่ทันรอถกสัปดาห์ถัดไป

อสม. บนสมรภูมิเลือกตั้ง จากด่านหน้าสาธารณสุขสู่ข้อครหากลไกซื้อเสียง?

ข้อกล่าวหาว่าอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ “อสม.” อาจถูกใช้เป็นกลไกซื้อเสียงในสนามเลือกตั้ง กลายเป็นประเด็นที่สังคมหันมาพูดถึงมากขึ้น