รวมไทยสร้างชาติ = รวมพลคนรักลุงตู่ ตัวจริง เสียงจริงไม่อิงแอบ

3 ม.ค.2566 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้

รวมไทยสร้างชาติ = รวมพลคนรักลุงตู่ ตัวจริง เสียงจริง ..ไม่อิงแอบ ??

"แรมโบ้อีสาน" หรือ "เสกสกล อัตถาวงศ์" คนเคยแดง คนที่ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองจากหลังมือเป็นหน้ามือ ..จากขี้ข้ารับใช้นายใหญ่แดนไกลมาเป็นคนใกล้ชิดสนิทใจรับใช้ ลุงตู่ ..พร้อมดึง "อานนท์ แสนน่าน" และกลุ่มหมู่บ้านเสื้อแดง ปัจจุบันนี้เป็น "หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน" ทั่วประเทศมาร่วมกัน เป็นฐานกำลังตามแนวภูธร

ด้วยความชื่นชอบศรัทธาในอุดมการณ์การทำงานของชายชาติทหาร ที่ชื่อว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เป็นคนโคราชเหมือนกัน ทำให้ แรมโบ้ เปิดใจรับและกล้าจะเปลี่ยนแปลงตัวเองจนกลายเป็นคนละคนกับอดีต

ทุกวันนี้ แรมโบ้อีสาน ได้ชื่อว่า คือ คนรักลุงตู่ ตัวจริงเสียงจริง ที่พิสูจน์ให้เห็นได้ด้วยผลงานอันเป็นประจักษ์ ในทุกคำพูด และ ทุกๆการกระทำ ในช่วงตลอดหลายปีที่ผ่านมา จนยากที่ใครจะกล้าครหา หรือ กล้าเลียนแบบ

ที่มันชัดเจนว่าเป็นการกระทำที่เกิดขึ้นจากใจ และ ไม่มีใครมาขอร้องให้ทำ มันเกิดขึ้นจากการเคยหลงผิด และ โดนนายเก่าหลอก ก่อนได้รับโอกาสจากนายใหม่ และ เห็นแสงสว่าง ..จนกลายว่า..มาพบทางเป็นตัวของตัวเอง ที่ดูดีและ มีคลาสมากขึ้น

ทุกๆเรื่องที่ แรมโบ้ ออกมากระทำการปกป้องรักษาเกียรติยศศักดิ์ศรีของ ลุงตู่ ล้วนต่างเป็นเรื่องที่สำคัญและละเอียดอ่อนยิ่ง ที่น้อยคนนักจะกล้าออกตัวมาชน เพราะมันมีผลทั้งคดีที่จะโดนฟ้องกลับ ..

และ มีผลทั้งทางการเมือง ที่จะโดนฝ่ายตรงข้ามรังเกียจและหมายหัวจนหมดอนาคตทางการเมืองหากฝ่ายตรงข้ามลุงตู่ กลับมามีอำนาจอีกครั้ง

ที่ผ่านมา เสกสกล หรือ แรมโบ้ .. มักออกมาหักเหลี่ยมโหดโทนี่ หรือ อดีตพ่อแม้วนายเก่าคนเคยรัก แบบหักดิบไม่หักสุกแบบลวงๆเหมือนอย่างใครๆ ด้วยการทะลวงไส้เน่านายเก่าแบบหมดไส้หมดพุงจนพรุนไม่มีชิ้นดี

หากไม่ได้ แรมโบ้คนนี้ ก็คงจะหาคนที่ออกมาสวนกลับโทนี่แบบเป็นที่สนใจของสื่อมวลชนไทยสำนักใหญ่ๆได้ค่อนข้างลำบาก เพราะความที่ แรมโบ้ มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี จึงเป็นอะไรที่สื่อมองว่า..ใกล้ชิดนายกฯลุงตู่ สุดๆแล้ว นั่นเอง

หากเทียบผลงานของแรมโบ้ ..ตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา .. ในการทำงานเป็น องครักษ์พิทักษ์ลุงตู่ .. แรมโบ้ทำงานได้งานเกินผลงานรัฐมนตรีในรัฐบาลลุงตู่ หลายต่อหลายคน ..

หากเทียบการทำงานของ ส.ส. ในฝ่ายรัฐบาล แรมโบ้ทำงานได้งานมากกว่า ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลเกินกว่าครึ่ง ทั้งในเรื่องของการปกป้องรัฐบาลและการประชาสัมพันธ์ผลงานของรัฐบาลลุงตู่ ..

ว่ากันว่า .. ชื่อ.. รวมไทยสร้างชาติ คือ คำที่ลุงตู่ชอบใช้ .. และ แรมโบ้ขอลุงตู่นำมาใช้ ..ตั้งชื่อพรรค..โดยลุงตู่ไม่ว่าอะไร..ที่น่าสนใจ และ น่าติดตามยิ่งนัก คือ .. จะมีใครอีกมากหลายเพียงใดหนอ ? .. ที่จะออกมาแสดงตน .. ขอยืนเคียงข้างสนับสนุนลุงตู่ อย่างจริงใจไม่เสแสร้งแกล้งรัก ..

อยู่ที่...พรรครวมไทยสร้างชาติ กับ แรมโบ้ คนเคยแดง คนนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.จัดใหญ่ เปิดตัว 492 ผู้สมัครส.ส. คนแน่นบางกอกอารีนา ดารานักแสดงเพียบ

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดกิจกรรมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 400 คน ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ 92 คน รวม 492 คน และเปิดนโยบายพรรค นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ

'เด็กแม้ว' เรียงหน้าขายฝัน เปลี่ยนโครงสร้างสังคมไม่เป็นธรรม

มีการประชุมคณะกรรมการด้านประชาธิปไตย กระบวนการยุติธรรม และความเสมอภาคเท่าเทียมเป็นครั้งแรก นำโดยนายชัยเกษม นิติสิริ

สกัดแผนนักโทษหนีคดี 'วัชระ' ชงนายกฯเลิกกฎกระทรวงกำหนดสถานที่คุมขัง!

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือผ่านนายพันศักดิ์ เจริญ ผู้เชี่ยวชาญด้านมวลชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี