อึ้ง! ชลน่านไม่กล้าฟันธง 'ประวิตร' ผิดลงพื้นที่ราชบุรีแต่ขอให้ ปชช.ลงโทษ

'ชลน่าน' ไม่กล้าฟันธง 'ประวิตร' ลงพื้นที่ราชบุรีเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครพรรค พปชร.ผิดหรือไม่ แต่ฝากประชาชนให้ลงโทษที่เอาเปรียบพรรคการเมือง

02 ก.พ.2566 - นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจราชการเมื่อวันที่ 1 ก.พ. ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่มีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ซึ่งอาจเข้าข่ายผิดกฎหมายการเลือกตั้ง ว่าต้องไปดูเงื่อนไขและเวลา เพราะมีคำว่าเวลาราชการอยู่ หากทำหน้าที่ราชการภายในเวลาราชการที่กำหนดไว้ และต่อเนื่องไปทำกิจกรรมการเมือง อันนี้ก็ถือว่าพอรับได้ ว่าไม่ใช้อำนาจหน้าที่ในทางราชการในการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครและหาเสียง แต่ถ้าเป็นเวลาที่อยู่ในเวลาราชการ หรือปฏิบัติราชการอยู่แล้วมีความต่อเนื่องกัน ก็อาจเข้าข่ายการใช้ทรัพยากร อำนาจและหน้าที่ไปในทางหาเสียง ซึ่งกฎหมายและระเบียบ กกต. เขียนไว้ชัดเจน

ถามว่า มีการอ้างทีหลังว่าได้ยื่นลาราชการไว้แล้วในช่วงบ่าย นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ต้องไปดูในรายละเอียดและข้อเท็จจริงว่าใบลาเขียนเมื่อไหร่ และเวลาที่เขาปฏิบัติหน้าที่เป็นอย่างไร สามารถตรวจสอบได้ ส่วนจะร้อง กกต.หรือไม่ต้องดูข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายก่อน มีอำนาจและหน้าที่อยู่แล้ว ก็ควรใช้ให้เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชน

“เราไม่ว่าข้อห้ามที่เขาห้ามใช้อำนาจและหน้าที่ในการปฏิบัติราชการที่ใช้ในการหาเสียงของพรรคการเมือง ข้อบัญญัติทางกฎหมายกำหนดไว้ชัดเจนแล้ว พี่น้องประชาชนเขารู้ว่าท่านเอาเปรียบพรรคการเมืองอย่างไร และเอาเปรียบพี่น้องประชาชนอย่างไร ขอให้พี่น้องประชาชนช่วยกันตัดสิน แค่นี้เขายังแสวงหาผลประโยชน์ให้ตนเอง หากเขาได้กลับมาเป็นรัฐบาล มาทำหน้าที่ เขาจะแสวงหาผลประโยชน์เพื่อตัวเองมากแค่ไหน พี่น้องประชาชนเปรียบเทียบได้ ฝากลงโทษด้วย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. สลับกันนัว 'บิ๊กป้อม' ขยับเพดานจาก 70 ขึ้นเป็น 100 ที่นั่ง!

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค

'วิรัช' ชี้ประวัติศาสตร์อาจซ้ำรอย ย้อนอดีตเพื่อไทยเคยเสนอชื่อ 'ธนาธร' แข่งนายกฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาตอบโต้ถึงข่าวพรรคเพื่อไทย (พท.) จะยกเก้าอี้นายกรัฐมนตรีให้กับพรรคอื่น ว่า เรื่องดังกล่าวสืบเนื่องจากตนเคยไปออกรายการทีวีช่องหนึ่ง

หมดความน่าเชื่อถือ 'สมศักดิ์เจียม' ชี้ข้อแรก 'ทักษิณ' ก็โกหกแล้ว!

จากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ @ThaksinLive ว่า ตอบ วิรัช "เรื่องยกตำแหน่งนายกฯ ให้ป้อม"

ดร.เสรี แนะ 'ทักษิณ' กลับไทย 14 เมษา.

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าอย่ามาเพ้อเจ้อตอแหลกล่าวหาว่ากระบวนการยุติธรรมของไทยไม่ยุติธรรม พ่อหล่อนทำ

'จตุพร' เรียกร้อง 'ทักษิณ' พูดความจริงกับปชช.ได้แล้ว ซัดโกหกซ้ำซากหวังแต่ผลประโยชน์

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "กล้าหรือกลัว เดี๋ยวก็รู้?" ว่านายทักษิณ