ปิดอบรมหลักสูตรอัยการจังหวัดรุ่นที่ 45 เตรียมปฏิบัติหน้าที่อัยการจังหวัดทั่วประเทศ

26 ก.พ.2567 - ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไพรัช พรสมบูรณ์ศิริ รองอัยการสูงสุด เป็นประธานในพิธีปิดโครงการอบรมนักบริหารงานยุติธรรมระดับสูง หลักสูตร อัยการจังหวัด รุ่นที่ 45 (พ.ศ. 2567) โดยมี นายสุรจิต พัฒนสาร รองอัยการสูงสุด นางกอร์ปกุล วินิจนัยภาค ผู้ตรวจการอัยการ นายโกวิท ศรีไพโรจน์ อธิบดีอัยการ สถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายอัยการ นางสมศิริ ชำนาญชานันท์ รองอธิบดีอัยการ สถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายอัยการ นายยศวัจน์ ผาติธีรวิทย์ อัยการพิเศษฝ่ายฝึกอบรม และนายทีปกร โกมลพันธ์พร อัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุด เข้าร่วมพิธี เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา

ภายหลังเสร็จพิธีปิดแล้ว นายโกวิท ศรีไพโรจน์ อธิบดีอัยการ สถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายอัยการ ได้เปิดเผยว่า หลักสูตร นักบริหารงานยุติธรรมระดับสูง อัยการจังหวัด รุ่นที่ 45 (พ.ศ. 2567) เป็นหลักสูตรที่ประทับใจที่สุดหลักสูตรหนึ่งของสถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายอัยการ เนื่องจากผู้เข้ารับการอบรมทุกท่านซึ่งล้วนแต่เป็นว่าที่อัยการจังหวัดของทุกจังหวัดทั่วประเทศ และบรรดาภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชนที่เข้าร่วมอบรมต่างช่วยเหลือ สนับสนุน และสร้างความสามัคคีในการเรียนรู้กันได้เป็นอย่างดี ซึ่งต้องขอขอบคุณในความตั้งใจ

สำหรับหลักสูตร อัยการจังหวัด รุ่นที่ 45 (พ.ศ. 2567) นั้น ประกอบไปด้วย ข้าราชการอัยการ จำนวน 80 คน ข้าราชการจากหน่วยงานอื่น จำนวน 3 คน และบุคคลภายนอกที่อัยการสูงสุดเห็นชอบให้เข้ารับการอบรม จำนวน 10 คน อาทิ นายเศรณี ชาญวีรกูล ,นายเนติพงศ์ โฆมานะสิน ,นางสาวอมาวรินทร์ อินทรีย์สุข ,นายอนุสิษฐ์ บุญทศ ,นายมติชน ชูทับทิม และนายอภิชน จันทรเสน มีระยะเวลาการอบรมระหว่างวันที่ 18 ธันวาคม 2566 ถึงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คณะทำงานคดีอุ้มทรมานลุงเปี๊ยก ฟันตำรวจอรัญฯ ข้อหา ม.157-พรบ.อุ้มหาย

นายวัชรินทร์ ภาณุรัตน์ รองอธิบดีอัยการสำนักงานการสอบสวน หัวหน้าคณะทำงานตรวจสอบหรือกำกับการสอบสวนตามมาตรา 31 แห่ง พรบ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. 2565 ร่วมประชุมร่วมกับพนักงานสอบสวนดีเอสไอ ใ

คดีถึงที่สุด! อัยการสูงสุดไม่ยื่นฎีกา หลัง 2 ศาลยกฟ้องพันธมิตรฯปิดล้อมสภาปี 51

นายประยุทธ เพชรคุณ รองอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ ในฐานะโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า สำนักงานอัยการสูงสุดมีความคืบหน้าคดีสำคัญที่สังคมและสื่อมวลชนให้ความสนใจโดยเป็นคดีที่อัยการสูงสุดไม่รับรองให้ฎีกาคดีฟ้องนายสนธิ ลิ้มทองกุล กับพวก เป็นผลให้คดีถึงที่สุด

ยื่นศาลยึดทรัพย์ คดีหมูเถื่อนเเล้ว 2 สำนวนกว่า 100 ล้านบาท

ที่สำนักงานอัยการคดีพิเศษ นายวิรุฬห์ ฉันท์ธนนันท์ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษ ได้แถลงความคืบหน้าของคดีกลุ่มขบวนการนำเข้า

อัยการเรียก 'เรืองไกร' ให้ถ้อยคำ คดีร้อง 'เพื่อไทย' ล้มล้างปกครองหรือไม่

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ได้รับหนังสือเชิญจากสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 3 สำนักงานอัยการสูงสุด