
8 พ.ค.2567- นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า
นายก บอกไม่ตั้ง KPI. ให้ รัฐมนตรี เศรษฐา 1/2 ผมเลยขอช่วยตั้งให้แบบ หย่อน ๆ
1. ความคืบหน้าในการแจกเงินดิจิทัลในด้านการจัดทำซุปเปอร์แอ๊ป ที่จะให้ประชาชนและร้านค้าลงทะเบียนในไตรมาส 3 : KPI. คือ ร้านค้าและประชาชนสามารถใช้ซุปเปอร์แอ๊ปในการลงทะเบียนดิจิทัลวอลเล็ตในเดือน กันยายน 2567
2. ความคืบหน้าในการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตย โดยเริ่มต้นจากการลงประชามติของประชาชน : KPI. คือ ประชาชนได้ลงประชามติครั้งที่ 1 ในเดือนตุลาคม 2567
3. ความคืบหน้าในการปรับค่าจ้างขั้นต่ำ ตามนโยบายรัฐบาลที่ 400 บาททั่วประเทศ : KPI. คือ ผู้ใช้แรงงานทั่วประเทศได้รับค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำ 400 บาท ในเดือนตุลาคม 2567
4. การเจรจากับธนาคารชาติเพื่อให้มีการลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย : KPI. คือ อัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทย ลดเหลือร้อยละ 2.25 ในเดือนกันยายน 2567
5. การคืนความยุติธรรมให้อดีตนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร : KPI. คือ นส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สามารถกลับมาประเทศไทยเพื่อมาต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรม ภายในเดือน ธันวาคม 2567
แต่ละตัวชี้วัด มีคะแนนเต็ม 10 คะแนน รวม 50 คะแนน ได้ต่ำกว่า 30 คะแนน (60%) ถือว่าสอบตก แฟร์ไหมครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดุเดือด ‘ปิยบุตร’ จัดเต็มพวกชั่ว จิตใจต่ำ หาพรรคส้มรับ 2 พันล้านแลกโหวตอนุทิน!
เดือดพลั่ก “ปิยบุตร” จัดหนักจัดเต็มโต้กระแสลือเงิน 2,000 ล้านบาทแลกโหวตนายอนุทินเป็นนายกฯ ชี้เป็นพฤติกรรมของพวกชั่ว จิตใจต่ำที่ใช้มาตรฐานมืดของตัวเองไปตัดสินคนอื่น ย้ำพรรคประชาชนรู้ว่าจะเสียคะแนนแต่ยอมแลกเพื่อปลดล็อกแก้รัฐธรรมนูญ
'อดีตกกต.' ชวนคิด การเลือกประธาน กกต.คนใหม่ เป็นมติที่ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า เรื่องชวนคิด การเลือกประธาน กกต.คนใหม่
นายกฯ ไฟเขียวเปิดสภาสมัยวิสามัญแก้ไข รธน.วาระ 2-3
'อนุทิน' หนุนเปิดสภาวิสามัญ แก้ไขรธน.วาระ 2-3 หวังเสร็จทันสิ้นปี สอดรับเงื่อนไข MOA ภท-ปชน.
'สมชัย' ฟันเปรี้ยง! หลังเลือกตั้ง 69 'ภท.' เบียดชนะได้สส.มากกว่า 'ปชน.' พรรคเพื่อไทยต่ำร้อย
‘สมชัย’ชี้เปรี้ยงหลังเลือกตั้ง 69 ภูมิใจไทย เบียดชนะ ได้ส.ส.มากกว่า พรรคประชาชน อนุทิน ลุ้นคัมแบ็กนายกฯรอบสอง มองพรรคส้ม ฝ่ายค้านยาว หากได้ไม่ถึง 200 ที่นั่ง ส่วนเพื่อไทย พรรคต่ำร้อย!
'พรรคส้ม' หนาว! 'อดีตกกต.' ชี้ เงินสมัครสมาชิกพรรค คนของพรรคออกให้แทนปชช.ไม่ได้
นายสมชัย ศรีสุทธยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า เรื่องนัวเนียมากมายเกี่ยวกับเงินของพรรคการเมือง
สมชัยยังกุมขมับ! บอกเคส สว.นันทนาเป็นเรื่องเข้าใจยาก
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)


